Thư Tommy và Gia Bảo thăm 2 bà

Ngày đăng: 28/12/2015 09:07:41 Sáng/ ý kiến phản hồi (23)

Vừa qua, cháu của Hoàng Hưng đã viết thư thăm  bà Lưu Phương và bà Thân thị Khánh. Đây là nguyên bản thư của 2 độc giả trang nhà nhỏ tuổi nhất.

IMG_0001H1

054h2

h3

Có 23 bình luận về Thư Tommy và Gia Bảo thăm 2 bà

 1. PhươngNga nói:

  Hai cháu viết chữ đẹp  quá. Chắc “dây chiền” từ ông nội Hoàng Hưng. Bà Nga rất ngạc nhiên và xúc động truóc tấm lòng của hai cháu với hai bậc tiền bối, bà Lưu Phương và bà Khánh.

  Chúc hai châu luôn ngoan ngoãn và học hành giỏi giang.

  • Hoàng Hưng nói:

   Kính chào bà Phương Nga.Tommy, Gia Bảo cám ơn lời chúc của bà.

   Phương Nga nhìn lại bộ đồ của Tommy mặc. Đó là bộ đồ “cha truyền con nối”. Bộ đồ của cha Tommy hồi 10 tuổi, lúc mới qua Mỹ. Bây giờ Tommy 8 tuổi mặc vừa. Thái mặc mùa đông xong, cô 9 giặt sạch cất. Mấy năm sau những người mới qua Mỹ đến xin, cô 9 cho hết,chừa lại một bộ làm kỹ niệm. Hôm trời bắt đầu lạnh soạn ra, nói Tommy bộ đồ này của cha Tommy hồi nhỏ, Tommy thích quá lấy mặc liền. Con dâu không tin bộ đồ đã để dành 1/4 thế kỷ.

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Ông nội tập 2 cháu viết lách

  để sau này theo chân ổng.

  • Hoàng Hưng nói:

   Cám ơn chị 11. Mỗi ngày tập cho Tommy viết nhật ký. Có một lần Tommy viết như thế này. Hôm nay gió lớn quá. Giờ ra chơi vẫn ngồi trong lớp, không ra chơi với các bạn. Cảm thấy buồn quá. (Mặt đất nơi đây cao hơn mặt biển 335m, có những ngày có gió thật mạnh)

 3. Lưu Phương nói:

  Tommy và Gia Bảo rất thương,

  Đã lâu, rất lâu rồi qua ông Nội Hoàng Hưng , bà rất thương Tommy và Gia Bảo mặc dù bà cháu ta chưa hề gặp nhau.

  Bà mừng và rất hảnh diện khi biết được hai cháu của bà học rất giỏi. Bà mong hai cháu ngoan ngoản, mạnh khỏe và lúc nào cũng đạt điểm A trong hoc tập

  Thương hai cháu nhiều lắm

  Bà Lưu Phương

   

  • Hoàng Hưng nói:

   Cám ơn chị nhiều. Năm rồi Gia Bảo gần như mỗi ngày bị thẻ vàng thẻ cam. Có hôm 9 hỏi, bửa nay bị thẻ vàng nữa hả Gia Bảo. Gia Bảo trả lời, bộ bà nội muốn con bị thẻ vàng hoài hả, bửa nay con được thẻ xanh. Hôm nào Gia Bảo bị thẻ cam. 9 hỏi, sao bị thẻ cam vậy Gia Bảo. Gia Bảo trả lời, thẻ cam còn tốt hơn thẻ đỏ. Năm nay Gia Bảo ngoan rồi, cô giáo cưng lắm. Đi rước Gia Bảo, từ đàng xa thấy cô giáo vuốt tóc, cưng Gia Bảo lắm.
   Tommy về nhà quậy khiếp luôn, 9 la Tommy, em giải thích cho 9 nghe, cô giáoTommy phê, Tommy là học sinh ngoan nhất lớp, có thể ngồi yên lặng suốt 5 giờ, nên về nhà Tommy phải quậy bù lại. Chúc chị luôn vui khỏe.

 4. Khen Hoàng Hưng và cô Chín đã dậy dỗ, chăm sóc hai cháu nội Tommy và Gia Bảo quá chu đáo. Không những học giỏi trong trường, spelling tiếng Anh hạng nhất mà tiếng Việt viết ra cũng không kém gì tiếng Anh.

  Gởi lời khen hai cháu giỏi, ngoan, chúc hai cháu sang năm 2016 tiếp tục như thế hoài để cha mẹ và ông bà nội luôn vui và hãnh diện vì hai cháu.

  Bà cô Hồng-Khanh

 5. Phan Lương nói:

  Hai cháu Tommy và Gia Bảo đáng yêu ghê chưa ? Sinh ra và lớn lên ở Mỹ mà viết chữ quốc ngữ Việt giỏi ghê luôn

  Hai Bà và Cụ vào mà đọc đây nè

  Cưng lém luôn

 6. Nguyen Tuyet nói:

  Ông nội Hoàng Hưng  có 2 đứa cháu trai đáng cưng quá  hà . Hai cháu còn nhỏ mà được rèn luyện giỏi Spelling & lại biết viết chữ tiếng Việt rất rỏ ràng và đẹp  mắt nữa. Hai cháu có được ông nội và bà nội thương yêu và chăm sóc  từng li từng tí thật là tuyệt vời….Bà Nguyễn Tuyết chúc 2 cháu luôn học giỏi cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt để ông bà nội và  các ông bà VNcũng hảnh diện về 2 cháu Tommy & Gia  Bảo nha. Chúc ông bà nội của hai cháu giữ gìn sức khỏe tốt , sống lâu trăm tuổi …để nhìn sự thành công và trưởng thành của 2 cháu nội cưng nha.

  Thương hai cháu

  Bà Nguyễn Tuyết

 7. Hoành Châu nói:

  Hai cháu dễ thương quá , học chương trình Mỹ  mà viết chữ Việt  đẹp tươm tất  , văn vẻ không thua trẻ học ở Việt Nam tí nào   . Qúy thay ,, người xưa nói ,,”Con hơn cha là nhà có phúc ” Chúc mừng nhà văn Hoàng Hưng , các cháu sau này còn hơn những nhà Phê bình Văn học nghệ thuật nữa là ,,
  Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Hoàng Hưng nói:

   Tommy, Gia Bảo cám ơn bà Hoành Châu. Phải được ở gần bà Hoành Châu, nhờ bà Hoành Châu dạy kèm, chắc chắn sẽ có tương lai tươi sáng.

 8. Chúc mừng Hoàng Hưng đã ” có công mài sắt” nên bây giờ mới ” tới ngày nên kim”.

  Chúc mừng hai cháu nhỏ  Tommy và Gia Bảo  rất chăm ngoan, giỏi giang trong học tập.

  Thật hiếm thấy trẻ con VN có được văn hay chử tốt như hai cháu. Ông rất vui và hảnh diện.

 9. Huedang nói:

  Hai cháu của Hoang Hưng viết chữ đep quá cho nên 2 cháu có quậy quá ông Nội của 2 cháu chỉ nên nhăn răng cười hì lắc đầu thôi đừng la lớn nha. Đến nhà HHg mới thấy tấm lòng ông bà thương lo cho cháu. Mỗi bài học được điểm A , HHg cẩn thận ghim trên tường, khi buồn mệt nhìn thấy những điểm A quên hết mệt buồn . Phải không Hoàng Hưng​?

  • Hoàng Hưng nói:

   Ngày xưa ông chú từ làng Hòa Bình ra thăm, ông lấy quyển tập đọc lớp năm, ông dở từng trang kêu đọc, đọc được từ đầu tới cuối. Ông cho 5 đồng, thấy má đứng phía sau rơm rớm nước mắt, mình chẳng hiểu tại sao. Cất 5 đồng trong túi sợ bị mất, đem lại gởi má, lần nữa thấy má rơm rớm nước mắt. Bây giờ mình mới hiểu. Hồi rời Việt Nam, bỏ Thái ở lại mới 27 tháng, nên mình không có được những ngày tháng sống với đứa trẻ. Bây giờ Trời cho lại hai đứa, dạy Tommy làm được toán trừ, cảm thấy thật vui, rồi toán nhơn, toán chia, rồi phân số. Dạy Tommy hiểu được 1/2 = 2/4 ..  cảm thấy vui lắm, nhưng bù lại, 8 giờ tối bên ngoài trời đang mưa, Tommy nói, con đói bụng quá, con muốn ăn hamburger, cũng phải chạy đi mua cho Tommy.

 10. Thân Thi Khánh nói:

  Hai cháu Tommy, Gia Bảo dễ thương và xinh xắn lại còn viết cho hai Bà bằng tiếng Việt rất rành rẽ, chữ viết thật đẹp. Bà cố Khánh có lời khen hai cháu giỏi và ngoan, tuy được sanh trên đất Mỹ  mà được  ông bà nội Hoàng Hưng&Chín nuôi nấng dậy dỗ để các cháu còn giữ được nguồn gốc Việt Nam.

  Hoan hô hai cháu và gởi lời khen ông bà nội HH&Chín.

  Bà cố Khánh hun hai cháu nhiều nhiều.

  • Hoàng Hưng nói:

   Kính thưa bà. Cám ơn bà nhiều. Tommy đang xem TV. Cháu nói với Tommy, Bà Lưu Phương và bà cụ bên Úc thăm con với Gia Bảo, bây giờ con viết thư cám ơn hai bà. Tommy tắc TV viết thư cho hai bà liền. Năm nay tất cả thiệp Noel gởi đi là do Tommy viết hết. Kính chúc bà sức khỏe thật an khang. Cháu Hưng.

    

 11. Nguyen Tuyet nói:

  Bà Nguyễn Tuyết tốc hành mua nho về ngâm làm rượu nho  nguyên chất , bổ khỏe chờ đợi  hai cháu Tommy & Gia Bảo dắt ông nội Hoàng Hưng mùa hè  ghé  nhà bà Tuyết nha. Ông nội mà uống không nổi thì hai cháu nhớ phò ông nội về nha. Rượu nho uống nhiều cũng xỉn đó nhưng thơm ngon lắm ,coi chừng ghiền.

 12. KiềuOanh nói:

  Anh Hoàng Hưng và Chị Nguyễn Tuyết “thông qua” hai cháu Tommy & Gia Bảo để hẹn nhau nhậu rượu nho nguyên chất hé. Bà Kiều Oanh ganh tỵ đây hai cháu ui.  Bà mời hai cháu có dịp “dắt” ông Nội Hoàng Hưng về VN để bà Oanh đãi hai cháu và ông bà Nội một bữa “không say không về”, mà rủi say rồi thì ở lại  luôn, chứ về làm sao nổi !!!!!  Chúc hai cháu luôn ngoan và học giỏi. (-giống ông Nội Hoàng Hưng- anh HH đừng quên chuyển lời của em đến các cháu đó nhe.)

 13. Hoàng Hưng nói:

  Đi nhậu dẩn theo cô 9 và hai đứa cháu làm chi. Nhậu say dĩ nhiên là không về rồi, nhậu không say cũng không dìa luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác