Thăm gia đình thầy cũ nhân ngày nhà giáo

Ngày đăng: 9/11/2016 05:52:18 Sáng/ ý kiến phản hồi (16)

Chủ nhật 6/11/2016, 7 Kiều Trinh và 11 Nguyễn Thị Hạnh đã đến nhà thầy Cao Văn Hào , giáo sư Anh Văn trường Tống Phước Hiệp vào những năm 1970 để thắp nhang và thăm Cô. Tại đây hai học trò cũ đã hỏi thăm sức khỏe cô và nhắc lại những kỷ niệm với thầy Hào hồi còn ở Vĩnh Long. Hai học trò còn chụp hình lưu niệm với cô trước sân nhà .

Tin ảnh Nguyễn Thị Hạnh

0-hanh-5         H10-hanh-3        H20-hanh-2     H3

H4

Có 16 bình luận về Thăm gia đình thầy cũ nhân ngày nhà giáo

 1. Thật là cảm động khi thấy học trò cũ còn nhớ đến thầy, nhất là thầy đã qua đời. Nhìn thấy những nghĩa cử của các em, tôi, cũng là nhà giáo, lại càng thấy là mình đã không chọn lầm nghề. Nếu có kiếp sau, sẽ xin được làm cô giáo lần nữa.

  • nguyenthikieutrinh nói:

   Thưa Cô thương kính,

   Càng cảm động hơn khi Thầy , Cô đã về hưu rôi, đã già rồi mà vẫn lặn lội tìm thăm học trò cũ!!! Một tấm lòng gởi đến bao học trò! Và khi Thầy còn khỏe, mỗi lần em ghé thăm, Thầy đều hỏi tin tức của bạn nầy bạn nọ, cùng lớp hoặc cùng lứa với em! Thế đấy, Cô ơi, nên giờ tụi em thế nầy chả thấm tháp gì đâu, Cô ạ!

   Và với nhiều Thầy Cô em đã được học, em cũng mong kiếp sau em sẽ được gặp và học tiếp trong đó có Cô đó, Cô ơi!

   Thương kính.

 2. VõThịLài nói:

  Hai chị thân mến ơi , hai chị giỏi quá chưa đến ngày 20 mà hai chị đã đến thăm Thầy rồi . Nhìn hình Thầy nhớ lại ngày xưa học Thầy hồi ức quay về dĩ vãng mà thấy ngậm ngùi nhớ Thầy vô cùng .

  • nguyenthikieutrinh nói:

   Bạn Lài ơi,

   Ngay ngày Tết 20/11, do 11 Hạnh và 7 đều  …kẹt lịch nên hai chị em tranh thủ mấy ngày chủ nhật trong tháng nầy. hihihi… Bạn Lài còn nhớ Thầy Hào hay gọi mấy đứa học trò nữ quậy tưng của tụi mình là “Ôi, mấy Miss, …!”. Điều đặc biệt là Thầy Hào không hềtỏ ra bực bội. Thầy chỉ …sử dụng nụ cười nhích, chỉ một kiểu cười nhích duy nhất để …trừng trị hoặc khen tụi mình…good! Có đúng không, Lài!

   Thân ái.

 3. Hoành Châu nói:

  Chị 7 Kiều Trinh và chị 11 Hạnh  thương mến,
  Thật cảm động  khi  nhìn hình hai chị viếng thăm Cao Huynh  của Gia đình C  , Thầy nay đã đi thật xa  rồi  !                         Hoành Châu (Gia đình C  )

  • nguyenthikieutrinh nói:

   Em 14 của Gia Đình C ui,

   Nhớ cái lần tụi mình ghé nhà Thầy Hào mà trèo hái khế ngọt không….hihihi….

   14 có biết rằng Thầy Hào hay hỏi về em hay không. Tất nhiên, 7 biết tới đâu là 7 …méc tới đó. Thầy chú ý lắng nghe, gật gù và cười nhích. Thầy sở hữu độc quyền nụ cười ĐỘC ấy! Thầy còn nhớ 14 hay …ngủ lơ mơ trong giờ của Thầy nữa đó!?

   7 bận …đi bụi! Lâu lắm rồi 7 mới …về trang nhà, gặp em, 7 mừng quá nên…hết ga với em luôn. Vui nhộn mãi nhé! hehehe….

 4. Phạm thị Trí nói:

  Tôi thật trân trọng những tình cảm của các em dành cho thầy cô, tuy rằng thầy đã qua đời, nhưng vợ thầy được các em thăm viếng cũng được an ủi vô cùng..

  • nguyenthikieutrinh nói:

   Em kính chào Cô Trí,

   Em cảm nhận được những gì Cô nói vì em cũng có một khúc thời gian em…mần cô giáo. Em ngừng dạy vì hoàn cảnh (cứ đổ thừa hoàn cảnh cho tiện!). hihihi….

   Hồi em còn dạy, em thường xuyên ….chưởi học trò rất cụ thể và rõ ràng nên gây ấn tượng cho các em. Nhờ vậy, mùa 20/ 11, em luôn nhận được nhiều tin nhắn của nhóm “thứ ba…” gửi đến thăm. Với bao tin nhắn của các em, em đã đủ hạnh phúc và nghị lực để bước tiếp vào TRƯỜNG ĐỜI với đủ 360 độ!

   Em cảm ơn quý Thầy Cô và cảm ơn quý học trò của mình đã KÈM em đứng thẳng!

   Rất mong có dịp được gặp Cô Trí!

   Kính.

    

    

 5. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Em Hạnh cảm ơn cô Khanh, cô Trí,

  Chị cảm ơn em Lài, em Hoành Châu, bạn Phi Rom, bạn Lương Minh và các bạn,… dõi theo và đồng cảm với Gia đình C  nhân Ngày Nhà Giáo, thăm nhà Thầy xưa.

   

 6. nguyenthikieutrinh nói:

  Thưa quý Thầy Cô, các anh chị và các bạn,
  Qúa lâu rồi, 7 không vào trang nhà nên bị…mù nhiều việc của trang nhà! Nhớ nhiều! Muốn viết nhiều! Ngặt thời gian 7 bận …ngủ nhiều để …khỏe!
  Thôi thì, sẵn đây 7 kính thăm sức khỏe tất cả và 7 xin phép …tạm vắng tiếp, chỉ lâu lâu tạt vào…đía vài chuyện buồn vui, cũ có, mới có kẻo 7 bị bỏ quên! huhuhu…
  Kính mến.

 7. THU CÚC nói:

  Hôm nay mơi găp lai chi 7 Kiêu Trinh vao Trang nha , em mưng qua .!

  • nguyenthikieutrinh nói:

   Cúc ơi, 14 Hoành Hoành cứ nt rủ 7 …về thăm trang nhà hoài hà, nhưng 7 không có thời gian rảnh rỗi nhiều…. Ngày mai có việc đi công chuyện, không phải lo chợ búa, bếp núc nên tối nay 7 cố gắng vui cùng Thầy Cô, bạn bè xem được bao lâu! Cứ cố lên nào!

   Em có về thắp hương cho Thầy Dương Tấn Đệ không?

   Em khỏe nhé.

   • Luong Minh nói:

    Mấy ngày nay thấy 7 Kiều trinh về thăm trang nhà, anh chị em rất vui mừng. Mong rằng 7 ở lại luôn, theo xu hướng “Mình vì mọi người”. Chúc khỏe.

    • nguyenthikieutrinh nói:

     Ô! Chào Bác Sãi, giờ hơi khuya rồi, Sãi cho phép 7 “góp ý” nhẹ Bác nhé. 7 rất phiền trách Bác Sãi rằng đã lâu lắm rồi 7 mất biệt không ghé thăm trang nhà mà 7 trông hoài không thấy Bác …liên lạc với …phụ huynh của 7 !?! Cho nên bây giờ Bác…biểu 7 ở lại…theo xu hướng…vế 1, nhưng 7 lại thích vế 2 hà “mọi người vì mình!” để 7 được…đảo đời một phen xem sao. Vậy hen. Buồn ngủ đã … ríu mắt rồi. 7 hẹn lâu lâu 7 vềtrang nhà chọt chọt  rồi 7 Bái bai…!

     • Luong Minh nói:

      Trang nhà hân hoan chào đón Anh Bảy. Nếu chị 7 chưa ra mắt thì trang nhà sẽ tổ chức cho. SN nhỏ mà còn làm được thì tuyên bố cũng khỏe thôi. Haha

   • THU CÚC nói:

    Dạ .! Cam ơn chi 7 Rach Chanh . Em 7 Long Thanh chuc Sưc khoe chi .Nhiều hoc sinh Long Hô gơi lơi thăm chi 7 Kiêu Trinh lăm đo  đa .! Chuc mưng ngay nha giao 20/11 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác