Mùng 5 thăm bạn Đoàn Ngọc Hoa

Ngày đăng: 12/02/2016 11:14:20 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)

Ngày 12/2, sáu giờ sáng, anh Phú Thạnh gọi báo với tôi: bảy giờ có măt tại quán cà phê trong khu vực, anh khỏi chở cô My Nguyễn vì có người chở rồi, cô ấy nói anh chạy xe hay thắng gấp dù trên đường trống vắng. Còn nữa, anh hay tìm chổ đường ổ gà mà chạy, anh chở Ngọc Minh nghen, tôi cùng các bạn chờ nơi đây.

Buổi hẹn thăm cô Hoa Đoàn, vì nghe đồn rằng cô leo lên cây dừa lão, tập lái dù lượn, cây dù không mở đúng độ, cô rơi hơi nhanh và tai nạn xảy ra. Gần nhà Hoa Đoàn là cô Phan Lương, hôm trong tết cô ra sân xem hoa lan, thấy con ong nằm dưới sân im lìm, hai ngón tay cô kẹp lại, con ong không nhúc nhích, cô bèn dí phía đuôi con ong vào gan bàn chân xem phản ứng, con ong thấy nhột thò cây kim ra, người đẹp rên rĩ nhìn gan bàn chân hồng hào mập lên.

Hôm nay mồng năm tháng giêng, các bạn gồm My Nguyễn, Anh Thơ, Thu Nguyệt, Ngọc Minh, Phú Thạnh, Trương Phú, tập hợp nơi quán, tất cả các bạn có mặt sớm phải chờ Trương Phú và Ngọc Minh, mãi hơn nữa giờ cả hai mới ló mặt, vậy mà còn chống chế: “Tui sợ tai nạn chạy chậm mà”. Ai nghe nói cũng cười khì.

Cô Ngọc Hoa sau khi bị tai nạn phải dùng băng thun băng ngang bụng, nghe cô nói chứ tôi không thấy ! Cô Anh Thơ mang theo  chả hoa, bì trong hộp, các cô cùng nhau vào bếp, có thêm chả giò rế chiên giòn của Thu Nguyệt. Con nuôi cô Hoa Đoàn từ nhà mang đến con cá mè hoa to còn sống, tự tay làm cá cuộn giấy bạc nướng hơi cá thơm nồng. Ngọc Minh lảnh phần nướng bánh tráng, tự nhóm lữa với cặp nướng còn 3 que “ hẹp té” nhỏ xíu. . .cô Hoa Đoàn nhóm một lò lữa riêng dùng nướng cá. Anh Phú Thạnh nhiệm vụ tiếp chuyện với chồng cô Ngọc Hoa và bán hàng cho khách đến mua tạp hóa. Trương Phú không nhiệm vụ nên sanh tật đi chọc ghẹo anh chị em. Trên bàn các món ăn đều rất hấp dẫn, thịt cá mè hoa cuốn bánh tráng cùng rau sống hái trong vườn, chả giò rế giòn khướu thơm tan trong miệng, chả hoa dai dòn rất vừa khẩu vị không cần đến nước chấm, bánh tét nóng dùng với bánh tráng nướng…tất cả thực khách ăn uống tận tình, tráng miệng chuối trái luộc và bánh tráng

Trong lúc trò chuyện, các bạn có đề nghị thăm Phan Lương, nhưng hỏi lại thì được biết cô đi vắng. Hoa Đoàn được các bạn đến thăm bệnh, nên rất vui và cảm thấy được an ủi rất nhiều. Chúng tôi cũng mong cô bớt đau và mau hết bệnh. Trên đường về các bạn ghé Vĩnh Long dùng cà phê trước khi chia tay, hẹn đến khi có tên nào mắc bịnh ta lại đi thăm nữa, nhưng trong mùng thôi, ngoài mùng thì không đi.

Chả hoa, cá mè hoa, y phục các cô cũng hoa, thăm người bệnh lại là Hoa…

Trong mùng hoa toàn hoa.

bài và ảnh Trương Mẫn

IMG_5252H1                                     Tiếp chủ nhà

IMG_5255h2                      My Nguyễn & Anh Thơ lăn vào bếp

IMG_5251h3

IMG_5258h4

IMG_5266h5

h2h6

IMG_5268h7

H1h8

h9

h10

h7

Có 16 bình luận về Mùng 5 thăm bạn Đoàn Ngọc Hoa

 1. Neang Phi Rom nói:

  Chị Hoa Đăng ui! em chúc chị mau hồi phục sức khỏe nha chị.

  • HOA ĐĂNG nói:

   Phi Rôm ơi, khi đau mới hiểu hết giá trị của sức khỏe, bây giờ chị chỉ ao ước một điều duy nhất là được bình phục để thấy cuộc đời vẫn đẹp sao. các bạn đã cho chị 50% sức khỏe rồi đấy, cảm ơn em.

    

 2. Phu Thạnh nói:

  Thấy bạn bè xuống thăm, Ngọc Hoa mừng lắm nhưng cái miệng cười méo xẹo, tướng đi ẹo ẹo “..ôi thấy mà thương”. Tội nghiệp nhà neo đơn, lại đau bệnh…có bạn nào tự nguyện giúp đở hong? Tạm thời anh Trương Phú hôm nay xuống bán chuối dùm cho cô. Anh bán được một thúng, anh bèn lấy cái thúng đội che nắng, còn một xây chuối nữa anh cũng phải đội bán vừa che nắng luôn.Vì ở đây, bán chuối phải đội như vậy người ta mới mua…

   

  • HOA ĐĂNG nói:

   Anh Thạnh ơi,Hoàng Thiên Luân nói Bác  Phú hồi còn nhỏ chắc cũng khỉ lắm hả má? Em nói hỏng biết nhưng qua phản hồi thật của anh thì chắc vậy. Sao anh Phú hỏng dám đưa hình bán chuối lên cho mọi người chiêm ngưỡng vậy anh Phú????

 3. Phan Lương nói:

  Thủ lĩnh Năm Thạnh thật oai phong

  Kế bên Minh Ngọc má ửng hồng

  Hoa Đăng rực rở màu ngọc bích

  Thu Nguyệt xinh tươi đẹp ghê không?

  My Nguyễn duyên dáng đến lung linh

  Cạnh bên chẳng kém Anh Thơ Huỳnh

  Thiên Luân giáo trẻ đầy tươi sáng

  Anh Phú Trương Văn mĩm cười tình

  Hi hi

   

   

   

 4. HươngLan-75 nói:

  Đúng là dzui hơn tết!
  Chúc chị Hoa mau hết bịnh,mau tung tăng,chị nhe.

 5. Phong Tâm nói:

  Dừa treo lơ lửng dừa treo

  Vui chi, hạ cánh bay vèo hứng hoa?

  “Trăm năm trong cõi đời ta”

  Giữ hương cho ngọc, đau tha cho người!

  (Tạ lỗi với Thi hào Nguyễn Du, xin thay 1 từ trong câu)

  • HOA ĐĂNG nói:

   Đại huynh Phong Tâm ơi, em đâu có leo dừa, tại anh Phú no thách đó chớ, em chỉ leo thang, chừng bước xuống hụt nên rơi tự do, bỏ ăn tết luôn, Cảm ơn anh
   Giữ hương cho ngọc, đau tha cho người.  Kính chúc anh khỏe.

 6. Như Thuỳ nói:

  Chị Hoa Đăng ơi chị đau sao vậy chị ?  Có đúng như anh Phú nói không vậy chị ? Thấy trong hình chị cười vẫn tươi em cũng mừng . Kính chúc chị một năm mới an lành và nhiều may mắn …

  • HOA ĐĂNG nói:

   Như Thùy ơi, cảm ơn rm đã quan tâm, không như anh Phú nói nếu đúng như vậy chắc cõi thế gian nầy đã vắng bóng chị rồi, trong hình cười tươi vì mừng bạn đến thăm, chứ lúc đó đang đau lắm, hôm nay đỡ nhiều. cảm ơn em.

 7. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Thương chúc chị Hoa Đăng

  Năm mới được an lành

  Có bạn hiền thăm hỏi

  Vui khoẻ suốt một năm !

 8. Lyhuong nói:

  Chị Hoa đã khỏe hẳn rồi chứ ạ ? Năm mới,Lý hương thân  chúc Chị cùng gia đình được nhiều sức khỏe ,mọi điều tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác