Xem tiếp

" />

LÁ THƠ BẾP ẤM

Ngày đăng: 3/03/2016 10:40:05 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

Bếp Ấm xuất hiện trên trang nhà tính đến nay cũng đã được ba bốn tháng. Thời gian chưa dài, công thức chưa nhiều nhưng với sự góp sức của các bạn đọc, thân hữu cũng như của các anh chị em cựu học sinh Tống Phước Hiệp, Bếp Ấm cũng đã tạo được một chút tiếng vang và ngọn lửa trong bếp vẫn còn được chăm sóc đều đặn với hy vọng một ngày nào đó hơi ấm của bếp sẽ lan rộng hơn.
Nhìn chung, công thức của Bếp Ấm bao gồm những món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ, tuy ít nhưng tương đối đa dạng, món nước, món khô, món mặn, món ngọt, món chính, món ăn chơi v..v.. Đặc biệt ngoài sự chỉ dẫn dễ hiểu, rõ ràng, kèm theo hình ảnh đẹp còn có thêm những ” bí quyết ” mà ít ai khi nấu ăn muốn tiết lộ, đây là điểm chính để giúp người nấu thành công một cách dễ dàng khi áp dụng công thức.
Thường thì khi nấu một món ăn mới, ngon lành để cả nhà cùng thưởng thức, chúng ta đều muốn chụp một tấm hình thành quả của mình để giữ làm kỷ niệm nếu chúng ta có điều kiện.
Bếp Ấm cũng hy vọng là các bạn cũng như các em cũng đã thu thập được một số hình ảnh thành quả của mình lúc áp dụng công thức của Bếp Ấm nên Bếp Ấm xin đề nghị chúng ta cùng làm một cuộc ” triển lãm ” nho nhỏ các bức tranh ” thành quả ” của chúng ta.
Kể từ hôm nay cho đến ngày 31/3 Bếp Ấm sẽ nhận các tấm hình thành quả của các bạn qua địa chỉ email của Lương Minh ” [email protected]“, kèm theo hình xin chú thích tên của người làm cũng như đã áp dụng công thức của ai. Quản trang sẽ đưa hình thành quả của các bạn lên Bếp Ấm.
Tuỳ theo sự hưởng ứng của các bạn, những cuộc triễn lãm bỏ túi này sẽ được thực hiện vài ba tháng một lần để mọi người khi đến với trang nhà sẽ cùng được thưởng thức các món ăn ngon bằng mắt cũng như sẽ ngưỡng mộ tài nấu nướng của các “bà” lẫn các “ông” nội trợ của trang nhà.
Rất mong sự tham gia của các bạn và xin gởi đến các bạn lời cám ơn chân thành.

Cô Lê Thân Hồng Khanh

BẾP ẤM ( 03/2016 )

image11/ Món ” Bún riêu “, công thức của Thành Công & Kim Tương,  LTHK thực hiện

image2H2/ ” Xôi Hon “, công thức của TT Như Lai, LTHK thực hiện
H3H3/ ” Chuối ngào đường “, công thức của Phan Lương, LTHK thực hiện
h4H4/ ” Bánh dầy “, công thức của Huệ Đặng, LTHK thực hiện
image5H5/ ” Bánh bèo “, công thức của Cô Chín & Hoàng Hưng, LTHK thực hiện

 

Có 7 bình luận về LÁ THƠ BẾP ẤM

 1. Hoành Châu nói:

  Cô Hồng Khanh kính quý  ,
  Năm hình ảnh cô thực hiện nói lên được giá trị của bước thực hành   trong nấu nướng,  biết  nhưng  không  làm  rất khó nhớ, biết mà   không  thực  hiện  sẽ  không  rút được ít  nhiều kinh  nghiệm  quý báu!  Cô xứng đáng được tôn là Bếp trưởng xuất sắc vĩnh viễn của  Trang nhà, người tiên  phong gầy dựng và phát  huy mục  BẾP ẤM  .  Chúc  Cô  và gia đình mãi  vui  .
  Em  Hoành  Châu  (Gia đình C)

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Thưa Cô,

  Cô thì ghi lại bằng hình ảnh

  Còn em thì chịu khó chép tay

  Khi nào Cô về em khoe vở

  Đồng thời thực tập đãi Cô ngay!

 3. Phan Lương nói:

  Hi hi

  Cô kính yêu ơi !

  Em có thực hành nhiều món lắm mà quên chụp hình lưu lại rùi làm sao bây giờ  cô nhỉ ?

  Chắc phải làm lại thôi !

  Hi hi

   

   

 4. Nguyen Tuyet nói:

  NT chỉ biết bái phục và khâm phục cô Hồng Khanh  và các  ACE bạn trang nhà  của anh Sãi SOS.  Nhìn các thành phẩm trưng bày rất là bắt mắt và ngon quá chừng…Dẫu  chỉ ăn hàm thụ nhưng mùi  vị  bay thơm ngang ngát , phản phất đâu đây…Mỗi món một sắc màu rất ấm áp , đậm tình. Chị Hoành Châu nói rất là chí lý.  NT ủng hộ  ngay thôi.  Chúc cô HK  và các A CE luôn vui khỏe . Mến nhiều. NTSNOW.

 5. My Nguyen nói:

  Cô ơi! Cô thật là tài, thực hành nhiều món của Bếp Ấm và ghi hình ảnh rất đẹp. Em cũng làm được một vài món nhưng sợ không đạt, không tự tin nên không chụp hình lại. Em sẽ rút kinh nghiệm cho những lần sau nha Cô!

 6. Cùng quý vị độc giả,

  Các em thương mến,

  Có lẽ việc đăng hình ảnh thành quả các món ăn kỳ này mới khởi đầu nên hơi bất ngờ, quý vị độc giả và các em chưa biết trước để sửa soạn, giữ lại hình ảnh của các món ăn mà mình đã thực hiện theo công thức của Bếp Ấm, tuy nhiên chúng ta còn có thì giờ đến ngày 31/3 này.

  Hy vọng vào kỳ tới Bếp Ấm sẽ nhận được nhiều sự đóng góp về công thức cũng như về hình ảnh thành quả hơn, việc đăng hình ảnh thành quả không có ý nghĩa ” thi tài ” mà chỉ có ý nghĩa giản dị để động viên những người đã đóng góp công thức cho Bếp Ấm, cũng như đề cao niềm yêu thích nấu nướng của chúng ta, xin đừng ngại khi thành quả chưa được thành công như ý mà không dám chụp hình hoặc đưa hình lên. Tất cả mọi hình thành quả đều được tiếp nhận một cách hoan hỉ, Bếp Ấm luôn luôn đề cao phương châm ” làm hay không bằng hay làm “, qua hình ảnh, có thể  chúng ta sẽ nhận thêm những lời khuyên hoặc những bí quyết giúp chúng ta thực hiện các món ăn hoàn hảo hơn.

  Xin gởi lời chào tới quý vị đọc giả và các anh chị em cựu học sinh TPH với hy vọng chúng ta cùng chung tay, góp sức để hơi ấm của bếp càng ngày càng toả rộng hơn.

  Lê-Thân Hồng-Khanh

   

 7. Lyhuong nói:

  Cô ơi,ý của Cô rất hay ạ , cho dù ai chưa từng nấu nhưng với công thức chi tiết và những hình ảnh sinh động,hấp dẫn ,như thế cũng có thể thực hành được những món ngon đó Cô . Quả là  các Chị trong trang nhà của mình không những duyên dáng, thanh lịch mà còn  đảm đang , khéo léo như Cô vậy .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác