MỘT KỶ NIỆM ĐẸP

Ngày đăng: 24/02/2016 07:22:14 Sáng/ ý kiến phản hồi (17)

Trong cuộc đời , mỗi người đều có ít nhiều những lần gặp gỡ,  gọi là nhớ đời. Những cuộc hội ngộ đó để lại trong tiềm thức những ấn tượng khó phai về con người, cảnh vật , hoàn cảnh, biến cố …. Những kỷ niệm ấy, có thể là vui hay buồn tùy theo cảm nhận của mỗi người. Và em cũng không là ngoại lệ. Em xin chia sẻ với các anh, chị trong gia đình Tống Phước Hiệp Vĩnh Long về một lần hội ngộ .

Buổi sáng thứ Ba ngày 23/ 2 /2016. Em có một cái hẹn công việc riêng lúc 8g 30. Nhưng mới 7g đã nghe giọng oanh vàng của chị My Nguyễn từ điện thoại. Chị bảo hôm nay có một độ cà phê mừng em Loan Anh từ Thụy Sĩ về. Em nhận lời ngay và hẹn sẽ gặp nhau  lúc 8g 30 tại quán TRE ( gần nhà em mà em đâu có biết). Em có linh cảm đây sẽ là một lần họp mặt rất thú vị, tự nhiên ý thơ dào dạt, em liền đặt bút làm một bài thơ lục bát 6 câu để dành một lát trình làng.

Khi đến quán Trúc, em đã thấy anh Trương Phú, anh Lương Minh và anh Dũng ở đó rồi. Sau vài câu chào hỏi, quen biết nhau, anh em gọi nước uống. Các anh, chị khác cũng từ từ kéo đến. Đó  là anh Diệp Hồng  Khanh,  anh Phú Thạnh, chị 8 Tuyết ( gia đình C), chị Nguyệt Hồng, chị Hoành Châu, chị My Nguyễn, chị Anh Thơ, Tuyết Hoa, Ngọc Anh, Lan Phương, Ngọc Điệp, Tuyết ( D3), Lài, Tuyết Vân, Ngọc Minh  và Loan Anh.

IMG_5480

Sau khi mọi người ổn định chỗ ngồi và có trong tay một ly nước yêu thích thì  sự trò chuyện càng rôm rả hẳn lên. Anh chị hỏi thăm  nhau từ  chuyện  gia đình, chồng,con, chuyện công việc, chuyện viết văn, làm thơ, đến chuyện tình duyên sớm, muộn của những ông anh, bà chị, cô em còn đơn thân. Anh Trương Phú hôm nay thật là tất bật, anh chụp hình lia lịa và anh pha trò : Hình phải có tui mới được à nghen! Em cũng tranh thủ làm cho anh “một kiểu”ngồi rất là oai phong. Mỗi người góp một chuyện làm không khí càng vui hơn. Lúc đó em mới nhớ ra bài thơ lục bát còn nằm trong  lá ủ của mình.

IMG_5505              Tuyết Hoa trổ tài làm nhà thơ.  Ôi! mắc cở quá!

Thấy bài thơ chưa ổn lắm, em bèn đưa cho một số anh, chị để góp ý trước. Sau đó em có nhã  ý ngâm tặng cho các anh , chị nghe. Các anh, chị đồng ý, em bắt  đầu ngâm :

HỘI NGỘ

Cà phê buổi sáng hôm nay

Tre nghiêng trên tóc, má hây hây hồng

Gặp nhau cho thỏa lòng mong

Vui vầy tâm sự, thắm nồng tình thân

Chia tay người ở xa gần

Mà sao lưu luyến , ấy lần gặp nhau !

Sau khi ngâm xong, nhiều ý kiến phản hồi, em thật là vui vì bài thơ đánh dấu được kỷ niệm hôm nay, Anh Hồng Khanh và anh Dũng nảy giờ rất ít nói , bây giờ mới chịu mở lời là chữ < ấy> trong bài thơ rất là có duyên và ấn tượng

Ngồi một lúc lâu, em Loan Anh mời cả nhóm đến quá TƯ ĐA ăn cơm hiệp 2 ( vì sắp đến giờ cơm trưa rồi cơ mà!). Lúc đó đã có một số chị kiếu về trước. Quán TƯ ĐA thật thoáng mát, rông rãi. Khi đến nơi, thì bàn ghế đã được chuẩn bị sẳn rồi, cả nhóm cùng tiếp tục những câu chuyện dở dang. Em xin phép giới thiệu lời mở đầu về bài viết của em, cả nhóm tán thành. Em chia sẻ tiếp về một kỷ niệm với người chị đa tài của em – chị Hoành Châu. Hai chị em cùng học chung đại học, sau đó mỗi người một công việc, mãi đến bây giờ chị em mới gặp nhau. Lúc đầu chị chưa nhớ ra em, nhưng em nhắc mãi, cuối cùng chị nhận ra người em này. Em nhắc lại một câu hỏi mà ngày xưa em từng hỏi chị: chị Châu ơi ! con người của chị như vậy, tại sao chị lại có chồng như thế đó?, chị trả lời liền : chuyện tình duyên khó nói lắm em ơi!. Sau đó, chị cười như nắc nẻ vì em của chị nhớ dai quá!.Khi em gặp lại chị thì giờ đây chị trở thành người độc thân rồi. Thương chị của em quá!

 IMG_5518

                             Mọi người trò chuyện thật rôm rả.  

Các món ăn được dọn ra, gồm có: xoài bầm, ốc chấm mắm xả ớt, cá lóc kho, cơm và canh chua cá Ngát. Toàn là những món ăn dân dả không hà!

Đang ngồi ăn, chợt anh Lương Minh hỏi một câu hết sức cắc cớ: tại sao hôm nay hết so đủa?. Anh Phú Thạnh phản ứng thật nhanh và hay( thật đáo để!):tại hôm nay dê nhiều ! cả nhóm được một phen cười bể bụng!. Anh Hồng Khanh còn ép người quá đáng cơ chứ! , anh nói Tuyết Hoa phải làm sao làm thơ có so đủa đó nghe. Em giật nẩy người và trả lời bừa rất tự tin: bảo đảm anh ít nhất sẽ có 2 câu thơ về cái món so đủa hấp dẫn này!  Nói vậy chứ em run muốn chết ấy chứ! Làm hổng được là mất uy tín rồi. Nhưng, trời vẫn còn thương! Chưa đầy 10 phút sau em đã đọc lên 2 câu thơ, mà sau đó chị My Nguyễn đã góp ý cho hay hơn :

CANH CHUA SO ĐỦA THẬT NGON

MỌI NGƯỜI TẤM TẮC , KHEN DÒN QUÁ TAY!

 

Món canh chua so đủa

Chụp hình “sé phai” rất vui.

Đến hơn 12 g buổi họp mặt kết thúc. Em Loan cám ơn các anh, chị đã bỏ thời gian đến chung vui với em , em chúc tết muộn mọi người . Anh Phú Thạnh đại diện cả nhóm đáp từ , cảm ơn và chúc em vui khỏe.

Cả nhóm tạm biệt nhau , ra về , nụ cười còn vương vấn theo sau . Mỗi người trong gia đình  Tống Phước Hiệp Vĩnh Long hôm nay là 1 tính cách riêng, có công việc . sở thích  và hoàn cảnh riêng. Nhưng em ngộ ra một điều là mọi người như ngầm hiểu nhau rằng gặp nhau là để thư giãn , mang lại cho nhau những nụ cười và niềm vui, không  so đo, hơn thua nhau . Và đó là lẽ sống ở đời khi mình còn có dịp, có duyên mà hội ngộ . Em trân quí lẽ sống ấy!

       UYÊN THỤY VŨ (TUYẾT HOA)

Có 17 bình luận về MỘT KỶ NIỆM ĐẸP

 1. Nhìn hình ảnh Uyên Thụy Vũ đang say mê ngâm 6 câu thơ lục bát mà cô mới vừa sáng tác…chắc ai cũng vui thích  và ấn tượng  lắm phải không các bạn! Đúng là một cuộc “HỘI NGỘ” bất ngờ và là MỘT KỸ NIÊM ĐẸP của UTV. Bài viết nhẹ nhàng ,giản dị và trung thực rất dễ mến. Mong được thưởng thức nhiều thơ văn của em nữa đó nghe. Chúc em luôn vui khỏe.

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Nhóm Vĩnh Long xôm tụ quá

  Tập hợp nhiều cây bút tài hoa

  Chúc nhóm luôn vui khoẻ nhé

  Gửi bài hay, gửi ảnh đẹp tươi!

 3. Trương phú nói:

  Bài viết cô Tuyết Hoa rất hay, cũng không ngờ tôi cùng với cô chung phường khác nhà.., lại được cô chụp ảnh rồi gởi cho, hên quá tôi không chù ụ. Cám ơn cô đến với trang nhà.

   

 4. vothilai nói:

  Đọc bài của Tuyết Hoa rất vui,Hoa viết bài “Một Kỷ Niệm Đẹp”rất hay,rất dí dỏm bài thơ Hội Ngộ em ngâm hôm ấy rất  là ấn tượng nhớ mãi khó quên. Đúng là một cuộc hội ngộ rất vui,có nhiều bạn mấy chục năm mới gặp lại,cám ơn Tuyết Hoa đã cho các bạn thưởng thức một bài thơ hay,một câu chuyện khó quên của tình bạn bè thuở học trò.

 5. My Nguyen nói:

  Bài viết thật chân tình, mộc mạc, dễ thương… như tác giả vậy. Chúc Tuyết Hoa luôn yêu đời, tươi trẻ mãi nha!

 6. Uyên Thụy Vũ( Tuyết Hoa0 nói:

  Anh PHÚ THẠNH kính

  Em rất cảm ơn anh , anh đã cho em những nhận xét quí báu về bài viết của em .Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa . Em chúc anh luôn có sức khỏe tốt

   

  • Uyên Thụy Vũ( Tuyết Hoa0 nói:

   Chị Hạnh mến

   Bài thơ của chị dễ thương quá .Em cảm ơn chị nhiều và chúc chị một ngày vui

   • Hoành Châu nói:

    Nghe nói em solitaire mấy năm nay rồi phải không ? Việc em nhờ  để chị  xem ,hãy chờ nhé !           Chị Hoành Châu  (Gia đình C  )

 7. Uyên Thụy Vũ( Tuyết Hoa0 nói:

  Anh Trương Phú thân
  Đến hôm nay thì em phục tài chụp ảnh của anh sát đất rồi đó . Em cảm ơn anh đã cho cả nhóm những hình ảnh đẹp. Em hi vọng , ngoài việc chung phường , anh em mình sẽ giới thiệu những hình ảnh đẹp và bài viết hấp dẫn trong tương lai. Em chúc anh cuối tuần thật vui

 8. Uyên Thụy Vũ( Tuyết Hoa0 nói:

  Bạn Lài mến
  Mình rất mừng là bạn và cả nhóm cảm thấy vui trong buổi họp mặt ấy.Cảm ợn nhận xét của bạn về bài viết dí dỏm của mình. Mình mong sẽ có dịp ngâm thơ cho gia đình mình nghe . Chúc bạn một ngày bên người thân thật ý nghĩa

 9. Uyên Thụy Vũ( Tuyết Hoa0 nói:

  Chị My Nguyễn mến
  Em hết sức cảm ơn chị đã giúp em có được những câu thơ cảm xúc thật tinh tế . Em chúc chị nhiều sức khỏa nha

 10. Hoành Châu nói:

  Em gái thương mến,

  Rất  vui   khi   được    em   gái   nhắc  nhớ , chị   đã   quên  đi  nhiều   thứ   quá ! Chỉ  có   thời  gian   mới   hiểu   được   giá   trị   của    tình   yêu  , em   ạ  !  Cái   gì   rồi   cũng  sẽ   đi   qua ,  chỉ   tội  có   tình yêu   còn    ở  lại  dù  thật  mong   manh  nhưng  ta   luôn  hy   vọng   rằng ,,,,Hãy    và  vẫn   còn  có  tình   yêu  :   được   sống  trong  tình   yêu  là  niềm  may  mắn  và   hạnh  phúc  nhất  đời  người  ,,,,Wait  and  see  vì   chỉ  có  thời  gian mới  rõ  được  tình  yêu   ,  em    nhé   !!  Cảm  ơn  em  đã   cho chị  sống thật   và   nhớ   lại    một  thời   điểm  nhất  định  hiếm  hoi   trong    lịch  sử !
  Hoành Châu   (Gia đình C   )

 11. Uyên Thụy Vũ( Tuyết Hoa0 nói:

  Chị Châu thương

  Tình cảm đầy ắp của chị em mình bao lâu nay nằm lắng sâu trong một góc nào đó của tâm hồn .Nay có duyên gặp nhau , kỷ niệm chợt ùa về như sóng vỗ, như chiêm bao . Những giây phút ngắn ngủi ấy không thể nào diễn tả hết những điều muốn nói . Em  phát hiện ra là em và chị có nhiều điểm chung lắm đó. Này nhé: cùng học chung trường , cùng dạy Anh Văn , cùng độc thân tại chỗ, cùng  ở trên một con đường , cùng thích thơ văn   nữa đó !  Sau này mình sẽ < song kiếm hợp bích> cống hiến nhiều cho trang nhà nha chị. Còn tình yêu thì , em cho là thế này:

  Lúc ta chết dù tim ta tắt thở

  Mà tình thì ….chẳng ở lại chơ vơ( đâu!)

  Nếu  ai đó một lần xin sống lại

  Tình ngàn năm , ru mãi một bến chờ !

  Tình  yêu không có tuổi nên chị đừng lo mọi người sẽ chia sẻ với mình , dù ít hay nhiều những mật ngọt và đắng cay . Em  nghĩ như vậy  cho đời đáng sống hơn lúc tuổi xế   chiều . Em chúc chị vui khỏe nha

 12. Tuyết Hoa viết bài trung thực và hay quá . Đúng là một kỷ niệm đẹp khó quên

  • Uyên Thụy Vũ( Tuyết Hoa0 nói:

   Chị Anh Thơ mến

   Em rất vui là  em đã trao chị một kỷ niêm khó quên . Em chúc chị làm bánh thật ngon và bán đắt nhé

 13. Neang Phi Rom nói:

  Đọc bài của Tuyết Hoa thật thú vị, y như đang ngồi chung vui cùng các bạn, tường thuật hay lắm Tuyết Hoa ui! rất mong trong những ngày tới chị sẽ đọc được bài của em nhiều nữa. Chúc vui khỏe. Chi Phi Rom

 14. Uyên Thụy Vũ( Tuyết Hoa0 nói:

  Chị Phi Rom kính
  Chị đã cảm nhận được là “y như đang ngồi chung vui cùng các bạn” thì em còn gì sung sướng hơn !Em mong sẽ có dịp cùng vui thật sự với chị một ngày gần đây nha . Em cảm ơn chị và chúc chị một ngày làm việc vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác