Thăm nhà thơ Hồng Băng ở Trà Vinh

Ngày đăng: 10/09/2016 09:34:31 Chiều/ ý kiến phản hồi (17)

Ngày 10/9, được tin Hồng Băng bị bệnh, trang nhà gồm Phong Tâm, Lương Minh, Hoành Châu, Yên Dạ Thảo, Lê Liên, Bửu Tùng đã đi Trà Vinh thăm HB. Hôm nay, bệnh tình Hồng Băng đã đở nhiều rồi nhưng anh đi xa không được, anh em chuyện trò hỏi thăm nhau sau đó Hồng Băng tặng cho anh em tập san Đất Đứng, trong đó có bài của chủ nhà, của Yên Dạ Thảo và của Phong Tâm. Do có người mới đến trà Vinh lần đầu nên Hồng Băng hướng dẫn mọi người ra thăm Ao bà Om.

Tin ảnh SOS

img_6701 L.Minh- Lê Liên-Hoành Châu- Bửu Tùng-Yên D Thảo- Hồng Băng.

img_6716h2 Lê Liên-Phong Tâm- Hồng Băng

img_6703                                   Lê liên và Bửu Tùng

Có 17 bình luận về Thăm nhà thơ Hồng Băng ở Trà Vinh

 1. NHA nói:

  Mừng biết nhà thơ Hồng Băng đã bớt bịnh, cầu chúc nhà thơ mau hồi phục bình thường.

  NHA

  • Hồng Băng nói:

   Chào anh Ẩn,

   khá lâu rồi, mình thưa trao đổi với nhau. Mog anh thôg cảm. Hai năm gần đây, thỉnh thoảng cứ sụt sịt long thể hoài. Chẳg lẽ đã bước tới lằn ranh đỏ của cuộc người? Tôi nhận ra một điều, bệnh tật chẳg qua là do phản ứg của cái tự ngã vốn quá nhiều sai lầm. Vậy là nghe khoẻ. Ngày cứ 1 viên Ỉbesartan, omega.. Chiều: Nuốt 6.5km/giờ. Tối 40ph ngồi dỏi theo hơi thở, đoc Pháp hoa..làm thơ nếu có hứng thú. Nghe đt face time từ cháu nội. Còn lại, cứ kệ! Đời vẫn còn vui lắm!

   đây là lần 2 tôi gửi ph đến anh. Lần trươc mất tiêu. Cám ơn anh đã quan tâm thăm hỏi. Chúc anh chị và các cháu vui khoẻ

   • NHA nói:

    Anh Hồng Băng thân,

    Được hồi âm của anh là chúng tôi vui rồi.

    Ai cũng có lằn ranh đỏ nhưng nào mấy ai biết trước rằng mình tới hay chưa.

    Cứ “Đói ăn rau đau uống thuốc, bình thường thì có sinh hoạt như anh là ổn rồi, cứ vui sống tới. Tôi nhắc anh thêm: nhớ ăn ít mặn để tránh áp huyết tăng cao.

    An nhiên tự tại anh nhé.

    N.H.A.

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Kính thăm và mong anh Hồng Băng sớm phục hồi sức khỏe.

  • Hồng Băng nói:
   • Chào chị Hạnh,

   Sức khoẻ tôi giờ đã phục hồi nhiều. Một chút đau lưng, giấc ngủ chưa ổn định hoàn toàn. Hy vọng sẽ khá hơn trog nhữg ngày tới, để còn gặp gỡ vui chơi cùng anh em TPH khi có dịp. Cám ơn Chị đã có lời thăm hỏi. Chuc Chị và gia đình an vui. HB

 3. luongngochai nói:

  Ngoc Hải – Ngoc Hiệp  thăm hỏi sức khỏe anh Hồng Băng. Chúc anh mau lành bệnh.Cho tui em gởi lời thăm hỏi đến các anh em văn nghệ Trà Vinh

  • Hồng Băng nói:

   Chào 2 chiến hữu N Hải, Hiệp

   anh có nhận Đt của Hiệp. Tập thơ cúa Nguyệt Lãng còn khá nhiều. Hôm anh em VL xuống thăm mà quên gửi cho Hiệp. Lúc này lãng lắm! Đem tạp chí đi Long Hồ, gửi anh Phog Tâm. Về Travinh mag về theo. Hết biết! Cám ơn vợ chồng em. Sẽ gửi khi có dịp. HB

 4. VOTHILAI nói:

  Em không theo amh chị đến nhà thăm anh,được tin anh Hồng Băng bình phục em rất mừng .Chúc anh mau thật hết bệnh để sáng tác nhiều thơ hay.

  • Hồng Băng nói:

   Chào VT Lài,

   cám ơn Lài nhiều lắm, chắc cũng nhanh chóng phục hồi thôi. Có hơi băn khoăn khi ko đến với anh em như đã dự tính, nhất là Bữu Tùng, Lê Liên- mới diện kiến lần đầu. Hẹn vậy. Chúc Lài luôn vui, khoẻ. HB

 5. Huỳnh Hữu Đức nói:

  Hồng Băng tuy vừa bớt bịnh, nhưng trong vẫn rất phong độ. Chúc mừng sức khoẻ Hồng Băng .

  • Hồng Băng nói:

   Anh Đức thân,

   phản hồi đầu tiên gửi anh ko xuất hiện! Phong độ?  Thấy vậy chứ ko phải vậy. Lúc đi ao Bà Om về, cái lưg nó trở chứg và sốt nhẹ. Tôi vốn thức rất khuya và ngủ cũng rất nhiều. Bị mất ngủ, bông dưg.. dật dờ và kéo theo nhiều hệ luỵ. Thôi thì nằm nghe giọt mưa thu, độg hoa vàg…miên man về miền nhớ. Hạnh phúc gớm! Tin vui, hôm nay gần như bình phục. Chúc anh vạn an. HB

 6. My Nguyen nói:

  Anh Hồng Băng! Hôm ấy MN cũng định đi thăm anh nhưng thấy xe đã chật nên ở lại. Chúc anh vui và mau bình phục như xưa nhé!

  • Hồng Băng nói:

   My Nguyễn thân,

   đêm rồi an giấc, chắc khoẻ rồi MN ơi. Hy vọng sẽ lại gặp nhau dịp khác. Cám ơn và chúc M Nguyễn vui mạnh và viết tốt. HB

 7. Như Thuỳ nói:

  Mừng anh Hồng Băng hết bịnh . Cầu chúc anh mỗi ngày một khoẻ hơn để mọi người được tiếp tục đọc thơ anh !

  • Hồng Băng nói:

   Như Thuỳ thân,

   Cám ơn lời thăm hỏi của Như Thuỳ. Tạm ổn rồi Thuỳ ạ. Sẽ có thơ gửi trang nhà ngày gần đây. Chúc gia đình vui khoẻ. HB

 8. Lê Liên nói:

  Anh Hồng Băng ơi !

  Xem lịch sinh hoạt của anh em thấy rất ổn, nhiều người muốn thực hiện mà không duy trì được anh ạ , ( Điển hình là em đây ! Thường xuyên bỏ đọc Kinh Thánh mỗi sáng , tối quên Cầu Nguyện ,  và ngồi Thiền … thật tệ ! )

  Gần đây em có TẬP LẠY anh ạ !

  Ngày nhỏ em học Lạy theo phản xạ tự nhiên ( BẮT CHƯỚC ) Đôi khi cũng thắc mắc với các huynh trưởng và Sư Thầy ” sao có nhiều KIỂU LẠY KHÁC nhau, vậy ? ”

  Bây giờ LỚN rồi ( hihihiiiii…. mới lớn chứ CHƯA GIÀ ?!) Học Lạy cho đúng kỹ thuật , Kết Hợp với HÍT THỞ ĐÚNG theo PHẢN XẠ  TỰ NHIÊN ,  Nếu NHIẾP TÂM được thì còn gì bằng , anh nhỉ ?

  LẠY là BÀI TẬP THỂ DỤC RẤT TỐT cho cơ thể , TIÊU TRỪ một số bệnh tật .

  Làm gì thì cũng có mục tiêu cả ! Em đang cố gắng lạy để tiêu cái bụng mỡ của mình đây! ” Vòng Bụng phình ra , vòng đời ngắn lại ” ! Nhưng điều quan trọng không phải mình sống dai , mà sống sống THỌ , sống có ích , khi ra đi còn để lại gì đó cho đời , ( Như Hiến Nội Tạng, duy trì cuộc sống cho ai đó  mà mình không khỏe mạnh thì đâu có được , phải không anh ? )

  Hihihi.. mới sáng mà con em đã ” Điểm Tâm ” với ông anh triết lý tàm xàm rồi ! Xin hãy bỏ qua cho em , nếu anh thấy nó vô bổ nhé !

  Hiện tại , em Lạy mỗi sáng với bài kinh Lạy CHA . Trong Ngày , rảnh lúc nào Lạy thêm lúc đó , không gò bó giờ giấc và bo nhiêu Lạy , anh ạ !

  Anh Hồng Băng nghĩ xem có nên bổ sung  thêm bài tập thể dục này vào thời khóa biểu  của mình được không , anh ? ( Um ! Rủ rê… ) hihihi… em muốn và đã  rủ nhiều anh chị em rồi đó  nha!

  Chúc anh Hồng Băng THÂN TÂM THƯỜNG AN LẠC !

  Thân ái,

  Em Lê Liên .

   

 9. Hồng Băng nói:

  Lê Liên thân,
  Rất vui khi đọc p/ h từ Liên. Đúng vậy: tất cả là phươg tiện sao cho được nhất tâm ( bất loạn). Vậy nha! Sẽ tâm sự nhiều hơn khi có dịp. Chúc vui. HB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác