Giao lưu thơ-nhạc tại Long Hồ

Ngày đăng: 14/09/2015 08:53:41 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)

Theo đề xuất của Phan Lương và My Nguyên, ngày 13/9 nhóm thơ sẽ tổ chức buổi cà phê tâm tình với bạn bè cựu học sinh Tống Phuốc Hiệp – Vĩnh Long. Lần này được sự tài trợ của Liên Nguyên,  một người yêu thơ và thích làm thơ ở Long Hồ.  Chị đã đưa buổi họp về nhà hàng Vinh Quang,  xã An Đức, huyện Long Hồ, Vĩnh Long, nơi đây nổi tiếng với món bánh xèo. Các bạn yêu thơ và các nhà thơ  của trang TPH-VL.com lần lượt có mặt. Đến sớm nhất có nhà thơ Phú Thạnh, Phan Lương , My Nguyễn, bạn Thanh Hải, sau đó Hoa Đăng, Trung Nguyễn,Tuyết Vân, Liên Nguyễn, Thu Phong, Nguyễn Văn Hùng, nhà thơ Ngọc Hải, Mỹ Duyên đặc biệt có mặt giọng ngâm Ngô Thy Cúc. Đến 10 giờ bạn bè được vinh hạnh đón tiếp anh Lương Minh, sau đó thấy cô Thu Nguyệt chở nhà thơ Yên Dạ Thảo đến.

H1H1 Từ trái sang Liên Nguyễn, Tuyết Vân, Mỹ Duyên, Ngọc Hải, Ngô Thy Cúc, My Nguyễn, Yên Dạ Thảo, Phú Thạnh, Lương Minh, Thu Nguyệt, Phan Lương, Ng Văn Hùng, Thanh Hải, Hoa Đăng, Trung Nguyễn.

Sau khi chụp hình lưu niệm mọi người được Liên Nguyễn chiêu đãi bánh xèo đặc sản của Long Hồ và buổi tiệc mặn thật ngon gồm gà nấu lá giang, sa kê chiên giòn. Điều thú vị nhất khi nhà thơ Phú Thạnh giới thiệu giọng ngâm Ngô Thy Cúc với bài “Tiếng thời gian” của nhà thơ Yên Dạ Thảo, mọi người hết sức vui mừng và thích thú được nghe một giọng ngâm thật không đàn sáo phụ họa rất trong trẻo và điêu luyện, đồng thời có sự hiện diện của tác giả bài thơ .

Tiếng Thời Gian

Tiếng cỏ cây thì thầm đêm tịch vắng
Và tiếng buồn xa vắng của thời gian
Tiếng thở than nuối tiếc tuổi trăng vàng
Thuở hồn nhiên, thanh xuân, thời áo trắng.

“ Là cánh gió ru thuyền đêm biển lặng”*
Đưa em về dĩ vãng góc trời mơ
Tuổi ngây thơ mộng mị chuyện vu vơ
Tình bướm hoa hư vô như mây gió

Sóng ả êm đưa thuyền về bến nhỏ
Mùa yêu thương hoa rộ trong nắng hồng
Không tiếng lòng thổn thức lúc vào đông
Cánh mai vàng nhẹ buông nhường phượng đỏ

Nay xem lại lá thư tình anh ngỏ
Vội trao tay chiều lá đổ mùa qua
Người đi xa… để lại bóng nguyệt tà
Và tim úa đêm thu sầu trăn trở

Trang thơ cũ đôi dòng em viết dở
Tím màu buồn loang nhớ ý tình thơ
Ép hoa mơ sắc phượng thắm đợi chờ
Tiếng ve sầu ngẩn ngơ mùa nắng hạ.

YÊN DẠ THẢO
(*) Thơ Phong Tâm.

H2H2 Từ trái sang, Thanh Hải, Ng Văn Hùng, Yên Dạ Thảo, Thu Nguyệt, Ngọc Hải, Mỹ Duyên, Ngô Thy Cúc, Phú Thạnh, Lương Minh, Tuyết Vân, Phan Lương, My Nguyễn, Hoa Đăng, Liên Nguyễn.

Trong bữa tiệc thân mật, Ngô Thy Cúc còn cho mọi người thưởng thức giọng ca truyền cảm của mình qua bài “Biết nói gì đây” của Huỳnh Anh, tiếp đó nhà thơ Ngọc Hải, hội viên Hội văn học nghệ thuật Vĩnh Long đã đọc nhiều bài thơ trữ tình của chính mình và phu quân Ngọc Hiệp . Như được hâm nóng, My Nguyễn đã xúc động nói về những kỷ niệm của mối tình đầu và duy nhất của mình bằng những dòng thơ đầy xúc cảm, nhân tiện chị cũng giới thiệu bài thơ Nhớ hiền thê của nhà thơ Phú Thạnh chưa công bố thật cảm động.
Buổi giao lưu thơ được kết thúc dưới bóng mát của một quán cà phê vườn do Phan Lương chiêu đãi trong sự lưu luyến chia tay của mọi người. Cám ơn hai bạn Phan Lương và Liên Nguyễn đã tạo điều kiện cho mọi người được gặp gỡ ,giao lưu và trao cho nhau những bài thơ tình tuyệt vời, nhất là bạn Liên Nguyễn đã bỏ kinh doanh gần một ngày để hỗ trợ hết mình cho anh em. Cám ơn nhà thơ Yên Dạ Thảo từ Canada về đã có một khoảng thời gian quý báo đến với anh em ái mộ tận nơi xa xôi giữa ruộng vườn xứ Long Hồ thơ mộng và  cám ơn anh Lương Minh từ TPHCM về tham dự với anh em cựu học sinh TPH-VL . Cám ơn các bạn có mặt hôm nay đã không ngại đường xá xa xôi đến góp mặt làm cho buổi họp mặt thêm thắm tình bằng hữu hết sức ấm áp.
Kính chúc các bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc.

                                 Tin ảnh Nguyễn Hoàng Trung

H3H3                                    Cà phê thơ chia tay.

Có 6 bình luận về Giao lưu thơ-nhạc tại Long Hồ

 1. Phan Lương nói:

  Một ngày họp mặt thật vui ,thật thân tình và ấm áp . Về nhà rùi mà cứ nhớ mãi

  Thời gian hỡi !

  Kỉ niệm ơi !

  Hãy cho ta guây phút lắng đọng để nhớ về

  Mãi  mãi !

 2. Nhân ngày họp mặt đặc biệt và khó quên này tôi xin có lời ngưỡng mộ và chúc mừng tình thương bạn bè không biên giới của chúng ta. Mừng được diện kiến nhiều tài năng mới như Ngọc Hải, Mỹ Duyên, Liên Nguyên và Thy Cúc. Chuyến  về quê hương thăm bạn này, chắc Yên Dạ Thảo nhớ mãi…Tôi không quên cám ơn bạn Trung Nguyên , người đã dày công kiến tạo xuất sắc  trong mọi tình huống từ hình ảnh thật hoành tráng cho đến bài viết  đưa tin tường thuật rất đầy đủ, cho chúng ta một ngày vui thật trọn vẹn. Xin cảm ơn mọi người…

 3. My Nguyen nói:

  Tôi không ngờ lần họp mặt này mình lại được gặp nhà báo Lương Minh, nhà thơ Yên Dạ Thảo, ngâm thơ Thy Cúc; những người mình đã từ lâu ngưỡng mộ. Có cả cô Thu Nguyệt,Liên Nguyên, Ngọc Hải, Mỹ Duyên, tuy ở VL, biết nhau từ lâu nhưng rất ít có dịp gặp. Xin cảm ơn Liên Nguyên và Phan Lương đã tạo điều kiện về vật chất cho buổi họp mặt đầy thú vị này. Cảm ơn anh Trung Nguyen bao giờ cũng nhiệt tình ghi hình ảnh, quên cả ăn uống, về còn viết bài đưa tin kịp thời nóng hổi. Xin cảm ơn tất cả các anh chị và các bạn đã dành những tình cảm chân tình, ưu ái cho nhau…

 4. HOA ĐĂNG nói:

  Cứ vui thế nầy các bạn ạ, cho tuổi già chạy mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác