Cỏ hoa của Lưu Thu Hà

Ngày đăng: 3/02/2016 08:01:30 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Lưu Thu Hà là CHS NK71, chị vào trang nhà đã lâu nhưng nay mới trình làng bài thơ xuân trong đó có nhiều ý nghĩa. Xin trân trọng  giới thiệu cùng anh chị em (SOS)

0 hoa

CỎ HOA

Hoa tuy lắm sắc hương ,

Nhờ sớm chăm -chiều bón .

Hết mùa xuân hoa tàn ,

Sắc rã -hương cũng tan .

Cỏ dại mọc ven đường ,

Bốn mùa vẫn ngát xanh .

Ghen chi -cùng cỏ dại .

Nên để cho đời , chút sắc-hương .

Lưu Thu Hà

Có 7 bình luận về Cỏ hoa của Lưu Thu Hà

 1. Chào mừng Thu Hà đến với trang nhà với những bài thơ nho nhỏ, dễ thương nhưng chứa đầy tình ý. Hy vọng là sẽ còn được đọc thêm nhiều sáng tác của em.

  Thầy Quang và cô chúc em cùng gia đình hưởng một cái Tết thật vui, một năm mới hanh thông, may mắn và hạnh phúc.

  Cô Hồng- Khanh

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Bài thơ nhẹ nhàng, giản dị

  Đượm chất triết lý cuộc đời

  Bạn tôi làm thơ hay vậy

  Bây giờ mới chịu gửi bài!

 3. lưu thu hà nói:

  Kính cô , cảm ơn cô khen . Em thỉnh thỏang , nhưng chắc lâu lâu lắm mới có ít dòng theo cảm xúc của mình . Đếm từng ngày thì còn 4 ngày nữa là bước vào năm mới , cô xa quê nhưng luôn  nhớ về quê nhà với những kỷ niệm . Cô ơi ! bài cô viết về gói bánh chưng của đại gia đình cô lúc ở VN , làm em nhớ cũng khoảng 30 năm liên tiếp từ lúc em lập gia đình năm 1980, năm nảo nhà mẹ chồng em đều gói bánh tét cho cả gia đình gồm 7 gia đình nhỏ của 7 đứa con kể cả dâu rễ , cháu nội ngoại -cháu cố hơn 30 người cùng ăn tết chung trong 2 ngày ( kể luôn ngày gói bánh là 3 ngày ) , những năm gần đây có năm gói bánh , có năm không , năm nay không còn bà nên cũng không gói bánh , thấy thiếu thiếu –  buồn buồn . Năm mới em kính chúc bà luôn- luôn vui , luôn -luôn khỏe , luôn là ngọn hải đăng . Em kính chúc thầy Quang + Cô và các em một mùa xuân ấm nơi xứ lạnh .

   

  Hạnh ơi! , chuẩn bị Tết ở TP.HCM , hay về Cao Lảnh ? lâu quá hai đứa mình không gặp , nhớ lắm Châu Chấu , Cào Cào . Hà kính thăm bác khỏe .Chúc bạn mãi tươi thắm , đầm ấm như hoa xuân  .

 4. My Nguyen nói:

  Bài thơ thật mộc mạc, dễ thương; ý tình lại sâu sắc. Mong được đọc nhiều bài thơ nữa của chị Thu Hà.  Chúc chị hưởng một mùa Xuân thật vui tươi, nhiều phúc lộc…

 5. lưu thu hà nói:

  Hôm nay vẫn còn tết , nhưng bớt bận rộn mới đọc được những tin mới – cũ của trang nhà .Thật là thiếu sót khi  chị hồi âm trể đến MY NGUYEN về nhận xét quá xúc tích của em với bài thơ nhỏ của chị .  Chúc em và gia đình năm mới an lạc – hạnh phúc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác