Giao lưu với Hiệp Kim Áo Tím

Ngày đăng: 18/04/2016 08:16:09 Sáng/ ý kiến phản hồi (3)

Hiệp Kim Áo Tím tên thật là Huỳnh Thị Kim Hiệp, là giáo viên về hưu. Chị đã từng học Đại Học Tổng hợp TP.HCM và dạy học tại quê nhà Đà Lạt. Hiệp Kim thích màu tím và trên mạng có nhiều người cùng tên nên chị lấy bút danh là Hiệp Kim Áo Tím. Chị là bạn của Võ Ngọc Thử lớp 12B3 TPH, bạn tôi hiện ở nước ngoài. Hôm tôi lên Da lạt, tôi có gặp Hiệp Kim và anh Lê Nguyên Đạm (chồng chị) một doanh nhân ngành chế biến gỗ. Chúng tôi trao đổi nhau về những người bạn quen thân, chuyện viết lách, chuyện thắng cảnh xứ sương mù. Năm nay, Đà lạt không lạnh, cảnh vật Đà Lạt không lạ với những người thường đi Đà lạt như chúng tôi vì Làng đất sét, Làng hoa, nhà thờ Domain … nơi nào chúng tôi cũng đã một lần đến. Chị giới thiệu lâu đài Ma của KTS Đặng Việt Nga một công trình vừa được giải thưởng toàn cầu về kiến trúc, giới thiệu Dinh 1 của vua Bảo Đại được trùng tu vừa khánh thành trước tết …

IMG_4218                                       LM và vợ chồng Kim Hiệp

Hiệp Kim không nhận mình là nhà thơ nhưng sức sáng tác thơ của chị khá mạnh. Chị cho biết nhờ giao lưu nhiều với giới sáng tác các nơi mà học hỏi được nhiều về ý tưởng, niêm luật nhất là sự động viên từ anh chị em trong giới này.

Ngoài khả năng sáng tác thơ, chị còn khéo tay trong việc chụp ảnh. Hầu hết các anh chị trong Hội văn nghệ Đà Nẵng đều được chị hướng dẫn đi tham quan và anh Nguyên Đạm là người ghi lại những kiểu ảnh đẹp cho họ. Các chị em trong hội văn nghệ Đà Nẵng cho biết họ bị ảnh hưởng của Hiệp Kim nên đã xoay lệch máy ảnh mỗi khi bấm máy.

Nhận xét về Kim Hiệp, anh Võ Ngọc Thử cho rằng chị là người hiếu khách, còn tôi thì cho rằng chị là người chăm chỉ trên bước đường văn nghệ: làm thơ hàng ngày ở mọi tình huống, chép thơ cho bạn thơ cần lưu giữ bản thảo và giúp đỡ bạn bè.

Hôm nay, chị gọi điện hỏi thăm chúng tôi về chuyến thăm Dalat vừa qua, có gì không như ý(?). Chị cho biết bạn bè Đà Nẵng vừa từ giã đi về, họ không quên mời chị cuối năm nên có chuyến thăm Hội An – Đà Nẵng  để có thêm đề tài, cảm hứng sáng tác.

                Baì và ảnh Lương Minh

 

Có 3 bình luận về Giao lưu với Hiệp Kim Áo Tím

 1. Phan Lương nói:

  Hiệp Kim Áo Tím !

  Nghe cái tên vốn dĩ rất thơ và rất duyên nửa

  Sẽ rất hân hạnh được thấy và được đọc thơ của chị trên trang tongphuochiep vinhlong này nhé

 2. vo ngoc thu Portland Oregon nói:

  Luong Minh than,ban biet do cong viec cua toi nen rat it thi gio.Toi cung khong ngo loi ket ban voi ai tren fb ,khong phai vi chanh,ma ket ban thi minh phai het long,so ban buon,.Tinh co doc tren trang  nguoi ban cung khoa,thay bai tho cua Tim ,thay co su dong cam  nen toi chu dong  ngo loi lam ban voi co ay.Cam on co Tim,moi ngay di lam ve,co them mon an tinh than.La nhung bai tho nhe nhang cua co Tim,voi di met nhoc,sau ngay lam viec.Chuc Luong minh luon khoe,trang TPH cua ban nhieu doc gia hon nua

 3. Chào mừng Hiệp Kim Áo Tím đến với trang nhà. Mong sẽ được sự hợp tác cùng mối gắn bó lâu dài của một bạn viết mới như Tím để trang nhà càng ngày càng khởi sắc thêm với những bài viết, những bài thơ nhiều tình cảm xen lẫn ý đẹp và lạ, dễ làm rung động người đọc.

  Cô Hồng-Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác