Những trang viết về người thân trang nhà

Ngày đăng: 12/12/2016 03:17:04 Chiều/ ý kiến phản hồi (22)

Vừa qua, anh NHA có yêu cầu trang nhà đưa trang viết về các tác giả trong nhà cho anh chị em được biết. Do chưa có thời gian nên SOS chưa thể đưa lên được, vả lại ảnh chụp lại rất nhỏ, mờ khó đọc, nhưng cũng cố gắng.

Về Phong Tâm

phong-tam

H2

h1h3

h2                                                                           trang 999

h3h5                                                                              trang 1000

 

                                                   (còn nữa)

Có 22 bình luận về Những trang viết về người thân trang nhà

 1. Phong Tâm nói:

  Xin ghi lại cho đúng một vài từ nhìn thấy được, có lẽ do trong quá trình biên tập và in ấn bị sai sót.

  “Phong Tâm tên thật là Nguyễn Vân Long

  Sinh năm 1938 (Mậu Dần)”

  Cám ơn Lương Minh (SOS) chịu khó chụp lại trang sách đưa lên trang nhà để các bạn xem qua.

  Thân mến.

  PT

 2. hồng băng nói:

  Anh Phong Tâm,

  Anh có lên saigon lấy sách chưa? Định đt cho anh hỏi thăm sức khoẻ thì thấy p/h này. Áp thấp vào Bến Tre, anh nhớ cẩn thận. Chiều tôi đi thể dục bị gió lùa, choáng và huyết áp lại hù doạ. Mới đt cho bs và uống thuốc vừa ổn. Bs nói do mất ngủ mà ra chứ ko phải tai biến. Trà Vinh gió và lạnh, đóng kín cửa vẫn lạnh. Anh nên mặc ấm. Hôm đi sg, định lấy sách cho anh nhưng sợ anh cần gặp mấy ổng. Nếu cần thiết, tôi nói mấy ổng gửi về. Định viết 1 tin nhưng giờ oải quá. Haiku có mấy p/h, chờ khoẻ chút vậy. HB

  • Phong Tâm nói:

   Sách tôi chưa đi lấy được Hồng Băng ơi, hổm rày cũng rêm, ngày nay trời mù mịt, mưa cứ lai rai, chiều gió quá lạnh tôi mặc 2 lớp áo dày mang dớ mà nghe mệt. Có xe bao lên Sg tụi nhỏ kêu tôi theo lên khám tim mạch, nó nói mãi mà lạnh quá tôi làm biếng chưa đi, chờ ít hôm ổn lại tính sau. Sách đợi có dịp sẽ lấy, chỉ sợ ông NNN chờ lâu thôi. Tôi cũng gắng viết vài p/h ngắn chớ đang uể lắm. PT

 3. NHA nói:

  Trên trang nhà này còn bao nhiêu “tên” có (tui)hay than thở về “mấy anh bạn già không mời cũng tới” (mấy bạn họ CAO: Cao-Huyết-Áp, Cao-Mở-Máu, Cao-Đường-Máu )này nhỉ? PT,NHA, HB, TVP và hết?

  Cố gắng lên anh em mình ơi!

  • Luong Minh nói:

   Dòng họ Cao sao đông quá Vậy?

   • NHA nói:

    LM có quen ai trong số họ CAO này không? Đừng có quen …nhe em,

    • Phong Tâm nói:

     Cứ bước qua vạch 50 là dễ gặp mấy mấy họ Cao nầy, tụi mình trên 70 coi như ngon lành thành Cao lão rồi ông NHA ơi!

    • hồng băng nói:

     Chào anh Ẩn,

     Tôi có quen và khá thân với 1 anh( 1 thôi cũng đủ quặt quẹo rồi) đó là anh cao huyết áp. Anh này chắc 2 trợn 9! Khi thì 110 lúc thì 180! Mới sơ giao thêm 1 anh triglyceride, sơ thôi. Anh còn lại thì chưa đủ duyên để làm quen. 4.1 là chỉ số đườg hiện tại. Travinh nắng nhẹ, nghe khoẻ. Chúc anh vui. HB

     • NHA nói:

      Ba anh bạn họ CAO này thì theo tôi như sam, tôi dùng “Dược đơn thần chưởng” “Di hành tuyệt chiêu””Thực đơn bí kíp” đẩy mấy ảnh ra xa xa được lúc nào hay lúc đó,

      Triglycerides sơ sơ :chưa có sao, A1c 4.1 qúa đẹp, anh nhớ canh chừng bạn “hai trợn chín” kia là tốt rồi. Luôn chúc anh khoẻ+vui.

 4. Trầm Hương Ptt. nói:

  Cám ơn L.M đã cho post lên trang, sách nhà học giả NNN giới thiệu đại huynh P.T..Thật hảnh diện cho trang nhà , được những bặc đàn anh, những người có chiều dày sáng tác góp mặt, để các đàn em học hỏi thêm qua những bài viết, sáng tác của các anh…Chúc sức khỏe  và tâm an vui.

  • Phong Tâm nói:

   Cám ơn Trầm Hương Ptt gởi vào đây lời chân tình, sau khi đọc trang sách và chúc tụng sức khỏe cho những người anh cao tuổi nầy. Mong gia đình TH vẫn luôn an lạc.

 5. My Nguyen nói:

  Hôm nay được anh LM cho xem những trang viết về nhà thơ Phong Tâm của học giả NNN, dù chữ nhỏ nhưng em cũng cố xem được tất cả. Thật là hãnh diện và ngưỡng mộ biết bao về một đàn anh của mình đã có bề dày văn thơ, đã được vinh danh trong sách ấy. Cảm ơn anh LM và chờ đọc tiếp những trang viết về người thân của trang nhà.

  Mong các anh giữ gìn sức khỏe, nhất là trong mùa lạnh này. Nghe anh Phong Tâm, anh NHA, anh Hồng Băng than bệnh, em buồn và lo cho các anh lắm. Chúc các anh mau khỏe.

   

  • Phong Tâm nói:

   Thật cảm động, chữ nhỏ mờ khó đọc My Nguyễn vẫn cố gắng, còn lo sức khỏe các anh trong những ngày lạnh. Các anh vô cùng cám ơn em, My Nguyễn. Chúc vui.

  • hồng băng nói:

   Chào My Nguyên,

   cám ơn nhiều về sự quan tâm của My Nguyên. Thì cũng phải.. bệnh cho hợp với quy luật chứ! Chắc khôg sao đâu! Trong cái lạnh se, cũng tới hồi nắg ấm. Mấy cây mai nhà, coi bộ ham vui nên nở rộ làm mình tưởng bở và.. Hết bênhj. Chúc vui. HB

 6. Hoành Châu nói:

  PHONG TÂM , một nhà thơ nổi tiếng  vùng Cái Mơn , Chợ Lách  ( BẾN TRE ) xứ sở của  hoa tươi và cây trái, một người anh từng trãi ,, đáng được tôn kính trong lãnh vực thơ ca và trong cuộc sống  đời thường .!
  Thật vui sướng và vinh dự  khi đọc được nhiều  tác phẩm hay của anh ! Chúc anh luôn được dồi  dào sức khỏe ! Kính chào .             Em Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Phong Tâm nói:

   Hoành Châu ơi, cứ coi PT như người anh lớn tuổi “hiền lành” dễ gần gũi của các em, là anh vui, toại nguyện rồi. Chúc Hoành Châu vui, khỏe có nhiều sáng tác mới, hay.

 7. Ý kiến rất hay của anh NHA, hy vọng quản trang sẽ có thì giờ để tuần tự giới thiệu đến đọc giả tất cả các anh chị em, những người đã góp sức và gắn bó với trang nhà từ những giây phút đầu tiên đến bây giờ. Đón chào anh Phong Tâm, một trong những cây cổ thụ và là huynh trưởng của trang đã góp phần không nhỏ để trang TPH-VL được khởi sắc như ngày nay.

  • Phong Tâm nói:

   Thưa, Cô Lê Thân Hồng Khanh, cám ơn cô đã cho tôi có thêm niềm tin nơi trang nhà với tình cảm của tất cả bè bạn, tạo thêm chút tươi vui, gần gũi, thân mật nơi đây. Chúc cô và gia đình vui khỏe.

 8. VõThịLài nói:

  Hôm gặp anh Phong Tâm ở Nhà Hàng  sinh nhật lần thứ 4 của trang nhà ,em nghỉ anh khoảng 70 hôm nay biết ra anh gần 80 tuổi . Em cũng giống như các bạn,dù chữ nhỏ nhưng cũng cố gắng xem . Anh Phong Tâm là một nhà văn ,nhà thơ , rất giỏi vậy mà anh lúc nào cũng khiêm nhường,chúng em vô cùng ngưỡng mộ.Trang nhà rất may mắn có sự đóng góp của anh,em rất thích 2 câu thơ : Tay ai vừa vịn vai tôi ?                                                                                                                                                                                                     Gần như có một cõi người riêng ta !                                                                                                                        Em kính chúc anh dồi dào sức khỏe,để luôn có mặt trên trang nhà .

 9. Phong Tâm nói:

  Võ Thị Lài ơi! Sự thật PT chỉ là bình thường thôi. Do anh Ngô Nguyên Nghiễm là Nhà thơ có nhiều tâm huyết, chuyên khảo sát nghiên cứu về văn học nghệ thuật, anh đã xuất bản nhiều cuốn sách lớn giới thiệu nhiều tác giả… Với PT, có lẽ anh Nghiễm cảm nhận ở một góc độ nào đó mà anh cho là được nên không nỡ bỏ sót anh thôi. Cám ơn Võ Thị Lài coi PT như một người anh lớn tuổi thân tình và rất hân hạnh có được vài câu thơ em cảm thấy thích. Chúc vui. PT

 10. Như Thuỳ nói:

  Cầu mong nhà thơ Phong Tâm luôn khoẻ mạnh, trường thọ … để tâm hồn anh luôn “toả bóng mát” cho trang nhà … !!!

 11. Phong Tâm nói:

  Thường nhận được lời thân thiết của Như Thùy. Anh PT rất cảm động và cám ơn nhiều.  Chúc em cùng gia đình luôn vui khỏe, thường gặp nơi trang nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác