Nói thêm về lòng chung thủy

Ngày đăng: 25/12/2015 08:40:06 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)

Lê Liên(LL) thấy các anh chị bàn về lòng chung thủy chữ tham của quý ông rất hào hứng rất vui. Nhưng LL không dám tham gia, vì kiến thức thô thiển về vấn đề này ! Tuy nhiên , nếu để ngưỡng mộ  quý ông chung thủy và tham lam thì  Lê Liên rất thích 2 cha con Đoàn Chính Thuần ( thực ra là “Hoàng Thúc” của Đoàn Dự ) thì đúng hơn !

chuing thuanĐoàn Chính Thuần phong lưu, “gieo nhiều mối tình khắc cốt ghi tâm” với nhiều phụ nữ, Liên thấy ngưỡng mộ các mỹ nhân của Đoàn Chính Thuần lắm ! và chung cuộc là cái chết của ông cùng với các người yêu của mình thật đẹp, thật trọn tình, trọn nghĩa. ( Coi như có Thủy có Chung! )

Riêng Đoàn Dự, Lê Liên rất thích tính cách, khí khái của  anh chàng đa tình này,  ý chí mạnh mẽ, vượt qua cạm bẫy “ Tình” với Mộc Uyển Thanh ( do Đoàn Diên Khánh cũng là cha ruột chủ mưu , với mục đích trả thù Đoàn Chính Thuần ….) Cách anh chàng này theo đuổi  Thần tiên tỷ tỷ Vương Ngữ Yên …. nói túm lại, tính đa tình  của anh chàng này rất hồn nhiên, đáng yêu lắm !

Nhân đây, nói đến chuyện ngoài vợ ngoài chồng của Bill Clinton.. thì mình chẳng chút động lòng, mà còn cảm thấy rất lãng xẹt nữa ! nếu đem vào câu chuyện tham và chung thủy của quý ông thì nó làm lem luốt đi nhưng trang tình sử đẹp…

Lê Liên rất thán phục Đại hiệp ngũ đoản: Kim Dung. Học lớp nhất ( tiểu học ngày xưa) Lê Liên đã lén đọc truyện kiếm hiệp của anh trai mình thuê về ! ( Tất nhiên là chẳng hiểu hết ý nghĩa thâm sâu của truyện, nhưng cũng hiểu qua nội dung cốt truyện. Và ao ước mình cũng trau dồi được  kiến thức rộng về y học, võ thuật, văn hóa, lịch sử, vật lý, địa lý …các hiện tượng thiên nhiên , hóa học .. am tường tâm lý , tín ngưỡng..v.v…. như Kim Dung vậy hihihiiii ….

Nói một cách khách quan, nếu quý ông  không tham thì ngược với quy luật tự nhiên rồi! Cho nên có thể thông cảm được!

Lê Liên không khích lệ, nhưng nếu  “đốn được” thì phải “vác được”. Tiếc là, hầu hết họ liều mạng tham, sau đó thiếu trách nhiệm , chẳng ra làm sao cả ! Thật đáng buồn khi bàn về lòng thủy chung với đàn ông !

Lê Liên xin lỗi, trung ngôn nghịch nhỉ, thông cảm khi LL  thẳng thắn nói điều khó nghe trên nhé!?

Lê Liên xin góp một chút suy nghĩ, có thể là thiển cận của mình … cho diễn đàn thêm rôm rả!  Mong cả nhà thông cảm lượng thứ cho Lê Liên  nếu thấy không hài lòng!

Chúc cả nhà thật vui

Thân ái,

Lê Liên

doan chuinh                    Đoàn Chính Thuần và các nhân vật nữ

 

 

Có 6 bình luận về Nói thêm về lòng chung thủy

 1. Hoàng Hưng nói:

  “Nếu quý ông  không tham thì ngược với quy luật tự nhiên rồi!”  Câu hay nhất trong những câu hay.

 2. Lê Liên nói:

  Cảm ơn anh Hoàng Hưng đã dồng tình với Lê Liên

  Chúc anh Vạn Sự Lành.

  Thán Ái ,

  Em , Lê Liên

 3. PhươngNga nói:

  Lê Liên thân mến

  Luận bàn của Lê Liên về “Tham” rất thâm thuý. Đúng là định nghĩa chữ “Chung Thuỷ” của mấy ông thường được cải biên. Mỗi khi, mấy ổng cải biên, là có hậu hoạn!

 4. Lê Liên nói:

  Dạ, Chị Phương Nga nói rất đúng. Bây giờ Đao Đưc suy đôi, HẬU HOẠN  TRỞ THÀNH  VẤN NẠN.

  Chị Thương cho Con Cái của Họ, mất điểm tựa Tinh Thần. Mất Phương Hướng Sống !

  Cảm ơn chị Phương Nga đã đồng tình với Liên . Chúc  Chị mãi AN VUI trong cuộc sống !

  Thân Mến,

  Em , Lê Liên

 5. NHA nói:

  Nhân đây, nói đến chuyện ngoài vợ ngoài chồng của Bill Clinton.. thì mình chẳng chút động lòng, mà còn cảm thấy rất lãng xẹt nữa ! nếu đem vào câu chuyện tham và chung thủy của quý ông thì nó làm lem luốt đi nhưng trang tình sử đẹp…” (Trích)

  Tôi  ít khi đọc chuyện kiếm-hiệp, ít nghĩa là có đọc qua vì dài qúa, ngán và ngưng nửa chừng nên “kiến thức” về vấn-đề này rất hạn hẹp. Nhưng cũng xin ké một chút ý-kiến.

  Nói rằng “câu chuyện tham và lòng chung thủy của quý ông kiếm hiệp là những trang tình sử đẹp..” thì cũng được đi vì chúng là những hư cấu vẻ vời theo ý muốn của tác-giả; còn những”câu chuyện tham và lòng chung thủy”của cánh đàn ông đời thường do ông trời “vẻ vời”, đặc biệtnhư là của Bill Clinton, là lãng xẹt, làm lem luốt…, thì tội nghiệp cho ông trời vì ông trời không là nhà văn, mà là kẻ sáng tạo thế giới ta bà. Nói qua thì cũng nói lại , ” câu chuyện tham và lòng chung thủy” của những ông đời thường thì có hai hướng, có thể “đẹp” với người A mà “xấu” với người B, và ngược lại.

  Tóm lại, đàn ông có hai mặt: vừa tham, nếu chớp được thì không tha, vừa chung thủy nếu người phối ngẫu đừng đẩy đàn ông vào chân tường vì không hiểu bản chất tham của đàn ông (trời cho mà…hì hì).

  Chỉ góp bàn cho vui thôi, xem rồi tha cho tôi nếu không đồng ý.

  Từ hổm rày thấy hình của mấy vị kiếm hiệp nên không đọc, bửa nay đầu năm rảnh nên đi dạo khắp, gặp rồi bàn.

  Happy New Year!

   

 6. Lê Liên nói:

  Dạ, hiền huynh NHA bình luận rất đúng!Muội hoàn toàn đồng ý!

  Thật ra tiểu muội không thích cái cách cô nàng Thư Ký của Bill Climton mang cậu chuyện vụng trộm của họ ra gây sức ép với Bill dù dưới hình thức nào,  nếu là vì chính trị  thì nó lại càng không chấp nhận được! Hóa ra Bill là loài “đụng đâu sâu đó”nên mới vớ phải loại bông hoa kinh dị đó sao?  Muội trộm nghĩ như thế đó huynh…..

  Chúc Huynh và cả nhà TPH thật An Lành khi mùa Xuân về .

  Thân ái,

  Tiểu muội Lê Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác