Những trang viết về người thân trang nhà (K2)

Ngày đăng: 13/12/2016 03:39:58 Chiều/ ý kiến phản hồi (14)

Vừa qua, anh NHA có yêu cầu trang nhà đưa trang viết về các tác giả trong nhà cho anh chị em được biết. Do chưa có thời gian nên SOS chưa thể đưa lên được, vả lại ảnh chụp lại rất nhỏ, mờ khó đọc, nhưng cũng cố gắng.

h9Về Hồng Băng

h-4h1               trang 346

h5h2

h6h3

h7h3


h8h4

h5

h6

Có 14 bình luận về Những trang viết về người thân trang nhà (K2)

 1. Hoành Châu nói:

  Muốn chữ dễ đọc : to và rõ   chúng ta chỉ cần bấm đồng thời hai nút ctrl  và nút  +  (nút có dấu  cộng ) 

 2. Trầm Hương Ptt nói:

  Nhờ Hoành Châu chỉ  ctrl+ nên mắt già không mỏi, đọc rỏ hơn những con chữ lờ mờ. Cám ơn H.C.

  H.B nhà thơ đất Trà Vinh, cả cuộc đời bên cạnh miếng cơm manh áo, dành nhiều thì giờ cho văn chương, thật đáng ngưởng phục..Thơ anh qua dẩn chứng của học giả NNN ” tôi chợt bắt gặp rất nhiều câu ưng ý như ” Hiền như em mà cũng đọa được đời anh..Hiền như em mà cũng lụy một đời anh…” Lời nói bình thường cũng hoá thành thơ…Khen HB chẳng khác nào khen phò mã tốt áo…Chỉ đành đọc thơ và hãnh diện trang nhà TPH.VL có sự góp mặt của các anh.  Đi chung thuyền , dù không cầm lái, nhưng cũng được thơm lây. Cám ơn các anh.

 3. Phong Tâm nói:

  Hồng Băng sức khỏe đã ổn, bình thường lại chưa? Tôi nay tạm yên, hôm qua luồng gió lạnh kỳ lạ trước đây chưa từng gặp, nghe cơ thể như thiếu sức chống lại, rêm thật!

  Sách kỳ nầy theo HB đánh giá về hình thức, nội dung ra sao? PT

 4. Hoành Châu nói:

  Thơ Hồng Băng thật sự có chiều sâu thẳm ,,,nếu chỉ lướt đọc qua , bảo đảm chưa đủ ,,,nên phải cần đọc lại ,,,    vì thoạt đầu bản chất nó  bị  xem  như   rối bời , mơ hồ  nhưng  rõ ràng  nó thật sự  xúc tích và đầy  đủ   ý  nghĩa ,, Cảm ơn những dòng thơ ‘ độc ‘  của thi nhân  ! Hihi  .           Hoành Châu (Gia đình C  )

 5. Trên trang nhà chúng ta đã được đọc nhiều thơ hay của Hồng Băng, hy vọng Hồng Băng có thật nhiều cảm hứng để đọc giả được thưởng thức thêm những bài thơ mới. Chúc Hồng Băng sớm phục hồi lại sức khoẻ, gởi lời thăm nhà thơ và gia đình.

 6. My Nguyen nói:

  Vẫn chữ nhỏ và mờ, lại cố mở to ra và đọc cho hết. Rất tự hào và ngưỡng mộ khi trang TPH được nhà thơ Hồng Băng hợp tác, nay được vinh danh trong sách của học giả NNN với những nhận định thật tích cực và sâu sắc.

  Xin chung vui với anh Hồng Băng và chúc anh được nhiều sức khỏe.

 7. hồng băng nói:

  Thưa cùng Cô Trầm Hương,

  Bài thơ này được viết vào năm 1991,   tuyển chọn đăg trog tập Thơ Đồng Bằng Sông Cửu Long, do Hội Nhà văn ấn hành năm 2000. Sách dầy gần 500trang, khoảng 131 tác giả. Mới đây mà đã 25 năm rồi. 2 câu Cô trích cũng là 2 câu ” hồn nhiên” mà tôi thích. Hình như nó được viết ra mà ko qua suy luận. Giờ viết chắc ko được vậy! Cám ơn Cô những sẻ chia chân tình. Thân chúc Cô và gia đình an vui. Hồng Băng

 8. hồng băng nói:

  Anh Phong Tâm thân,
  Sáng Travinh có nắng.Nghe khoẻ hơn. Đag tìm chút ý để viết bài xuân vì đã đến hẹn rồi. Về sách, nó khá đồ sộ và mag nhiều tâm huyết của anh NN Nghiễm cùng nhóm chủ biên. Hiện sách được phát hành qua chuyển phát nhanh của Bưu điện. Nếu có bạn bè thân hữu nào thích, xin liên hệ chuyển tiền về anh Nghiễm theo địa chỉ Ông Ngô Tấn Thiền, 21 Hưng Phú, Q8, Tp HCM. Nếu anh ko có dịp đi sg, có thể theo cách này là nhanh nhất( có thể 1,2 ngày là có). HB

 9. hồng băng nói:

  Chào Hoành Châu,
  Thơ HB bị xem như.. Rối bời, mơ hồ.. Đây là nhận xét ” quen thuộc” mà huynh thường được nhận lâu nay.Còn nữa, thơ không thể phổ nhạc và nếu có thì ko thể hát! Mà, chắc là vậy thật Châu ạ!
  Bài OMHGĐQV được nhạc sĩ Phố Thu phổ, anh ấy hát, nghe cũng được! Cám ơn sự chịu khó phân tích của Hoành Châu. Chúc vui. HB

 10. hồng băng nói:

  Thưa Cô Hồng Khanh,

  Cám ơn Cô rất nhiều về những lời thăm hỏi chân tình. Đến với trang TPH khi tình cờ gặp LMinh và..thuận duyên từ ấy đến nay. Hy vọng từ nay đến tết sẽ viết được ngiều để cộng tác với trang nhà. Bệnh không nhiều nhưng nó cũng ảnh hưởng đến chuyện viết. Chúc Cô và đại gia đình luôn vui, mạnh. Hồng Băng

 11. HOA ĐĂNG nói:

  Rất ngưỡng mộ nhà thơ Hồng Băng, hiền hòa giản dị, sáng tác rất nhiều thơ, nhưng có những bài thơ khi đọc phải nghiền ngẫm mới có thể hiểu hết được. chúc HB sức khỏe để sáng tác.

   

 12. hồng băng nói:

  Cám ơn chị Hoa Đăng đã có nhận xét. Hy vọng  sẽ gặp lại các thân hữu khi có dịp. Chúc nhiều sức khoẻ. HB

 13. vo thi lài nói:

  Em rất ngưỡng mộ anh Hồng Băng, thơ anh rất sâu sắc, trữ tình và lãng mạn,cuộc sống anh trải qua nhiều giai đoạn nhưng anh vẫn sáng tác rất hay.R ất tự hào trang nhà có một nhà thơ Hồng Băng,em chúc anh mau phục hồi sức khỏe để cộng tác thường xuyên trên trang nhà.

 14. Hồng Băng nói:

  Chào Võ Thị Lài,

  Chân thành cám ơn Lài đã có những thiện cảm về mình. Vâng, bây giờ hình như đã đến tuổi để ôn lại cuộc đời mình. Có những giai đoạn tưởng chừng khôg vượt qua được bên cạnh nhữg niềm vui cỏn con! Giá trị cuộc sống thay đổi nhanh khiến mình đăm ra hụt hẩng! Bây giờ, nhìn lại chúng với đôi mắt của người đã trải nghiệm và nhận ra những điều cần quên đi, nhữg điều cần thứ tha..Và như thế, sống với niềm vui hiện tại. Thân chúc Lài và gia đình an vui. HB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác