Hoa xuân một gánh chung tình!

Ngày đăng: 8/02/2016 10:47:02 Sáng/ ý kiến phản hồi (4)
“Mẹ ơi! Hoa cúc hoa mai nở rồi…” thưa mẹ, mai vàng lại khoe sắc, sứ giả của mùa xuân đã hiện diện trên khắp mọi miền đất nước. Cả tuần qua con đã thấy nắng ấm tràn về trên phố nhỏ thân quen qua hình ảnh chợ hoa của anh Trương Phú ở công viên sông Tiền Vĩnh Long, mùa xuân của đất trời và tạo vật, người người đầm ấm yên vui và hạnh phúc!
Chị Sáu ơi! ngày xưa mẹ chỉ chọn một mình chị là người cột bánh tét khéo nhất cho mẹ (đẹp như những đòn bánh chưng, bánh tét của cô Hồng Khanh!) bây giờ tay chân chị đau, chị than là đã già rồi!
0 loana 1
(nhìn con cháu chúng ta lớn nhanh ngần ấy, chúng ta không già sao được, cứ hai năm, là một chị đến tuổi lục tuần!) chị Ba ơi! chuẩn bị củi và bếp lò sau nhà chưa? cứ trước giao thừa mười lăm phút là vớt bánh để cúng bàn ông Thiên. Bánh của mẹ thơm ngon tuyệt vời đến nổi thằng út mang trở lại quân trường trong ngày rằm tháng giêng mà vẫn không hư hao. Ngày xưa, mứt dừa, mứt bí, mứt gừng, mứt  mãng cầu, mứt tầm ruột hay cải chua, dưa hành, dưa giá, củ kiệu… tất cả do đám con của má đảm nhận, bây giờ thì ai cũng trách cứ than van bởi cuộc sống quá bộn bề, ai cũng bận chạy đua cùng tốc độ…
Chị Bảy, chị Tám ơi! mua hoa Tết chưa? nhớ mang về cho mẹ nhiều chậu hoa Vạn Thọ nghe, các chị sẽ nói gì ngày Đại Thọ mừng tuổi mẹ? Mẹ nghĩ gì với chín mươi năm cuộc đời, với đất nước bao nhiêu trò dâu bể!
Mẹ ơi! Đổi lại mẹ đôi quang gánh một đời tần tảo, dáng mẹ hiền lam lũ của quê hương, bằng gánh hàng Xuân tươi thắm đẹp muôn đời, vì cuộc đời con vẫn còn có mẹ. Con sẽ về bên ấy, mùa xuân sẽ ngát hương và bờ bến an toàn nhất đời con là mẹ, “chỉ bên mẹ là mùa xuân thôi!”
LA cũng xin được gửi gánh Hoa Xuân và mượn hai câu thơ chúc Tết cho các bậc tiền bối trang nhà:
 “Xuân thêm cốt cách, hương càng bội,
 Tuyết giúp tinh thần, ngọc hãy còn! ” (Lão mai – Hồng Đức Quốc Âm Thi Tập)
Chúc các vị trí lực, bút lực còn mãi tinh anh để còn tiếp tục hiến dâng những tinh hoa cho đời.
Chúc các vị cao niên trang nhà hạnh phúc đón xuân, như những mùa xuân trong đời mãi mãi vẫn là mùa xuân như “Khi ta hai mươi”
Chúc những bông hoa biết nói của vườn xuântongphuochiep-vinhlong.com luôn bền sắc tươi son với mùa xuân vĩnh cửu!
Loan Anh-Thụy Sĩ (CHS-NK79) 
0 loana 2      H1
0 loana 3       H2
0 loana 4H3

Có 4 bình luận về Hoa xuân một gánh chung tình!

 1. Hoành Châu nói:

  Loan Anh thương mến ,
  Đọc  bài  viết  nghe    rộn   rã   yêu thương ,, tâm  tình   chân  chất   trãi  lòng   của   người  viết  được   thể hiện   nhiều    mặt, ,,Tất  cả  những   tấm   ảnh   trên  được chụp ở    VN   phải    không   em  ?  Hẹn tái ngộ  em  nhé            Hoành Châu (Gia đình C  )

 2. Tôi đã gặp Loan Anh một lần, dường như nhà em ở Cần Thơ? muốn quên mặt, nay mới nhìn ra…à nhớ rồi !.Bài viết vui và hay quá, rộn rã mùa xuân…Năm mới , anh chúc Loan Anh và gia đình vạn sự như ý, mọi việc cát tường, an khang thịnh vượng. Chừng nào về VN nhớ a lô nhe…

 3. Góp vui cùng Loan Anh, chẳng còn bao lâu nữa sẽ được về sống bên cạnh Mẹ và trong vòng tay thương yêu, ấm êm của đại gia đình. Tình yêu và sự chăm sóc của Mẹ và của tất cả các anh chị em, các cháu nơi quê nhà sẽ sưởi ấm lòng người xa xứ, sẽ bồi đắp thêm năng lượng cũng như niềm tin vào cuộc sống khi cô đơn nơi xứ người. Cho cô gởi lời thăm thân mẫu và tất cả các anh chị em của Loan Anh.

  Cô Hồng-Khanh

 4. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Đi xa, ai cũng nhớ về quê hương

  Nhớ nhất vào dịp hội hè lễ Tết

  Đọc, thấy nỗi nhớ trong em da diết

  Em cố về mùa Xuân nhen em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác