Đàu tư khủng, sinh lợi chưa biết !?

Ngày đăng: 29/08/2016 09:19:28 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

Lại một mùa hè trôi qua như giấc mộng. Tuần tới, các “mầm non đất nước” lại “ba lô lên đường” đến trường. Hôm qua, các bậc phụ huynh khả kính: già, sồn sồn, trẻ, hăng hái dắt mầm non của mình đi mua dụng cụ học sinh. Sau khi mua xong, niềm hăng hái trở thành nỗi kinh hoàng: Chời ơi, sao cái gì cũng mắc quá đổi. Không biết sau nầy có làm tới ông cống ông nghè gì không, mà bây giờ phụ huynh phải tốn quá cở thợ mộc…

Anh 1

Trong lúc mua sắm, tình cờ gặp một mầm non-học trò của tui. Trò vờ không thấy, thầy ngoảnh mặt ngó lơ. Tình sư đệ không mặn mà gì lắm. Vì sao? Thầy đã từng tống cổ trò ra khỏi lớp, càng “mảnh liệt” hơn nữa, gọi phone về nhà mắng vốn với má của trò, và viết giấy cấm túc. Má của trò, đúng là mẩu mực “Mẹ Mạnh Tử” không vì thế mà không chào hỏi thầy. Rất cảm động!

Thật tình muốn nói với bà ấy 2 điều:

1.Mua giấy viết cho trò ấy, uổng tiền lắm. Trò có bao giờ thèm làm bài, nộp bài bao giờ đâu nà.

2.Trò lúc nào cũng lầm lộn, học toán với cô Nga, mà lúc nào cũng bận rộn viết văn. Trỏ viết thơ tình cho bồ trên iPhone.

Tính nói như vậy, nhưng ông xã, có lẽ đọc được tư tưởng “thâm trầm” của tui, giựt dây dụi liền…Thôi nghe bà, đừng cố tình gây sóng gió!

Bèn…thôi! Nhưng tới lúc trả tiền, ngọn sóng ngầm trong tui, trở thành cơn sóng thần. Chời ơi, gần 80 đô.

Bèn…than: Cái học ngày nay mắc quá trời! Quả là đầu tư khủng, còn hiệu quả hên – xui !

bài và ảnh Phương Nga

anh 2

 

Có 8 bình luận về Đàu tư khủng, sinh lợi chưa biết !?

 1. Phải gắn cho Phương Nga huy chương “Cây viết Tếu và Dí Dỏm  nhất của trang TPH-VL”

  Đọc bài viết của Phương Nga không thể nào không mỉn cười được. Cám ơn người đã đem đến cho mọi người “nụ cười” vì ” cười là liều thuốc bổ “, rất mong sự đóng góp thường xuyên của Phương Nga.

  • PhươngNga nói:

   Cô kính mến.

   Trò rất hân hạnh nhận huy chương từ cô.

   Cám ơn sự cổ võ của cô.

   Trò Nga

   • Hoành Châu nói:

    Đúng  ,,,,”cười là liều  thuốc  bồ  “nhưng   đối  với  người  đang mổ  ruột  không  được  đọc  bài  này   !!                         Hoành Châu  (Gia đình  C  )

 2. Hoành Châu nói:

  Càng  cua gặp   INOX ,,,,, Hihi.  Ngán  chưa ? Cô giáo ơi  !!        Hoành  Châu  (Gia đình C  )

 3. My Nguyen nói:

  Phương Nga ơi! Bài viết của em thường phản ánh trung thực từng sự việc với lối viết thật dí dỏm, thật vui… Đúng là mùa tựu trường là mùa lo toan vất vả của phụ huynh, chỉ mong con em mình có một tương lai tươi sáng nhưng còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, như PN nói “hên – xui”. Hi hi hi…

  • PhươngNga nói:

   Chị My ơi.

   Em không biết học phí cấp dại học bên VN ra sao, chứ ở Mỹ, mỗi năm mỗi tăng. Rất tội nghiệp cho học trò. Khi ra trường kiếm được việc, phải trả nợ tiền học vài chục năm là chuyện thường. Còn không kiếm được, thật là đau khổ…

 4. Một Lúa nói:

  Còn tui hôm nay chưa đầu tư đầu bốn gì hết. Tệ như ông nụi con nít. hehe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác