Xem tiếp

" />

THƯ CUỐI NĂM

Ngày đăng: 31/12/2016 07:12:24 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Kính thưa quý thầy cô và các bạn. Năm 2016  đã trôi qua, trang nhà đã thêm một tuổi, lượt truy cập của độc giả đã lên đến gần 10 triệu lượt người. Bài vở các mục vẫn đều đặn hiện lên trang nhà. Đến lúc này thì không còn ai để thống kê con số bài viết trong năm qua là bao, trong đó có bao nhiêu bài văn, bao nhiêu bài thơ và số tác giả tham gia trong năm là bao nhiêu. Điều đáng mừng là trang nhà ngày càng được độc giả và anh chị em tin cậy, nhất là anh chị ở ngoài trường. Thật ra, trang nhà từ lâu đã là sân chơi của bè bạn trường Tống Phước Hiệp như anh Phong Tâm, Phạm Đức Mạnh, Quách Đào, gần đây có một số nhà văn, nhà thơ ở các nơi cũng tham gia, chứng tỏ uy tín của trang nhà ngày càng được nâng cao.

Hôm sinh nhật lần thứ ba của trang nhà tại Long Hồ, nhà thơ Hồng Băng nhận định về  chuyên mục thơ của TPH-VL dạo này đã vững vàng, “tay nghề” của các nhà thơ nhà có thể sánh với các web chuyên về văn học nghệ thuật. Nói như vậy là Hồng Băng có ý khích lệ vì không thể nào  một trang tin tức, khoa học (bếp ấm), du lịch lại so bì với các trang văn nghệ chuyên ngành. Tuy nhiên, vì cảm tình với chúng ta mà các bạn văn vẫn gửi bài cộng tác bởi vì ở đây có nhiều người đọc nghiêm túc, có những ý kiến hay giúp ích phần nào cho việc sáng tác của nhà thơ. Ngược lại, cũng nhờ sự  giao lưu với các nhà văn mà trình độ của anh chị em trang nhà ngày càng được vững vàng hơn.

Kính thưa các bạn, trang nhà được phát triển như ngày nay cũng là nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của anh Phong Tâm, các thầy cô như cô Hồng Khanh, cô Trí, thầy Thượng, anh NHA; những bậc đàn anh đã không ngừng đọc thường xuyên và cổ động nhiều người viết cho trang nhà. Những phản hồi nhanh và chính xác của anh chị  giúp cho người viết có thêm năng lượng để sáng tác.

Thời gian gần đây, những sinh hoạt vui chơi của trang nhà có phần dày hơn, anh chị nghĩ đến nhau nhiều hơn. Một buổi họp mặt nhân sinh nhật được các bạn hưởng ứng nhiều hơn dù đường có xa. Đó là tình cảm, là tấm lòng chứ không có quy định nào, điều lệ nào buộc các bạn phải tham gia.

Về nội dung, năm nay trang nhà cũng kêu gọi mọi người tham gia, bài vở Tết sẽ được đăng từ ngày 20 tháng chạp đến mùng 10 tháng giêng thì trở lại bình thường. Hy vọng báo Xuân năm nay sẽ nhận được nhiều bài vở của các anh chị em trang nhà cũng như của bạn hữu.

Nhân dịp cuối năm, chúng em chân thành cám ơn quý thầy cô và các bậc trưởng thượng đã hổ trợ trang nhà . Chúng tôi cũng không quên công sức của quý anh chị trong việc góp bài vở cho trang nhà được phong phú. Hy vọng năm mới sẽ có nhiều cộng tác viên hơn, trang nhà sẽ khởi sắc hơn để xứng đáng là sân chơi hấp dẫn nhất của anh chị em ở tuổi Vàng.

Lương Minh

h1bHình sinh nhật trang nhà tại Long Hồ(tháng 7/2016)

Có 4 bình luận về THƯ CUỐI NĂM

 1. Phạm Thị Trí nói:

  Hình chụp các anh chị em trang nhà sum họp , nhìn sao mà dể thương chi lạ ! Lực lượng hùng hậu nầy, mỗi người một tay, đóng góp vào một bài văn, một bài thơ, sưu tầm, nghiên cứu và nhiều mục nữa của trang nhà, thì không đứng nhất cũng đứng nhì trong một rừng chợ websites. Không biết tôi nói vậy có quá không các bạn, nhưng đó là ước mong của tôi và cũng là lời chúc mừng năm mới cho mảnh đất , sân chơi , nơi tôi thường xuyên lui tới, tìm thấy nơi đây một mái ấm từ ngôi trường TPH…Ngôi trường nầy tôi đã có cơ duyên đến dạy, và cũng nơi đây đã dạy tôi thật nhiều ” ánh mắt nhìn đời ” khi tôi lúc ấy chỉ là cô giáo mới ra trường, nhìn học trò còn bở ngở, miệng cười nhưng tim đập loạn nhịp…Ngày ấy tôi vừa 23 tuổi !

 2. Những thành quả mà chúng ta gặt hái được ngày hôm nay nơi Trang nhà là công sức của tất cả  các cộng sự viên, của các anh chị em thân hữu, của các cựu học sinh TPH ở trong lẫn ngoài nước cũng như của tất cả quý vị bạn đọc đã đồng hành và ủng hộ từ lúc trang nhà mới bắt đầu thành lập như quản trang Lương Minh đã đề cập.

  Ở nơi nào có tình thân thì ở nơi đó sẽ nở hoa, ở nơi nào có sự chia sẻ và đoàn kết thì ở nơi đó có sự vững mạnh và bền chặt.

  Một năm lại trôi qua, trang nhà đã trải qua nhiều niềm vui lẫn nỗi buồn nhưng tình thân và sự đoàn kết đã giúp chúng ta vượt qua nhiều trở ngại.

  Hy vọng sự gắn bó giữa chúng ta càng ngày càng chặt chẽ hơn để tinh thần TPH được lan rộng thêm.

  Ở đây chúng tôi xin được gởi lời cám ơn Lương Minh và Phi Rom, hai người đứng sau hậu trường của trang nhà nhưng đã âm thầm đóng góp thật nhiều cho sự thành công hiện tại.

  Một lần nữa xin chúc tất cả quý vị một năm mới 2017 an khang, thịnh vượng và hy vọng quý vị tiếp tục ủng hộ và luôn là bạn đồng hành với trang nhà trong những tháng ngày sắp đến.

  Lê-Thân Hồng-Khanh

 3. Phong Tâm nói:

  Trang nhà từng bước vững đi lên cho tới giờ nầy là một thành công không thể phủ nhận, có được như ngày nay là do phần lớn công sức, tài năng của những người đứng mũi chịu sào và từng bàn tay kết lại nâng lên; chăm chút bằng tấm lòng tự nguyện không vụ lợi. Bởi nơi đây là chỗ có thể gởi gắm vui buồn, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, “đất lành chim đậu”. Vậy thì mong sao giữ mãi được cái tình nầy như một truyền thống tốt đẹp, phát huy tình nghĩa bạn bè. Mong lắm vậy.

 4. THU CUC nói:

  Tống Phước Hiệp – Vĩnh Long , niềm tự hào của bao thế hệ  thầy cô và học sinh .

  TRANG NHÀ TỐNG PHƯỚC HIÊP

  NƠI ẤM AP TÌNH THÂN

  NƠI GIAO LƯU , CHIA SẺ

  HOA NỞ TRÊN  ĐẤT LÀNH .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác