Xem tiếp

" />

Lần gặp gỡ đầu tiên

Ngày đăng: 15/05/2016 07:19:39 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Phận con cháu, đáng lý ra tôi phải đích thân đến viếng thăm Cô ( bà Thân thị Khánh ) mà ngựơc lại cô lặn lội đến thăm tôi. Xế trưa ngày 10 tháng 5 năm 2016 nắng vàng thu trong veo rất đẹp như điểm tô thêm sắc màu cho cuộc gặp gỡ của chúng tôi. Cùng đi với Cô là chị Ninh ( cháu gọi Cô bằng cô vừa từ Mỹ sang thăm Cô theo thường lệ hằng năm ), cô Hồng Khanh và em Huyền Khanh. Ở xứ người gặp được đồng hương là vui lắm rồi cho nên tôi không lời nào tả được nỗi vui mừng của tôi khi thấy Cô cùng “ phái đoàn” xuất hiện trước cỗng. Tôi mừng đến độ muốn hét lên như một đứa trẻ con.

Không có cảm giác xa lạ nên ngay sau đó giữa chúng tôi là cuộc trò chuyện thân tình. Hải Đường đưa cô Hồng Khanh đi xem mấy chậu hoa hải đường vừa mới hồi sinh sau mấy tháng hè oi bức. Cô Hồng Khanh cho tôi biết môt món ăn rất thú vị trong vườn nhà mà lâu nay tôi không biết nên bỏ phí. Đó là hoa hải đường khi còn búp có mùi vị chua chua như táo, có thể dùng như rau trong các món cuốn. Lâu nay trong các món cuốn tôi thường dùng trái táo xanh thái mỏng.

Hôm qua tôi nhấm nháp thử vài cánh hải đường và cảm thấy nhớ cô Hồng Khanh. Qua lần gặp nầy tôi mới rõ tại sao học trò của cô quý mến cô như vậy

Còn một điều rất cảm đông nữa là sáng sớm trước khi đến thăm tôi, chị Ninh và em Huyền Khanh đã làm cho tôi một hộp bánh lá gai rất ngon.Thiệt tình là từ hồi nào tới giờ tôi chưa được thưởng thức bánh lá gai nào ngon như vây cả.

Em Huyền Khanh cũng không quên mang cho tôi một tuí hồng khô do chính tay em làm rất ngon và cũng rất công phu,vất vả. Vì vui quá nên tôi quên cả cám ơn chị Ninh và em Huyền Khanh. Trước khi ra về cô Hồng Khanh dặn tôi cho bánh vô lò vi sóng quay chút xiú trưóc khi ăn.

Cô ( bà Thân thị Khánh ) cẩn thận nói nhỏ đủ để tôi nghe : chừng 10 giây thôi, cô nói bằng tiếng Pháp. Tôi kính quý Cô, một phụ nữ Việt Nam luống tuổi, trí thức và vô cùng nhân hậu. Cầu mong Cô sống vui, sống thọ để tôi còn được gặp Cô thêm nhiều lần như vậy nữa

Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng hết sức thân tình.Tôi vốn rất mỏng da nên khi moi người ra về tôi cảm thấy trống vắng và rất buồn Tôi kính gửi đến tất cả người thân trong đại gia đình Tống Phước Hiệp -Vĩnh Long vài hình ảnh trong buổi gặp đầu tiên của chúng tôi để cùng chia sẻ niềm vui

Lưu Phương

0 Lp 7 - CopyH1

0 Lp 6 - Copy       H2

0 Lp 4              H3

0 LP 1    H4
                 0 Lp 3      H5      0 Lp 2H6

0 Lp 5               H7   0 Lp 8              H8              

0 Lp 12H9     Bánh gai,hồng khô của chị Ninh và em Huyền Khanh     

 

Có 13 bình luận về Lần gặp gỡ đầu tiên

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Đúng là một cuộc gặp gỡ thú vị

  và cảm động!

  Kính chúc Bà, cô Hồng, chị Lưu Phương,

  chị Ninh, chị Huyền, cháu Hải Đường-

  những vị thân quý của trang nhà – luôn

  tươi vui hạnh phúc rạng ngời như trong

  ảnh chị Phương gửi.

  Thương kính.

 2. KiềuOanh nói:

  Chúc mừng chị Lưu Phương và Hải Đường được phái đoàn “đa quốc gia” ( Mỹ-Đức-Úc) viếng thăm nhé. Xem hình thì biết ai ai cũng tươi vui hớn hở.

  Em kính chúc Bà, Cô Ninh, Cô Hồng Khanh và Cô Huyền Khanh luôn dồi dào sức khỏe để có thêm nhiều dịp gặp gở nhau như thế này. Em. KO

 3. Đã từ lâu ” văn kỳ thanh, bất kiến kỳ hình “, được đọc nhiều thơ văn của chị Lưu Phương cũng như của Hải Đường, lòng rất cảm mến nhưng chỉ biết mặt qua hình ảnh đăng trên trang nhà. Nhân dịp sang Úc thăm mẹ và đại gia đình tại Sydney nên có cơ duyên gặp được chị Lưu Phương và cháu Hải Đường thật sự ở ngoài đời. Ngày hôm trước có mời mẹ đi cùng, mẹ nói, phải chờ đến ngày mai mẹ mới quyết định được, nếu mẹ thấy khoẻ, mẹ sẽ cùng đi.

  Kết quả là đầy đủ phái đoàn đã tới thăm chị Lưu Phương. Cuộc gặp gỡ tuy ngắn nhưng đầy tình thân Tống Phước Hiệp, đơn sơ, mộc mạc nhưng chân tình. Chị Lưu Phương đã từ lâu vắng bóng trên trang nhà, hy vọng từ nay sẽ được thưởng thức thơ văn của chị cũng như của Hải Đường thường xuyên như ngày xưa.

 4. My Nguyen nói:

  Chị Lưu Phương thương mến! Em xin chúc mừng chị vừa có một cuộc gặp gỡ đầy thú vị trên xứ người, thật hạnh phúc biết bao! Em xem mà cũng vui lây chị à! Kính chúc Bà, quý Cô, chị Lưu Phương và cháu Hải Đường luôn vui khỏe, có nhiều dịp gặp nhau thế này chị nhé!

 5. Trương phú nói:

  Quả rất tuyệt, khi đọc những dòng đầu tiên tôi hơi ngờ ngợ, khi đọc tiếp bắt gặp tên Hải Đường, à ra cô Lưu Phương. Buổi họp mặt thân tình lịch lãm, thật bất ngờ khi được đọc, tôi đọc mà nghe ấm áp như người đang trong cuộc họp mặt. Xem thêm hình ảnh, chỉ có một cầu mong duy nhất. Kính chúc ơn trên ban ơn phước đến bà và quý chị em được luông an bình hạnh phúc.

  • Lưu Phương nói:

   Trước hết cho tôi xin lỗi vì chậm trả lời tin anh phản hồi. Cám ơn anh ngờ ngợ nhận ra tôi ngay từ đầu. Thay mặt ” phái đoàn ” tôi cám ơn lời chúc lành của anh. Kính chúc anh và gia đình an mạnh 

   Lưu Phương thân kính

    

 6. Hoành Châu nói:

  Chị Lưu  Phương kính  mến ,
  Bài  viết hay của  Chị chân thật  và cảm động biết bao !Các bức ảnh chụp trông thật  thâm tình . Kính chúc Bà , Cô Hồng Khanh , chị Lưu Phương , Chị Ninh ,Chị Huyền Khanh và Cháu Hải Đường luôn  giữ mãi tình thân thiết  tốt đẹp này !

  Bà kính quý ,

  Con Hoành Châu   kính chúc Bà khỏe mạnh sống   lâu   để chúng con cùng  được hưởng  vui  khi thấy hình  ảnh   và   sinh hoạt hằng ngày    bổ ích  của   Bà , Bà nhé  !             Hoành Châu (Gia đình C  )

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Xin chia sẻ niềm vui lớn của chị Lưu Phương, cháu Hải Đường. Kính chúc bà, cô Hồng Khanh và tất cả thành viên trong đại gia đình nhiều sức khỏe và gặp mọi điều tốt lành trong cuộc sống.

 8. Như Thuỳ nói:

  Kính chị Lưu Phương ! Chị thật là may mắn vì được phái đoàn quốc tế hộ tống Bà – nhân vật khả kính nhất của Tống gia ghé thăm, lại còn được tặng những món ngon quê hương do gia đình cô Hồng Khanh tự làm, thiệt là hạnh phúc đó không phải ai cũng có được . Ngoài ra, xem hình em tin chắc tất cả các anh chị em trang nhà đều vui khi nhìn thấy chị và Hải Đường rất vui khoẻ mạnh, tươi tắn bên các vị khách quý ghé thăm .

 9. Phan Lương nói:

  Quả là một cuộc thăm viếng tuyệt vời và tràn đầy niềm vui và hạnh phúc !

  Được xem bức ảnh có Bà ,cô Hồng Khanh ,cô Huyền Khanh ,cô Ninh  ,cô Lưu Phương và Hải Đường ,PL cảm thấy thật vui và cũng thật hạnh phúc .( dù trong hình mình chỉ mới được gặp có hai người là cô Lưu Phương và cô Huyền Khanh )

  PLkính chúc sức khỏe đến mọi người thương yêu nhé

 10. Lưu Phương nói:

  Thân gửi các em: Nguyễn thị Hạnh, Kiều Oanh, My Nguyễn, cậu Cả Lần, NhưThùy, Phan Lương

  Mấy bữa nay chị bị rối loạn tuần hoàn não cứ mất thăng bằng như người say nên trả lời các em trể. Chị thành thật xin lỗi và cám ơn tình cảm các em dành cho ” phái đoàn ” cùng chị và cháu Hải Đường.

  Thân mến gửi đến các em tấm lòng yêu thương của chị. Bữa nay chị cũng còn hơi say nên gõ chữ nhiều không được

 11. Một Lúa nói:

  Chị Lưu Phương,

  Thật hâm mộ sự tao ngộ của các vị.

  Kính chúc sức khoẻ tất cả. Kính chúc quý vị luôn có những ngày vui

  • Lưu Phương nói:

   Chị cám ơn Một Lúa chúc sức khỏe. Lâu rồi chị không liên lạc với em qua điện thư. Về VN hộp thư của chị mở không được, về bên nầy chị lại gặp nhiều chuyện phải lo nên bỏ quên em. Chị xin lỗi Một Lúa vậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác