Xem tiếp

" />

Cô Võ Thị Ngọc Dung cám ơn

Ngày đăng: 22/02/2016 08:40:42 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Sau nhiều lần nghe cô Ngọc Dung than thở, “Phan Cát Chiêu Hằng không làm tờ Đặc San nữa. Đại hội năm 2016 không có tờ Đặc San thì buồn lắm.” Tôi đem quyển đặc san Tống phước Hiệp 2014 đến hỏi Hồng Lợi, nếu đã có bài vở đầy đủ, Hồng Lợi có thể giúp dàn trang gần giống như tờ Đặc San này được không? Hồng Lợi trả lời, chưa bao giờ làm, nhưng có thể được. Tôi điện thoại cho cô Dung, nếu cô có đủ bài vở, Hồng Lợi có thể giúp cô thực hiện đặc san để có quà cho ngày Đại hội 2016. Cô Dung bắt đầu vận động bài vở cho tờ Đặc San 2016. Nhà văn Kiệt Tấn gởi liền một bài dài gần hai mươi trang, kế đó cô Hồng Khanh gởi một bài văn và ba bài thơ.

(Đã chuyển bài viết và cả ba bài thơ của cô Khanh đến thầy Nguyễn Lộc Thọ, thầy Thọ nhờ bạn của thầy dàn trang dùm. Cô Khanh vừa cho biết không có những bài này trong quyển Đặc San. Thành thật xin lỗi cô. Lúc bạn thầy Nguyễn Lộc Thọ dàn trang xong, có gởi cho em đọc lại, nhưng em không mở sách ra đọc được, và em nhờ thầy chuyển qua cho Châu Đoàn in. Cho đến giờ này em cũng chưa có quyển đặc san, nên em chưa biết sự thiếu sót này)

Sau đó nhận thêm khá nhiều, nhưng tổng hợp lại tất cả mọi đề tài cũng chưa đủ hai trăm trang. Cô Dung cho ý kiến, xin thêm một số bài của trang tongphuochiep-vinhlong.com cho đủ hai trăm trang. Tôi liền xin một số bài của Lương Minh, anh đồng ý cả hai tay, hai chân. Ít hôm sau cô Dung đề nghị in đặc san ở Việt Nam. Tôi nói cho cô Dung biết, nếu in đặc san ở Việt Nam phải bỏ đi rất nhiều bài. Cô Dung cho thêm ý, xin thêm bài trên trang nhà thế vào cho đủ hai trăm trang. Tôi làm theo ý cô Dung và nhờ Lương Minh hỏi giá tiền in bên Việt Nam. Ít hôm sau Lương Minh cho biết giá tiền in 500 quyển. Cô Dung chỉ cần 300 quyển, để lại Việt Nam 200 quyển. Tôi hỏi cô Dung trong quỹ còn bao nhiêu tiền. Cô cho biết Kim Hưởng giử tiền quỹ, cô cũng không biết tiền quỹ còn được bao nhiêu. Tôi định nếu in ở Việt Nam, tôi phụ tiền in với cô Dung 100 quyển. Sau đó tôi hỏi Lương Minh gởi đặc san qua Mỹ, mỗi quyển khoảng bao nhiêu. Lương Minh chỉ trả lời, không nhiều lắm. Tôi muốn biết rõ hơn để báo cáo lại cô Dung. Tôi biết Lương Minh rất bận, đủ thứ bận, nên ngại hỏi Lương Minh nhiều. Tôi nghĩ nếu in ở Vĩnh Long có thể có nhiều người giúp hơn. Tôi email cho anh Trương Phú, nhờ anh Trương Phú hỏi dùm việc in sách ở Vĩnh Long. Đợi khá lâu không thấy anh Trương Phú trả lời, chắc là anh Trương Phú không nhận được email. Tôi email cho anh Phú Thạnh, nhờ anh xin dùm email của Nguyễn Hoàng Trung, cũng không thấy anh Phú Thạnh trả lời. Vậy là anh Phú Thạnh cũng không nhận được email.

Ít hôm sau tôi cho cô Dung biết, Lương Minh đã tìm chỗ in sách bên Việt Nam và biết số tiền in rõ ràng. Còn việc gởi đặc san qua Mỹ như thế nào, trong bao lâu, bao nhiêu tiền, chưa biết được. Cô Dung nói, in sách bên Việt Nam không được thì in bên Mỹ và in liền. Tôi nói với cô Dung chỉ xin bài của Lương Minh, chưa hỏi xin những tác giả khác, và cũng không có địa chỉ email của từng tác giả để hỏi xin. Cô Dung đề nghị nhờ Lương Minh hỏi dùm. Lương Minh hứa hỏi dùm và Lương Minh nói phải gởi cho mỗi tác giả một quyển đặc san. Cô Dung đồng ý in thêm 100 quyển cho Lương Minh.  Khi sách in xong, thủ quỹ nói chỉ còn đủ tiền mua tem gởi trong nước Mỹ, chưa có tiền gởi ra ngoại quốc. Đặc San nằm bên Cali, tôi cũng không thể nào gởi được cho thầy cô và các anh chị. Những quyển đặc san cô Dung in cho Lương Minh tôi cũng không biết làm sao. Thầy đồ Đỗ chiêu Đức cho biết hội Phan thanh Giản Cần Thơ đã nhiều lần gởi đặc san về quê đều bị lạc.

 

Cô Dung chân thành cảm ơn quý thầy cô, thân hữu và anh chị em cựu học sinh Tống Phước Hiệp đã giúp bài vở trong quyển đặc san: Nhà văn Kiệt Tấn, nhà văn Vĩnh Liêm, cô Hồng Khanh, thầy Thạnh,Trương Phú, Phú Thạnh, NHA, Trần Văn Trưởng, La Thị Hiền, Hoa Đăng, Phan Minh Châu, Bửu Tùng, Phạm Tương Như, Nguyễn Hoàng Trung, Phan Lương, Đỗ chiêu Đức, nhà thơ Phong Tâm, Hồng Băng, Huỳnh Tâm Hoài, Thế Điển, Thanh Thủy, Nguyễn Văn Lần, Kiều Trinh, Ánh Tuyết, Đặng Huệ, Hoành Châu, Đức Tính, Vân Hà, Hải Đường,Hoài Thương, Nguyễn Tuyết, Phương Nga, Nguyễn Gương, Phương Thảo, Võ Anh Tuấn, Như Lai, Đinh Kim Phúc, Đức Phạm, Võ Ngọc Thử, Hoàng Thiên Luân, Ngọc Vinh, Mai Phương.

bài và ảnh Hoàng Hưng

h6Hình

 

Có 9 bình luận về Cô Võ Thị Ngọc Dung cám ơn

 1. Luong Minh nói:

  Các tác gỉa có bài rất mong có trong tay quyển đặc san này, nhưng không biết bao giờ anh Hoàng Hưng có điều kiện để gửi về. Chân thành cám ơn cô Dung đã để dành 100 quyển cho anh chị em ở Việt Nam, có lẽ sớm muộn gì cũng tới.

 2. Hoành Châu nói:

  Đặc San Xuân  Bính Thân 2016  có dành tặng cho riêng cho   quý Thầy Cô cao niên cùa trườngTống Phước Hiệp xưa không , anh ÚT Hoàng Hưng ?  Các bạn muốn mua Đặc San có cần đăng ký không và đăng ký   với ai  ?   Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Hoàng Hưng nói:

   Chào Cách Cách. Nghe cô Dung nói, báo đã gởi đi cho tất cả thầy cô, anh chị  cựu học sinh Tống phước Hiệp trong một danh sách khoảng 300 vị. Út Hoàng Hưng không có danh sách đó, nên không biết những vị trong danh sách đó.  Sách in ra với mục đích không phải để bán, xin lỗi Cách Cách không thể đăng ký mua được.

 3. Thân Thi Khánh nói:

  Sáng nay nhận được ĐS Xuân Bính Thân 2016 TPH do cháu nội Tomy của HH gởi làm quà bà,rất xúc động và cám ơn đến cháu tomy đả nhớ đến bà tuy bà cháu mình chưa hề găp va nếu có cháu ở cạnh bà trong lúc này bà sẻ ôm cháu vào lòng thật chặt và ôm hun cháu nhiều thật nhiều,bà nghỉ rằng có lẻ bà là người đầu tiên có vinh dự nhận được món quà quí giá nầy,nhìn hàng chử nguệch ngoac của cháu viết tặng ba bằng tiếng Việt,bà rất vui và khen ông bà nội HHg và cô Chín đả dạy dổ cháu không để mang tiếng mất gốc như nhiều Việt Kiều khác. Củng nhân đây bà cám ơn Hoàng Hưng, bà mới lướt sơ qua Đặc San thấy nội dung rất phong phú và hình ảnh đẹp và sống động và có lời cám ơn cô Vỏ thị Ngọc Dung tốn nhiều công sức  thực hiện tờ ĐS ra đúng vào dịp Tết Bính Thân.Nhờ Trời Phật thương sức khoẻ bà không đến nổi tệ và vẩn còn hăng say truy câp Trang Nhà mổi ngày vài ba bận. Tiện đây bà chúc cháu và  Chín và các con cháu nội ngoại luôn luôn vui mạnh và hạnh phúc

  Bà Khánh Sydney

  • Hoàng Hưng nói:

   Kính thưa bà. Cháu xin lỗi, trả lời bà khá chậm, cả nhà bị bịnh. Hôm cháu viết bài này, cháu đã bị bịnh rồi, ráng ngồi dậy viết vì đã hứa với cô Dung, viết xong cảm thấy khá nhức đầu. Mặc dù cháu chưa khỏe cũng phải ráng chở Tommy, Gia Bảo đi bác sĩ.

   Kính chúc bà sức khỏe thật an khang.

   Cháu Hưng

 4. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Không có gửi bài( thực ra có viết, ngại không hay, không gửi)

  mà giờ muốn có Tập san, thì “nghĩ tình chị em”, Út Hưng có

  tặng độc giả này 1 quyển được không?

  Chúc mừng Cô Ngọc Dung tròn tâm nguyện báo chí, viết lách.

  • Hoàng Hưng nói:

   Kính thưa chị 11. Cô Dung gởi cho Hoàng Hưng và Hồng Lợi mỗi người một quyển. Quyển của HHg đã gởi tặng bà rồi. Xin lỗi chị 11 nghen.

 5. Một Lúa nói:

  Hân hạnh được  góp sức mọn vào những sự kiện lớn như thế nầy. Cảm ơn các vị điều hành việc chọn bài vở cho  Đặc San Xuân 2016. Cảm ơn tất cả  độc giả bốn phương.

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Một Lúa có nhận được Đặc san TPH chưa ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác