Mơ Chỉ Là Mơ của Yên Dạ Thảo

Ngày đăng: 5/09/2016 11:26:59 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Yên Dạ Thảo vừa gởi youtube của bài thơ “Mơ Chỉ Là Mơ” của chị đã được NS Nguyễn Văn Thơ  phổ nhạc. bài ca này được ca sĩ Kiều Lệ trình bày. Mời các anh chị em trang nhà cùng thưởng thức.

0 ye

https://www.youtube.com/watch?v=51O7GXxYED0

Thơ: Yên Dạ Thảo

Nhạc: Nguyễn Văn Thơ

Hòa âm: Phan Thanh

Tiếng hát: Kiều Lệ

Thực hiện: Yên Dạ Thảo

Mơ Chỉ Là Mơ

 

Hạ tàn rơi sợi nắng hoang

Nhường thu nhuộm chiếc lá vàng sắc thu

Thềm khuya man mác gió ru

Đưa hồn vào giấc huyền hư cõi tình

 

Vườn xưa hoa nắng lung linh

Đọng hương dạ thảo mỗi bình minh sang

Tơ vương giăng kín mây ngàn

Ngày đan sợi nhớ, đêm đan sợi buồn…

 

Ngoài hiên nặng hạt mưa sương

Trách ai rót giọt sầu vương vào lòng

Hỏi người còn nhớ hay không

Mùa thương dệt ước mơ hồng vu vơ?

 

Ừ thì…  mơ chỉ là mơ!

Chỉ là một thoáng hương thơ ngọt ngào

Tình không gió vẫn nghiêng chao

Khép trang kỷ niệm phai màu thời gian …

Yên Dạ Thảo

28/05/2016

0 ye 1

Có 9 bình luận về Mơ Chỉ Là Mơ của Yên Dạ Thảo

 1. Hoành Châu nói:

  ,,,”Ừ thì , mơ chỉ là mơ
  Chỉ là một  thoáng  hương  thơ  ngọt  ngào  ! “,,,,
  **
  Thơ  hay  trữ tình  , lời thơ nhẹ nhàng  , thắm thiết ,,,tuy nhiên   cách  nhã  chử  của  người  hát  chưa được  tròn  nên  có vài  từ  nghe   không   được  rõ ,,làm ảnh  hưởng  nội  dung  thơ  Cảm ơn  Yên  Dạ  Thảo  nhé !                     Chị  Hoành  Châu  (Gia đình  C  )

  • Hoành Châu nói:

   Đề nghị em nên đăng  nguyên lời  thơ  gốc   để  anh  chị  em  cùng  đọc  nhé  !Chị  có vào  BLOG  của  em  nhưng  không  tìm  thấy  !             Hoành Châu (Gia  đình  C  )

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Em cũng có nhận xét giống chị Hoành Châu! Vì thấy thu lại cực quá nên em để vậy luôn! Em định sau bài em sẽ ngưng sáng tác một thởi gian chị ạ!

   • Hoành Châu nói:

    Yên Dạ Thảo thương mến ,
    Em không cần  thu lại  gì  hết  , ” clip ” này  đã đạt  lắm  rồi   ( rất  có  tính  thơ   và   rất  mượt  mà  , hình ảnh  thật  lã  lướt  thể  hiện  nội  tâm  khá   rõ   nét  ) ,,,, em  chỉ cần  “chép  thêm  bài thơ lên   trang   nhà cho  anh  chị  em đọc   ( như  bài  thơ được  chép  riêng  ra  ngoài  không  dính  dáng gì  với  “clip ” , giống  như  bài  của  anh  Phong  Tâm   vậy, em hén    ! )  Chúc  em  vui   mãi ,  Chị  Hoành  Châu  (Gia đình  C  )

 2. Thơ hay được phổ nhạc rất hay. Lấy làm ngạc nhiên khi thấy chưa nổi tiếng, có thể cần phải quen biết lớn trong giới ca nhạc để bài hát có cơ hội được “lăng xê” (lancer) chăng ?

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Cô mến, là niềm vui nhỏ đế cho qua thời gian và kỹ niệm của mình! Em không nghĩ đến việc  nhờ ngườ lancer nhạc của minh cô ạ! Em cám ơn cô xem YouTube.

  • Hoành Châu nói:

   Cô Hồng Khanh  kính quý  ,
   Một  nghệ  sĩ  chân  chính  sẽ   tràn ngập  niềm    vui   khi  nhìn   thấy ” tác phẩm  được  hoàn   thành    của  mình ” thành  công về phương  diện  nghệ  thuật ,,,,,  tức  là  người  nghệ   sĩ  ấy  đã  tinh   tế   ,,,  nắm  bắt  được  cái  đẹp  theo  tiêu  chuẩn  của  những nhà  siêu    nghệ  thuật  , dù tác  phẩm  ấy   không  đem  lại  nhiều  lợi lộc   tiền  tài  vật  chất  , người  ấy  vẫn  vui  vô  bờ  bến  ,  cô  ạ  !  ,,,còn  việc  cô  đề  cập  từ  “LANCER  ” nó   sẽ  không nằm  trong  tầm  ngắm  của  loại  người  cao  quý  này   vì họ  luôn  chủ  trương   ” ,,,,Good wine needs no  bush  ”  cô  ạ  ,,,LANCER     chỉ  là   một  chiêu  trò  ” táo  tợn   ” họ   nhắm  vào  mưu  đồ  kinh  tế ,  chính  trị  , xã hội ,,,,ngoài  cái  đáng  ca  ngợi nhất   mà họ  cố  tình  quên  là  lãnh  vực  nghệ  thuật       Huhu . Em luôn trân trọng  chữ  hữu  xạ  tự  nhiên hương !          Em Hoành  Châu  (Gia đình  C  )

   • Hoành Châu đã nghĩ sai chữ “lancer” với nghĩa “xấu”. Chữ “lancer” mà cô đề cập ở đây chỉ có nghĩa là “marketing”, là quảng cáo nên không dính líu gì đến vấn đề “nghệ sỹ chân chính” hoặc ” hữu xạ tự nhiên hương” cả. Lấy một thí dụ, tại sao những người làm thơ lại phát hành tập thơ của mình, có phải chăng họ muốn thơ của họ được nhiều người biết đến, hơn là chỉ trong một số bạn quen thân, có thể nói đây là một cách “lancer”. Một bài hát hay, nếu có cơ hội được phát thanh nhiều trên đài, được nhiều ca sỹ nổi tiếng hát thì cơ hội nhiều người biết đến sẽ rất lớn. Một cuốn phim mới ra lò dù do những tài tử lớn đóng cũng phải được “lancer”, được quảng cáo kỹ càng thì mới thu được nhiều lợi nhuận. Một tác phẩm mới của một tác giả nổi tiếng trước hoặc khi phát hành cũng phải được ” lancer” qua những bình luận của các nhà phê bình văn học nổi tiếng hay những buổi ký tên sách cho đọc giả v..v.. Còn rất nhiều thí dụ nữa nhưng cô hy vọng là Hoành Châu đã hiểu là  “lancer” không có nghĩa là dùng trò “bá đạo” để được nổi tiếng như em vẫn tưởng và trong thế giới hiện nay, không có gì mà không phải quảng cáo, phải “lancer” nếu muốn được phổ biến sâu rộng.

    Riêng với YDT, cô rất thông cảm với ý muốn của em, phản hồi như trên chỉ có nghĩa là cô tiếc một bài hát phổ nhạc hay như vậy mà không có cơ hội để phổ biến sâu rộng mà thôi. Hy vọng là em không nghĩ như Hoành Châu.

    Cô Hồng-Khanh

 3. Hoành Châu nói:

  Cô Hồng Khanh kính quý ,
  Em không nghĩ xấu về từ  LANCER  dù với vai trò   là giới thiệu , quảng cáo ,hay tiếp thị  đi chăng  nữa  thì nó vẫn là,,,, một  lực  đẩy  từ bên ngoài  ,,,Loại hình này   cực  kỳ   cần thiết  cho  xã  hội  ngày  nay khi con  số    người tiêu dùng lên  quá cao   song  song  với  các  mặt  hàng  được  sản  xuất  ngày  càng   đa dạng (nhất  là  những  tác  phẩm  nghệ  thuật )  ,, và loại  hình  này  ngày  nay  đặc  biệt        là ngành  kinh  doanh  hái  ra  tiền  nữa   , ai cũng  biết  vậy  ,,, Việc  CLIP  của  Yên Dạ  Thảo  lên  Trang   nhà  cũng là một  trong  những   hình  thái   của    LANCER   đó  Cô  ạ  ! ,,,,vậy thì làm  sao  em  nghĩ xấu  về  LANCER   cho  được  !   Ở    đây  em  muốn  nhấn  mạnh  mục  tiêu  sử  dụng  LANCER  thôi  !Mong  Cô  thông  cảm  với  ý kiến  của   em  nhé .Chúc  Cô mãi  vui  .
  Em Hoành Châu  (Gia đình  C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác