Bà Thân Thị Khánh gởi các cháu trang nhà

Ngày đăng: 19/11/2016 05:55:10 Chiều/ ý kiến phản hồi (17)

Cùng các cháu Trang nhà!

Cũng đã lâu rồi Bà không có bài trên Trang nhà vì hơn nửa năm nay, sức khoẻ Bà không được tốt. Tuy vậy Bà vẫn truy cập Trang nhà hàng ngày, buổi sáng sau khi tập dưỡng sinh, trưa và tối trước khi đi ngủ. Bà cũng buồn vì không góp mặt, có phản hồi  cùng các cháu trên Trang nhà như trước được. Nhờ trời sức khoẻ của Bà nay đang trên đường bình phục nên Bà viết ít hàng cám ơn tất cả bạn bè, bà con, nhất là các cháu luôn có lời thăm hỏi trên Trang nhà hay qua cô Hồng-Khanh. Tuổi Bà đã cao, lại thêm đủ thứ bệnh của tuổi già nên như Bà đã có lần nói với Lương Minh và Phi Rom, Bà giống như chiếc lá vàng trên cây, chỉ cần một cơn gió nhẹ là có thể rụng xuống bất cứ lúc nào. Thời gian vừa qua, ngoài những bệnh thông thường của người già, Bà bị thêm bệnh nóng bao tử và đầy hơi rất nặng (heart burn). Thuốc tây, thuốc ta đều có dùng qua, dùng cả bột nghệ, mật ong do anh Trương Phú cho công thức cũng như theo toa thuốc gia truyền của Kiều Trinh gởi sang nhưng chỉ bớt phần nào mà không sao dứt hẳn được. Cơn bệnh hành làm bao tử nóng như lửa, ngực đau thắt, khó thở nên vì đó mà mất sức dần. Bà đã muốn buông tay nhưng con cháu năn nỉ Bà chữa trị bằng châm cứu. Thương con, thương cháu nên Bà nghe theo chứ trong thâm tâm, bà rất ngại và chẳng còn hy vọng gì cả. Cũng may, trời thương nên sau nhiều lần châm cứu, bệnh của Bà bớt nhiều và đến nay hầu như bình phục nên cũng muốn báo cho các cháu yên tâm. Trang nhà đã đem lại niềm vui cho Bà hàng ngày, có theo dõi thường xuyên như Bà mới nhận ra được Trang nhà hiện thời đang khởi sắc, bài vở nhiều, cách trình bày đẹp, rõ ràng với nhiều hình ảnh minh hoạ. Được như vậy là nhờ sự đóng góp của tất cả các thành viên của trang cũng như của các cựu học sinh trường TPH nhất là Lương Minh và Phi Rom, vừa phải đi làm vừa lấy thì giờ để chăm lo cho Trang nhà. Con số 10.000.000 lần truy cập sẽ không còn bao xa. Tuy chưa từng được gặp mặt các cháu, ngoài Lưu Phương và Hải Đường, Bá Phúc và Ngọc Lệ, nhưng đối với Bà, các cháu rất thân quen. Bà hy vọng các cháu luôn đoàn kết, thông cảm, chung tay góp sức để Bà còn được đọc thơ văn của các cháu hàng ngày trên Trang nhà. Gởi lời thăm tất cả các cháu, chúc các cháu cùng gia đình sức khoẻ và an lạc.

Bà Thân Thị Khánh

0-ba-2    H10-ba-1H2: Gởi tui con xem hình Bà mới chụp cây phượng tím trước nhà hoa nở rộ và rụng đầy sân.

 

Có 17 bình luận về Bà Thân Thị Khánh gởi các cháu trang nhà

 1. Trương phú nói:

  Chúng cháu bên này, mừng sức khỏe bà ổn định trở lại, dù không được như xưa, nhưng cũng ổn rồi, nhìn ảnh đầu trong nắng rất khỏe, sáng rở.

  Kính chúc bà được luôn an vui cùng sức khỏe khang kiện

  Trương Phú

 2. Neang Phi Rom nói:

  Bà kính yêu!

  Hai tấm hình của bà thật đẹp, bà ơi! nhánh cây màu tím, cảnh đẹp quá bà ơi! nhìn bà thật tươi, với mái tóc  bồng óng ánh, màu bạch kim, thật nhiều, thật đẹp lão…Kính chúc bà dồi dào sức khỏe, trường thọ,hạnh phúc cùng các con cháu. Thân kính, cháu Phi Rom

 3. Hoành Châu nói:

  Bà kính  yêu  ,
  Con   là  Hoành  Châu  đây,  hiện  con  đang  sống ở  Vĩnh Long,  một  tỉnh  lỵ  khang  trang  khi  xưa  Cô  Hồng Khanh   chọn  và  đến đây  dạy  học ,,, tại  ngôi  trường  Tống Phước Hiệp  đó Bà   ạ !  ,,,,,,,,Đọc thơ Bà  con cảm động  muốn rơi nước mắt   vì bà nhớ không sót một ai , bà theo dõi Trang nhà  thường xuyên   ,  bà quan tâm  đúng mực ,ghi nhận chính xác  sự   khởi sắc   của  Trang Tống Phước Hiệp  này  .  Chiều nay   lòng  con  vui   mừng  vô hạn  khi  được  nhìn  ảnh của  Bà,,, nơi   bà ở cảnh quan  đẹp và rợp mát bóng cổ thụ,,,dáng vóc bà khoan thai lắm , trông Bà  vẫn còn tươi  tắn , lịch lãm  ,,,  như dạo nào , Bà ạ ! Con kính chúc Bà  SỨC KHỎE   VẠN AN  , HẠNH PHÚC   VUI VẦY  bên các con, cháu, chít, Bà nhé .
  Con Hoành Châu (Gia đình C  )

 4. VõThịLài nói:

  Kính thưa Bà, chúng cháu rất vui khi thấy hình ảnh và bài viết của Bà trên trang nhà . Trông Bà gầy hơn trước,nhưng nét mặt hồng hào  mừng Bà đã khỏe mạnh , Bà đứng dưới tàng cây hoa tím trông đẹp quá,lại thêm bãi có xanh càng tô thêm vẻ đẹp thiên nhiên của xứ sở chuột túi . Chúng cháu chúc Bà luôn mạnh khỏe ,để  được găp Bà trên trang nhà mãi mãi .  Con kính chào Bà .                                                                                                                                                                                                                                                            Con , học trò của cô Hồng Khanh .                                .

 5. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Con mừng Bà được phục hồi sức khỏe.

  Bà lại vui với cháu con, lại thư giãn với trang nhà, Bà nhé!

  Cháu Hạnh – học trò cô Hồng.

 6. Phong Tâm nói:

  Kính Bà Thân Thị Khánh,

  Đọc được bài viết dài, mạch lạc, đầy đủ để thăm hỏi các cháu trang nhà… là biết Bà đang vui, sức khỏe đang ổn định. Phong Tâm thành thật chúc mừng, xin chúc Bà luôn mạnh khỏe an vui để hằng ngày đọc như một thú tiêu khiển nơi trang nhà. Kính mến, PT.

 7. Trầm Hương Ptt nói:

  Bác còn viết được là chúng con mừng, vì qua những câu văn mạch lạc, nhớ tên từng người , từng việc, đã nói hộ con rằng- Bác vẫn an khang, theo cách của người già…Con rất ngưởng mộ Bác. Thỉnh thoảng đọc  được bài viết của Bác, riêng với con đó là một món quà vô giá.. Không gì hơn mong Bác có được những ngày vàng bên con cháu.

 8. NHA nói:

  Kính chúc bà SỨC KHỎE LUÔN LUÔN ĐƯỢC DỒI DÀO.

  Mong bà viết phản hồi ít nhất một lần / tuần.

   

 9. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bà thương kính !

  Đọc thư bà, mừng quá. Chúc sức khỏe bà, cầu mong sức khỏe bà sớm hồi phục. Mong rằng, hằng tuần có nhận được phản hồi của bà trên trang nhà.

 10. Như Thuỳ nói:

  Con rất vui mừng khi lại được đọc bài của bà, được biết bà đã qua cơn bệnh . Cầu mong bà luôn khoẻ mạnh, an vui, để chúng con thường xuyên được gặp bà qua trang nhà …

 11. My Nguyen nói:

  Kính thưa Bà! Con rất vui khi đọc được những dòng này và biết rằng Bà đã khỏe hơn lúc trước. Con kính chúc Bà luôn thân tâm an lạc, duy trì được sức khỏe để thỉnh thoảng viết cho tụi con mấy dòng Bà nhé!

 12. Phan Lương nói:

  Bà kính yêu !

  Đọc thư Bà mà con rưng rưng …

  Thương Bà lắm ! Bà ơi !

  Bà đã ví  ” Bà giống như chiếc ká vàng trên cây , chỉ cần một cơn gió nhẹ là lá có thể rụng bất cứ lúc nào ! Con rất cảm động và luôn cầu nguyện với Phật ,Trời phù hộ cho Bà luôn nhiều sức khỏe và con cũng đã xin các đấng thiêng liêng sợi chỉ màu xanh hy vọng để treo chiếc lá vàng của Bà vẫn còn mãi trên cây , dù cho phong ba ,bão táp ,gió giật cấp mấy đi nửa thì chiếc lá vàng luôn hộ mệnh Bà không bao giờ rụng

  Hãy yên tâm Bà nhé ,hãy sống thật vui ,thật khỏe bên con cháu  hãy thường xuyên vào trang nhà để đọc bài và đọc cả thơ con Bà nhé

  Bà ơi con muốn nói : CON RẤT YÊU BÀ !

 13. THU CÚC nói:

  Kính gởi bà Khánh !

  Biết bà khỏe và thường xuyên đọc

  Trang nhà mỗi ngay ,cháu vui mừng

  lắm . Chúc bà  Sức khỏe , an vui ạ !

 14. Lyhuong nói:

  Bà kính yêu, con là Lý hương học trò Cô Hồng đây ạ ,được đọc bài của Bà và nhìn thấy Bà khỏe đẹp chúng con rất vui ,con kính mong Bà được nhiều sức khỏe ,an vui,trường thọ .Kính.

 15. Huỳnh Thị Thu Hằng nói:

  Đọc thư bà con rất cảm động ,bà thật tốt với tụi con.Con cầu mong ơn trên luôn cho bà sức khỏe dồi dào, luôn có cuộc sống an lành và nhất là…luôn nhớ tới tụi con…Thương bà nhiều lắm…

 16. Cám ơn quí vị : Nhà thơ Phong Tâm,Trương Phú,Nha,cùng các cháu,đả có lời gop vui và chúc sức khoẻ của bà,bà gởi lời thăm tất cả và gia đình,chúc quí vị và các cháu nhiều niềm vui,sức khoẻ và mọi điều may mắn

  Ba Thân thị Khánh

 17. Thưa bà đã lâu rồi cháu không viết bài thơ bài văn nào, đọc thơ bà làm cho cháu xúc độngvà mang cho cháu một nguồn cảm hứng viết mấy câu thơ nầy gửi đến bà với lòng thương kính.

  Bà đứng đó bên cây hoa phượng tím

  cỏ xanh xanh trời đất cũng xanh xanh

  Máy tốc bạc màu, đôi mắt vẫn tinh anh

  Vừa mạnh khỏe bà viết thư cho các cháu

  Thư bà viết nghe ngọt ngào thương mến

  Mang bồi hồi xúc động ở trong tôi

  Việt Nam ơi! Đất nước tôi tuyệt vời

  Có những bà sống vì con vì cháu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác