Thư bà Khánh gởi cháu Lương Minh

Ngày đăng: 12/12/2015 09:50:36 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Cháu Lương Minh
Bà rất vui khi nhận được thơ cháu,biết cháu rất bận rộn thế mà còn thì giờ nhớ đến bà già xa xăm cách xa cả một Đại Dương còn gì cảm động hơn phải không?
Bên nầy nay đang vào hè thời tiết luôn luôn thay đổi nay đang nóng trên 40 độ,ngày mai lại xuống dưới 20 độ. Các ông bà già như bà rơi rụng khá nhiều và bà củng không ngoại lệ nhưng bà còn may mắn và phước đức cho nên ơn trên đả phù hộ cho tai qua nạn khỏi. Cách đây vài hôm thôi nếu Huyền Khanh không phát giác kịp thời thì hôm nay chắc cháu sẻ ngạc nhiên vì thư gữi cho bà mà sao bà không hồi âm vậy?.Năm nay thời tiết ở Úc vì ảnh hưởng thay đổi khí hậu cho nên bị bảo tố lụt lội,mưa đá,cháy rừng liên miên,nhà cửa,hoa màu bị trôi hoặc thiêu rụi; người chết  khá nhiều.  Cách chỗ bà ở vài chục cây số mà hiện tượng nầy xảy ra  khiến dân chúng phải di tản để tránh hiểm hoạ, thế mà ở đây không ai hay biết,chỉ thấy trời âm u,sấm sét nổi lên ầm ầm rồi trở lại trời quang mây tạnh,,nếu không xem TV thì không biết.
Tháng này ở đây phố xá rộn rịp,tấp nập người đi mua sắm cho ngày lể Giang Sinh và năm mới dương lịch đông vui còn hơn bên mình nhửng ngày cận Tết Âm lịch.Chỉ nội quà cáp tặng nhau theo tục lệ củng khá bộn tiền,một gia đình có bốn người củng phải mất 16 gói quà người nọ tặng người kia và ngược lại. Nhà có đạo Công giáo hay không củng trang trí cây thông đèn đóm suốt cả tháng mười hai ,các cửa hàng thi nhau bán đồ hạ giá cho nên hàng năm thương vụ trong dịp này bán ra được cả hàng tỷ đô la .Dạo này,  bà tuy không được khoẻ lắm nhưng  vẩn truy cập Trang nhà đều đặn, Cách đây một tuần lúc đó có lẻ nửa đêm bà thúc giấc mở ipad truy cập trang nhà bà quá ngạc nhiên thấy người vào trang nhà lên đến 260 lượt người, bà tưởng bà đọc nhầm nhưng không rất đúng; Sau đó chỉ độ vài chục phút  thì con số hạ xuống còn 60 ,chỉ có đêm đó thôi rồi thì bây giờ chỉ trung bình trên dưới 20 người, Sáng hôm đó thức dậy ngồi ăn điểm tâm thì HK củng cho bà hay đả thấy như vậy, khong biết ngoài hai mẹ con bà có ai thấy có 260 người vào một lúc để đọc trang nhà lúc đó không?
Thôi bà mệt rồi hẹn cháu thư sau, Chúc cháu và toan thể độc giả trang nhà một mùa Giang sinh vui vẻ và một năm mới dương lịch 2016 sức khoẻ dồi dào làm ăn phát đạt thịnh vượng hơn năm trước, Cho bà gởi lời thăm Phi Rom
Bà Khánh

Có 4 bình luận về Thư bà Khánh gởi cháu Lương Minh

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Bà kính quý,

  Cháu vo cùng cảm động khi đọc thư Bà gửi anh Lương Minh dang tren trang nha kể chuyện về thời tiết khắc nghiệt bên Úc gây bất lợi cho người. cao tuổi, cũng. như biết Bà vẫn luôn quan tâm theo dõi trang nhà. Tuy nhiên điều khiến cháu lo lắng nhất là nghe nói hiện nay Bà không được khoẻ lắm, còn có hôm suýt gặp nguy hiểm nếu chị Huyền Khanh không phát hiện được sớm. Cháu vội viết vài dòng hỏi thăm sức khoẻ Bà, xin Bà luôn cẩn thận giữ gìn trong sinh hoạt hàng ngày, không nên ra sân quét dọn lá cây làm vườn như mọi khi nữa hoặc Bà đừng cố sức làm việc gì nhiều, cần nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ Bà nhé.
  Cháu cầu nguyện xin Trời Phật phù hộ Bà luôn mạnh khoẻ, bình an , sống vui vầy mã i bên con cháu.
  Chúc Bà, Cô Hồng của cháu, các anh chị cùng toàn đại gia đình mình một mùa Giáng sinh vui vẻ và một năm mới 2016 an lành, hạnh phúc ạ.

  • Thay lời Bà, cô cám ơn Đức Tính đã có lời thăm hỏi và quan tâm đến sức khoẻ của Bà. Bà bị tiểu đường lâu nay, vẫn uống thuốc đều đặn. Trong khoảng thời gian vừa qua, thời tiết ở Sydney thay đổi quá bất thường nên bà không được khoẻ và kém ăn, cũng vì thế mà lượng đường xuống thấp bất ngờ. May mà chị H biết kịp, nếu không chắc sẽ nguy hiểm lắm vì lượng đường thấp quá hoặc lên cao quá một cách bất thình lình thì người bệnh dễ bị coma, nguy hiểm đến tính mạng.

   Bà, cô và toàn gia đình cũng chúc Đức Tính một Giáng Sinh vui vẻ và một năm mới an lành.

   Cô Hồng- Khanh

 2. Hoàng Hưng nói:

  Kính thưa bà. Thật vui mừng được tin bà đã tai qua nạn khỏi. Cầu nguyện Phật Trời luôn phù hộ bà sức khỏe luôn an khang, cùng vui với chúng cháu. Kính chúc bà được nhiều sức khỏe.

 3. Hoành Châu nói:

  Bà kính quý ,
  Rất  vui mừng vì Bà vừa tai qua nạn khỏi  , Bà ơi tuổi lớn Bà đừng làm  việc nhiều lắm, ráng giữ gìn sức  khỏe  để  sống lâu  sống  mạnh    với  con  cháu   nghe  Bà ,,Con  chúc  Bà  Giáng Sinh  và Tết   hạnh phước  ,  phúc  lộc      có   con cháu  cận  kề chăm  sóc    ,,    Con Hoành Châu  (Gia đình  C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác