ẤM ÁP TRANG NHÀ.

Ngày đăng: 13/07/2016 06:01:52 Chiều/ ý kiến phản hồi (20)

SINH NHÂT lần thứ tư của tongphuochiep-vinhlong.com
Tôi rất ấn tượng về 2 chữ TRANG NHÀ- TPH – VĨNH LONG. Vì nó gợi cho tôi nhớ đến ngôi trường xưa yêu dấu. Trường trung học Tống Phước Hiệp – Vĩnh Long. Tôi còn nhớ như in hình ảnh ngôi trường, với những dãy lớp hoc,  với những lối đi, đẹp nhất là lối đi từ ngoài cổng trường vào phòng khánh tiết, phòng giáo sư. Lối đi vào trường có 2 hàng huỳnh đàn lúc nào cũng đầy hoa màu vàng thật đẹp. Ở những góc sân có nhiều cây điệp.

Gần đến hè, hoa phượng nở đỏ trời, báo hiệu mùa hè đến. Hoc trò chúng tôi mong đợi đến hè để đươc nghỉ hoc, được đi tham quan. Cũng đôi khi có một chút buồn vì phải xa thầy, xa bạn, xa trường thân yêu, buồn môt chút xíu thôi, buồn buồn vu vơ vậy mà …..
Trở về hiên tai đây : Ngày 10/7 tôi hân hạnh dự sinh nhât lần 4 của trang nhà. Tôi rất vui và xúc động. Trước sinh nhât 1 tuần, chi Phi Rom có gọi điên nhắc tôi về Vĩnh Long dự SN. Trời! gì chứ về VL quê tôi mà sao tôi lại kg về. Về sớm nữa chứ!

Sinh nhật  đươc tổ chức tại nhà hàng Quang Vinh, thi trấn Long Hồ.

Tiệc gồm những món  của quê hương xứ sở, nào là bánh xèo với các rau vườn, nào là cháo gà thả vườn thịt ngọt lịm với những cây chuối hột dòn rụm  không có ở đất Sài Thành, lại còn bánh hỏi thịt quay, bao nhiêu là thức ăn… rất đậm đà tình quê hương Vĩnh Long. Những người ở xa cũng tề tựu về dư SINH NHÂT như về chung môt mái nhà TPH.
Thât cảm động với hoa và bánh sinh nhât của bà Thân thi Khánh ( mẹ cô Lê Thân Hồng Khanh.) Bánh SN của cô Hông Khanh rất đẹp và ngon lắm. Cô Hồng Khanh là gs Anh văn môt thời là thần tượng của hs TPH .
Tham dư sinh nhât có đủ măt chs các niên khóa. Moi người cùng hòa đồng thân ái. Vui thật là vui . Mãi mãi tôi không thể nào quên ngày kỹ niêm này.(10/7/2016)
SG 13/7/2016.

Thu Cúc

0 cuc 01    H1: Thu Cúc – 11 HạnhDSCN7628 - Copy           H2          DSCN7751 - Copy             H30 hoa s10 - Copy               H4                0 cuc 03        H5        DSCN7691     H6

Có 20 bình luận về ẤM ÁP TRANG NHÀ.

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Không biết từ ” trang nhà” xuất phát từ đâu ? Từ lúc nào ? Nhưng nghe 2 từ trang nhà là bản thân mình cảm thấy vô cùng ấm áp. Tất cả chúng ta, những người đã sinh hoạt, những đang sinh hoạt và những người sẽ sinh hoạt đều có chung 1 trang nhà ấm áp.

  • Thu Cúc nói:

   Cám ơn anh cả  ( Ng văn Lần)đa đọc bai viết và phản hồi .Chúc anh cả và gia đình nh sức khỏe và bình an .Hen găp lại .

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Gặp lại Cúc mùa Thu

  Thấy em vui trở lại

  Chị mừng thầm với em

  Hai ta cùng cảnh ngộ !

 3. Lyhuong nói:

  Nhìn Các Anh ,Chị vui chuyện hàn huyên ,bữa tiệc chân tình ấm áp,Lý hương thấy thật thiếu sót khi không có mặt trong sinh nhật trang nhà.

 4. Các em đã đến với nhau trong niềm vui và sự thông cảm, còn gì quý hơn nữa. Mong là sẽ còn nhiều dịp gặp gỡ hơn nữa để tình thân của các em càng bền chặt hơn. Trang Nhà sẽ thực sự là Mái Ấm của tất cả các thành viên đã chung tay, góp sức xây dựng từ bốn năm nay và sẽ còn tiếp tục như thế trong tương lai.

  • Thu Cúc nói:

   Cám ơn cô Hồng Khanh đã đọc bài viết của em Thu Cúc và đã phản hồi bằng nhưng lời thân tình ấm áp. Cám ơn cô đã quan tâm đến sinh hoat của trang nhàTPH cùng các thế hệ hoc trò của cô .Chúc cô và gia đinh  Sức khỏe , An lành .

 5. Hoành Châu nói:

  Bài viết  đầy nghĩa tình  của bạn  !

  Hình 4 : Hai nàng tím này độc lắm đây ! Hihi.   Hoành Châu  (Gia đình C  )

  • Thu Cúc nói:

   Thương chị HC ghê vậy đó . Muốn kéo chị đi tiếp đến vườn lan mà thấy chị mệt nên thôi . Chúc chị mau hồi phục để chị em mình còn karaoke nữa nhé .Hát chưa hết bài chưa về.Hen gặp lại .

  • nguyễn thị Kiều Trinh nói:

   14 em,

   “Độc” nà thế lào! Nói khơi khơi vậy biết là ý gì trong 360%. 7 đoán mò không biết “độc” nào trúng 10 điểm đây.

   Mong gặp em yêu, mình đã để vuột gặp nhau mấy bận rồi đó. Trên trang nhà 7 thấy em, còn em chưa thấy 7, 7 lời hơn em!

 6. Một Lúa nói:

  Hâm mộ các vị có một buổi họp mặt hào hứng nhân kỷ niệm 4 năm thành lập trang tph-vl.com

   

  • Thu Cúc nói:

   Cám ơn anh Một lúa dù  ở xa vẫn luôn theo dõi sinh hoạt của Trang nhà TPH .Cám ơn anh đã đọc và viết phản hồi .

 7. nguyễn thị Kiều Trinh nói:

  Thu Cúc em,
  Trước kia, 7 gặp em là được nghe em kể về nhiều kỷ niệm thời cấp sách, cái thời “nhất quỷ, nhì ma…”ấy. Em hãy mở kho kỷ niệm gửi lên trang nhà, em nhé!
  7 biết bài viết nầy đang mở đường cho em dẫn các anh chị em đi về vùng kỷ niệm “Tống Phước Hiệp, trường xưa”.
  Cảm ơn em vẽ lại sơ đồ ngôi trường TPH mà có lẽ hôm nay không còn tìm thấy nữa vì đã làm mới hoàn toàn!
  Biết sao được!
  Chúc em khỏe để viết dài dài…!

  • Thu Cúc nói:

   Chào 7.! Cô7 Long Thanh xin chào cô 7 Rạch Chanh nhé.Hinh như ng nào thứ 7 cũng hơi hơi giống nhau nhỉ .?Tinh cam , hài hước ,tha hương ..Bởi thế trong lòng mình luôn hướng,vê trương xưa về quê nhà.Tương hôm đó đươc gặp 7 rồi .Nay đoc mấy phản hồi của 7 vui quá xá là vui .

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác