Hoang tưởng hay điên rồ

Ngày đăng: 21/03/2016 10:34:41 Sáng/ ý kiến phản hồi (13)

Chiều thứ năm qua, ngồi tán gẩu với mấy đứa bạn dạy chung trước Spring Break, mới nhận ra mình là đứa lạc hậu với…thời cuộc Vernonia. Thông thường, giờ ăn trưa, lúc cập nhật hoá tình hình, tôi thường nán lại trong lớp. Ăn trưa một mình, tôi có thể lên YouTube, vặn nhạc Việt Nam lên nghe, thư giãn một chút, trước khi chiến đấu ca chiều.
Tôi nghe được:
1. Một bà má post lên Facebook, kêu gọi mọi người, có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều…, con gái S. của bả, có bạn trai ở Munich (Đức). Đôi trẻ muốn xum hợp vào hè tới bên ấy. Kẹt là cả hai đều không tiền.
Tên bạn trai nầy, thông qua chương trình trao đổi sinh viên, từ Đức sang Mỹ, học lớp 12. Thú thật, tôi không mấy cảm tình với trò nầy. Ngồi học mà cái miệng…không lành da non! Sau vài bận, tôi phải dừng lại bài giảng, sạt cho hắn một trận. Cuối cùng hắn nhận ra…không thể giởn mặt với cái bà chằn nầy, nên tự xin xuống lớp. Có lẽ, nơi nầy, hắn bắt đầu yêu S, lúc đó học lớp 11 chăng?
Trở lại chuyện, của ít lòng nhiều, không hiểu bà mẹ nầy…có điên không? Con gái S của bà nay đã 18 tuổi, nếu muốn đi “xum họp” với “ngừ iêu” tại sao nó không tìm việc làm?
2. Lại cũng một trò 12, muốn đi Disneyland – Senior trip. Nói là không tiền, bèn viết thư cho tất cả giáo viên, kể lễ hoàn cảnh khó khăn. Muốn quý thầy cô cho ẻm ít nhứt 150 USD. Tiền vé máy bay + tiền khách sạn + vé vô cỗng, khoảng hơn 1.000 USD.
Vernonia có hơn 20 giáo viên. 150 nhân 20 = 3000 USD. Có ai  cho  biết: 3000 – 1000 = gần 2000 USD còn dư, ẻm làm gì?
3. Học trò lớp 8, than với tôi, nghèo quá không có tiền mua giày tập thể dục. Không có tiền mua ba lô. Nghe buồn quá, tôi hứa sẽ giúp ẻm. Hôm sau tôi mang cho ẻm, đôi giày adidas còn mới, và ba lô con gái tôi không dùng. Ẻm nhìn 2 món nầy, nhún vai nói: “Chỉ thích giày Nike và ba lô North Face thôi!”

Uý trời!

Phương Nga

image1

Có 13 bình luận về Hoang tưởng hay điên rồ

 1. My Nguyen nói:

  Bài viết của Phương Nga với những mẫu chuyện thật hay, hàm chứa bao ý nghĩa. Những người này nếu không hoang tưởng hay điên rồ thì cũng là hoang đường thôi. Có điều kiện lại trông chờ người khác. Thật lạ!

  • PhươngNga nói:

   Em không biết ở VN, học trò có “hoang đường” như vậy không? Em nhớ hồi đi dạy ở Lộc Hoà. Có đứa học trò lớp 9, trả sách lại, xin nghỉ học. Buồn lắm, nhưng không giúp gì được. Mình cũng nghèo…

 2.  Hoang đường! vậy thì tán cho nó một cái….”BỐP“nhá lửa là phải rồi !!!!!!!!! Phương Nga hé! Vui thiệt!.

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nhìn tựa bài và đọc xong. Tôi tạm kết luận : Cả hai !

 4. Hoành Châu nói:

  Không  nói  nhiều  mà  nên  hành  động  như  bức  hình  minh  họa   !!     Hihi  ,,,Cảm  ơn  cô  giáo  phương xa  PHƯƠNG  NGA   rất  nhiều   ,,,                            Hoành  Châu    (Gia đình  C  )

 5. Một Lúa nói:

  Hành khất thời @ cũng đáng nể lắm. Nghe được chuyện như vầy:

  – Cô chú có tiền lẻ, làm ơn cho người không may nầy.

  – Tụi tui không có tiền lẻ chú ơi

  – Vậy  cô chú muốn cho tui bao nhiêu nói đi. Cô chú cứ yên tâm đưa tờ 500.000, bảo đảm tui thối lại đúng chóc bằng tiền mới cáo cạnh luôn. hihi

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác