Thư gửi Huệ Đặng

Ngày đăng: 7/12/2015 04:20:11 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Huệ ơi, Em cũng như Hoàng Hưng phải giữ gìn cặp mắt thật cẩn thận, nên nghe lời khuyên của bác sỹ để mắt không bị làm việc thái quá. Các độc giả trang nhà cũng như cô đều rất vui khi được đọc bài viết của em cũng như của Hoàng Hưng sau một thời gian vắng bóng và cũng mong là tình trạng mắt của các em càng ngày càng khả quan hơn để còn được gặp các em trên trang nhà.

Ngày xưa ở tuổi đôi mươi cặp mắt là ” cửa sổ của tâm hồn “, nay thì cô trò mình đã bước vào giai đoạn mắt mờ, răng rụng, tai lãng theo luật tuần hoàn của tạo hoá nhưng có giữ gìn còn hơn không, phải không em?
Cô rất thông cảm với em về đoạn đường bếp núc mà em đã trải qua bởi vì cô và em  “đồng bệnh tương lân”, đều ở trong tình trạng bắt đầu học nấu nướng với kiến thức là con số không to tướng. Nếu phòng thí nghiệm đối với các khoa học gia là nơi để thử nghiệm, để tìm ra những khám phá mới thì nhà bếp của cô cũng như của em cũng là nơi để chúng ta thu thập kinh nghiệm bếp núc, áp dụng công thức, tìm tòi, học hỏi, thêm thêm, bớt bớt để cuối cùng có một món ăn hợp với khẩu vị.
Nấu ăn là phải kiên nhẫn và phải cộng thêm một chút đam mê, không kiên nhẫn thì làm sao có thể làm đi, làm lại một món biết bao nhiêu lần cho đến khi nào vừa ý mới thôi, không đam mê sao được khi được thử một món ngon hoặc đọc được một công thức mới lạ và vừa ý là háo hức tìm mua vật liệu để vào bếp thực tập liền, không kể sáng, trưa, chiều tối. Chỉ tội nghiệp người bạn đồng hành cũng như con cái nhiều khi phải thưởng thức những thành quả  “không sao nuốt cho nổi” nhưng không dám lên tiếng vì sợ vợ, mẹ, buồn lòng hay nói đúng hơn sợ ngày hôm sau bà nội trợ đình công thì cha con chỉ còn một cách là mua ” fast food ” về ăn.
Quý ông thường cho việc nấu nướng là chuyện “dễ”, chuyện “nhỏ” ai mà chả làm được, quý ông đâu biết là để có một bữa cơm nóng, canh ngọt, món mặn, món xào vừa miệng thay đổi hàng ngày cho gia đình, các bà nội trợ chúng tôi đã phải trải qua bao nhiêu là “gian nan”, nhất là những bà nội trợ bắt đầu sự nghiệp nấu nướng với số vốn hiểu biết cỏn con như tôi, như Đặng Huệ, như nhiều em cựu học sinh TPH khác, và điển hình mới nhất là Kiều Oanh……
Bếp Ấm hy vọng sẽ được quý ông ủng hộ bằng cách khuyến khích quý bà tham gia gởi công thức cho Bếp Ấm và nếu quý bà có áp dụng công thức mà kết quả không được như ý thì cũng nên hổ trợ tinh thần để quý bà có thể thử nghiệm nhiều lần cho đến khi thành công.
Nhân đây cũng xin đọc giả cũng như các em khi áp dụng công thức của Bếp Ấm hãy chụp một tấm hình thành quả của mình. Trong thời gian sắp tới Bếp Ấm sẽ đề nghị với quản trang cho đăng tất cả hình ảnh thành quả của các đọc giả cũng như các em. Hy vọng là sẽ có nhiều người hưởng ứng.
Đặng Huệ cũng vậy nhé, nhớ chụp hình thành quả, với tài khéo về nấu ăn cũng như chụp ảnh, cô tin chắc là Bếp Ấm sẽ nhận được những tấm hình thật đẹp cũng như sẽ được thưởng thức hàm thụ những món ngon mà em sẽ áp dụng.
Cô gởi lời thăm em, chúc em nhiều sức khoẻ và luôn đem niềm vui đến cho chính mình và cho cho mọi người.
                                                                     Cô Hồng-Khanh

image1Hình

Có 2 bình luận về Thư gửi Huệ Đặng

  1. Huedang nói:

    Dạ, khi trả bài em sẽ đưa hình lên đàng hoàng. Cô ơi sáng này em mới đến nhà Thầy Nguyễn Bá Nguyên dạy Lý Hóa.   Thầy trò ngồi nói chuyên gần 2 tiếng vui quá.

  2. Hoàng Hưng nói:

    Kính thưa cô. Thành thật cám ơn cô quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác