Chơi không đẹp

Ngày đăng: 6/09/2015 06:33:50 Sáng/ ý kiến phản hồi (3)

Sáng qua, gặp anh Trần Văn Long, Tồng giám đốc Công ty Du Lịch Việt cho biết, do ảnh hưởng từ 2 vụ nổ bom ở thủ đô Bangkok, hàng loạt tour đi Thái đã bị hủy hoặc chuyển hướng sang thị trường khác nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Các công ty du lịch Việt Nam phải gấp rút làm việc với các đối tác dịch vụ và hãng hàng không để thỏa thuận việc hoàn tiền, dời tour cho  khách. Thế nhưng, hãng hàng không Thai Air Aisa không cho các công ty du lịch hợp tác với hãng này hủy tour trong các ngày từ 17/8 đến 24/8, nếu hủy các công ty du lịch sẽ mất trắng tiền vé máy bay. Họ chỉ cho các công ty du lịch  lùi thời gian tổ chức những tour nhưng buộc phải trả thêm cho Thai Air Asia 35 USD/khách, cộng thêm phí chênh lệch giá vé máy bay ở thời điểm mới. Đối với các tour khởi hành từ ngày 25/8 trở đi Thai Air Asia không cho dời tour và không hoàn tiền vé máy bay cho dù tour không khởi hành được. Trong khi các hãng hàng không của Việt Nam như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air đều quyết định cho các công ty du lịch dời miễn phí tour từ 17/8 đến 18/9 sang đầu năm 2016, một số hãng còn hoàn lại tiền vé máy bay đối với các tour bị hủy trong thời gian trên. Việc xử lý của Thai Air Aisa đã khiến các công ty du lịch Việt Nam mất một khoản tiền không nhỏ cho hãng này vì phải đóng thêm phí dời tour, vừa không được hoàn lại tiền vé máy bay (đã thanh toán trước từ 1 đến 3 tháng) đối với tour không dời được dẫu biết chắc chắn không thể khởi hành. Tính đến nay, con số thiệt hại này lên đến hàng trăm triệu đồng ở công ty du lịch nhỏ và ở các công ty lớn còn cao hơn gấp nhiều lần.

Các  công ty du lịch đã nhiều lần gửi thư đến văn phòng đại diện của Thai Air Asia tại Việt Nam và đề nghị hãng giải quyết thỏa đáng vụ việc, nhưng Thai Air Aisa một mực không giải quyết với thái độ rất bất hợp tác. Anh Long cho biết đây không phải là lần đầu tiên Thai Air Aisa gây khó khăn cho các công ty du lịch Việt Nam, mà trước đây hồi giữa năm 2014 khi Thái Lan xảy ra bạo động cũng vậy.

Qua sự việc anh Long than phiền, rõ ràng là hãng hàng không Thai Air Aisa chơi không đẹp, thế không hiểu sao trước đây mọi người cho là ngành du lịch Thái ưu ái với khách du lịch nhiều hơn  Việt Nam ?

LM

download

Có 3 bình luận về Chơi không đẹp

 1. Một Lúa nói:

  Dân ấp 5 có 2 câu: Cạn đìa mới biết sặt rô // Đường xa mới biết ngựa ô hay ngựa…rằn// hihi

 2. trương phú nói:

  Thiếu chi nơi du lịch rất đẹp, rất thiên nhiên, lại thân thiện… có lẽ sẽ bớt dần…lui ghe thôi bà con..

 3. Du lịch Việt nói:

  Va qua Hip hi Du lch Vit Nam đã gi công văn kiến ngh lên Cc Hàng không dân dng Vit Nam v vic Air Asia Thái Lan. Ngoài ra, công ty Du Lịch Việt đã hẹn gặp đại diện hãng hàng không Air Asia Thái Lan vào chiều ngày 9/9/2015, để trao đổi lại các chính sách hủy tour, dời chuyến tour Thái Lan do ảnh hưởng của vụ nổ bom ở Bangkok. Nhưng đến phút cuối cùng, đại diện hãng Air Asia Thái Lan vẫn báo hủy và không đến gặp. Nếu hãng Air Aisa Thái Lan vẫn giữ thái độ xem thường khách hàng và không có chính sách giải quyết thỏa đáng, công ty Du Lịch Việt sẽ tiếp tục kiến nghị đến các cơ quan chức năng và làm việc đến cùng để yêu cầu hãng Air Aisa Thái Lan giải quyết thỏa đáng cho khách hàng và doanh nghiệp .

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác