Chân gà om

Ngày đăng: 9/11/2016 08:53:41 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Ai đăđim xm cũng thy trong xe đẩy có đủ th, nào há co, nào bánh bao, …. Trong xe còcó mt món rt bình dân mà không bình dân chút nàđó là món chân gà, tôi tgi là chân gà om.

Mt dĩa chân gàvài ba cáchânhưng giá không r chút nào, trong khi chân gà sng quá r. Tình c có mt cô bn người Vit gc Triu Châđến nhà chơi, ch cách làchân gà đim xm. Vy là t đó tôđượăn chân gà đim xth ca ti … nhà 

Món chân gà làm không khó nhưng nếu không phòng b thì s b du … nvào mt. 

Muít b n sau khi ra sch, nêđể tht ráo nước.

Chân gà om

Vật liệu : 

– Chân gà  ; 20 cái

– Xì du  : 100gr

– Đường   : 100gr

– Tai Hi  : 4-5 tai

– Ti   :  2 múi

– Dăn  : 1 chén

0-chan-ga-1              Hình 1

Cách làm :

Chân gà mua v, cht móng, ra sch, để khô.  Bc cho du lên bếp, chdu sôi, th chân gà vào. Chân gà không còn nước nên lúc mi b vào không n nhưng khi gân gà bung, n ghê lm. Mun không n văng lung tung, nêđậy np.

0-chan-ga-2              Hình 2

Chân gà vàng, thả vào mt chu nước (nước phi ngp hết chân gà), ngâm khong 12 tiếng (vi thi gian 12 tiếng, nên b chu gà ngâm nước vào tlnh cho an toàn), vt ra, ra sch, để ráo nướ

0-chan-ga-3Hình 3

Bt cho lên bếp, cho 2 mung canh dăn vào, du nóng, cho tđâm nhuyn và tai hi vào xàđến khi ti vàng. Đổ xì du và đường vào quđều, sau đó cho chân gà vàom, đổ thêm nước ngp chân gàđể la medium ođến khi cn nước. Chúng ta s có dĩa chân gà vàng ươm, mn mn ngt ngt, phng pht mùi hi như trong hình.

0-chan-ga-4                  Hình 4

      Hương Cau

Có 1 bình luận về Chân gà om

  1. Mỗi lần ở Sydney đi ăn Dim Sum với các em, thế nào cũng có món chân gà om này mà trong thực đơn ghi một cái tên thật là đẹp “phụng chảo”, móng chim phượng. Đúng như Hương Cau nói, món ăn đơn giản nhưng nhìn thấy giá tiền lại quá đắt nên từ đây theo công thức của Hương Cau để làm, vừa ngon, vừa rẻ và lại an toàn, vệ sinh. Cám ơn Hương Cau thật nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác