Thư bà Khánh gửi cô Ngọc Điệp

Ngày đăng: 21/12/2015 09:50:50 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

Thân gởi Ngọc Điệp,
Không biết phải xưng hô với Ngọc Điệp sao cho đúng, thôi thì cháu là bạn của Tố Tâm nên cho phép cô xem cháu như Tố Tâm cho thân mật, không biết cháu có bằng lòng không? Nghe các em nhắc đến tên cháu cũng như được đọc bài thơ của Hồng Khanh làm tặng cháu và được cháu hoạ lại, cô đã tấm tắc khen thầm tài thơ văn và đứng bục để giảng dạy học trò về văn chương của cháu ở trường Gia Long.

Mãi đến năm 2014 nhân dịp Hồng Khanh về Úc thăm gia đình, sau đó đến gặp cháu và mời cháu tới dự bữa cơm gia đình tại nhà Châm Khanh thì cô cháu mình mới có dịp quen biết nhau để cùng chụp chung ít tấm ảnh làm kỷ niệm. Mới đây truy cập trang TPH-VL, thấy các học sinh cũ của Hồng Khanh chúc mừng sinh nhật của cháu nên cô mới biết, sẵn dịp cô gởi tặng cháu mấy tấm hình chụp ngày nào như một món quà sinh nhật nhỏ, tấm hình dễ thương với hai mái đầu bạc chụm vào nhau, thân thiết.

Cô ít viết lách nên văn chương cô không được thông suốt lắm, cháu đừng cười cô nha. Cháu có hay liên lạc với Tố Tâm không. Tội nghiệp, Tố Tâm độ này sức khoẻ kém, không dùng internet, cả hai cô cháu tai đều lãng nên cô và Tố Tâm cũng không có điện thoại cho nhau nhiều như trước.

Thỉnh thoảng cháu nên viết ít bài đăng trên trang nhà để độc giả và nhất là cô có dịp thưởng thức. Cô và cháu cùng ở một thành phố mà cũng ít có dịp gặp nhau nên cô có vài hàng thăm cháu và gia đình.  Nhân dịp lễ Giáng Sinh và Năm Mới sắp đến, cô gởi lời chúc cháu cùng toàn thể gia đình một mùa Giáng Sinh vui vẻ và sang năm mới sức khoẻ, khang an và thịnh vượng.

Cô Khánh

IMG_0631

Có 12 bình luận về Thư bà Khánh gửi cô Ngọc Điệp

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Kính thưa Bà và Cô,

  Hai mái đầu bạc trắng

  TÀI – SẮC  cũng ngang nhau

  Văn thơ hay – đẹp lão

  Con ngưỡng mộ vô cùng!

  Kính chúc Bà và Cô

  Giáng sinh và Năm mới:

  Sức khoẻ – vạn niềm vui.

  Cháu Hạnh.

   

 2. Hoàng Hưng nói:

  Kính thưa bà. Bà nhắc nhở cô Ngọc Điệp, “thỉnh thoảng,” một tháng viết khoảng bốn bài cho chúng cháu đọc. Cháu xin cám ơn bà và cô Ngọc Điệp nhiều. Cháu kính chúc bà và cô Ngọc Điệp mùa Giáng Sinh, Tết Úc, Tết ta luôn mạnh khỏe, tài lộc tràn đầy. (Cháu Hưng, học trò cô Hồng Khanh)

 3. Nguyễn Thi Ngọc Điệp nói:

  Cô Khánh kính mến,

  Cháu rất mừng đọc được thư Cô gửi. Trong thư gửi cám ơn Cô, cháu đã xin làm cháu Cô rồi vì cháu là bạn cuả Chị Tố Tâm . Cháu dạy chung cấp lớp với Chị Tố Tâm, cách đây hơn 55 năm. Vì vậy cháu
  đã xin phép gọi Cô bằng Cô trong tình Cô cháu. Cô cứ gọi Ngọc Điệp bằng cháu như gọi Chị Tố Tâm.

  Nếu có 1 ngày Cô vui gọi cháu bằng con thì nghe còn thân hiết hơn nữa. Cháu cám ơn Cô.

  Hồng Khanh và cháu không có dip gặp lại nhau đã hơn 50 năm. Chắc là ơn trên xui khiến, ” còn duyên, may lại còn người” hai Cô Trò được tái ngộ. Chỉ nghe tin nhau thôi mà vô cùng mừng rỡ.

  Hồng Khanh khai bút gửi tặng cháu bài thơ Cô và Em thật hay về ý, đẹp về tình khiến cho cháu rất chờ mong ngày tái ngộ. Cháu vui lắm, viết bài thơ gửi đáp lại nhưng lo là không biết có vừa ý cuả
  ngườigửi. Hơn 55 năm cách xa. Hồng Khanh bây giờ rất tài giỏi về thơ văn, Em quí và phục lắm. Cô có Chị Tố Tâm giỏi, có Hồng Khanh tài, Xin Cô vui cho trọn niềm vui nầy.

  Thỉnh thoảng cháu có điện thoại trò chuyện với Chị Tố Tâm, chúng cháu vui lắm. Có 2 lần cháu có dịp đi Canberra, ghé thăm Chị và Anh Thời. Anh Chị mừng lắm. bao nhiêu thức ăn đặc biệt đều mang ra đãi khách đường xa. Dạo nầy Chị hơi yếu.

  Cô Kính mến,

  Cô dặn cháu thỉnh thoảng viết bài cho Cô đọc, cháu không dám không chối từ nhưng cũng không dám hứa vì sợ đắc tội với Cô. Nếu khi nào cháu viết được, cháu sẽ gửi qua email cuả Cô , cháu chỉ xin Cô không cho ai khác đọc vì trong thiên hạ, cháu biết hiện có không biết bao nhiêu cây viết tài hoa.

  Cháu chỉ sợ làm phiền người ta đọc những bài viết cuả cháu không đáng gì, mất thì giờ cuả họ. Trong thân tình Cô cháu, bài hay hay dở gì Cô cũng đọc với tấm lòng rộng mở và thứ tha. Cháu xin như vậy có được không Cô ?

  Cháu kính thăm Cô. Cháu kính chúc Cô luôn mạnh khoẻ, bình yên, được muà mừng lễ Chuá Giáng Sinh vui vẻ và Năm Mới an lành.

  Kính bút,

  Cháu Điệp

 4. Hoành Châu nói:

  Kính gửi  Bà và Cô Ngọc Điệp  ,
  **
  Thoáng  nhìn   nét  tiểu  thư
  Vóc   dáng   xưa    đài  cát
  Hiền  tài  văn   thơ    hát
  Trọng   đức  bậc   tôn    sư !
  Hoành Châu  (Gia đình C  ) ,,,

 5. Nguyễn Thúy Trang nói:

  Ông bà NGUYỄN VĂN THÌNH trong cư xá sĩ quan Chí Hòa đều đã qua đời Bà THÌNH cô tìm kiếm

  cô Nguyễn Thị Ngọc Điệp những năm cuối đời nhưng tiếc là không được tin tức

  chị Nguyễn Thị Thiên Hương vẫn còn sống ở nhà cũ hiện là cư xá Bắc Hải Người nhắn tin là [email protected]

  • Nguyễn Thi Ngọc Điệp nói:

   Thúy trang thân mến,

   Em vui long cho Cô biết người có email address trung [email protected], là ai, có liên hệ gì với

   Em hay Thiên Hương không để Cô dễ xưng hô . Cô cám ơn Em. Xin lỗi đã làm phiền Em

   Cô Điệp

    

 6. Nguyễn Thúy Trang nói:

  Ông bà Nguyễn Văn Thình trong cư xá sĩ quan Chí Hòa đều đã qua đời

  Bà Thình cố tìm kiếm cô Nguyễn Thị Ngọc Điệp những năm cuối đời nhưng tiếc là không được tin tức

  Chị Nguyễn Thị Thiên Hương vẫn còn sống ở nhà cũ là cư xá Bắc Hải

  Người nhắn tin này là [email protected]   hiện sống ở nước Mỹ

  Kính nhờ bà con cô bác nhất là bà Khánh chung tay góp sức chuyển tin nhắn này nhanh nhất, hiệu quả nhất đến tận tay cô NGUYỄN  THỊ NGỌC ĐIỆP đang sống ở nước Úc

  Gia đình xin đa tạ

   

  Trung

  • Thân gởi em Thuý Trang,

   Cô Ngọc Điệp đã trả lời phản hồi của em trong bài ” cô Hồng Khanh chúc mừng Sinh Nhật cô Ngọc Điệp và cho em email address của cô để em liên lạc.

   Em hãy bấm vào mục ” Buồn Vui ” để được đọc phản hồi của cô Ngọc Điệp và liên lạc với cô sau 40 năm xa cách.

 7. Năm cũ sắp qua,năm mới đã gần kề, nhận được quà, thiệp, bao nhiêu lời chúc tụng thân thương post trên fb  và thơ từ, email ở khắp nơi, đặc biệt năm nay có thêm nhiều thơ từ chúc tụng của học trò cũ của Hồng Khanh cũng như phản hồi trên trang nhà TPH-VL.
  <>Thân chúc tất cả sang năm  2016 vui vẻ, hạnh phúc, mạnh khoẻ, an khang và thịnh vượng.
  >Bà Khánh

  • nguyễn thị đức tính nói:

   Con kính chúc Bà và Cô Hồng của con cùng các anh chị , toàn gia đình một mùa Giáng sinh và Tết Tây vui vẻ , một năm mới mạnh khoẻ, bình an, hạnh phúc ạ .

 8. Huedang nói:

  MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR BÀ, CÔ NGỌC ĐIỆP, CÔ HỒNG KHANH VÀ TOÀN THỂ ĐẠI GIA ĐÌNH

 9. Hai em Đức Tính và Huệ Đặng,

  Cám ơn lời chúc của hai em, Bà và cô chúc hai em một đêm Giáng Sinh thật vui, năm 2016 sắp đến nhiều sức khoẻ, yên bình và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác