Ca phê Sa Pa

Ngày đăng: 16/07/2015 11:55:18 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)

Giữa thị trấn Sapa nhộn nhịp cùng hàng quán nhiều kinh khủng,  Hill Station Cafe e thẹn nép mình ở 37 Mường Hoa, con đường nhỏ dẫn đi Lao Chải.
Quán khác biệt vì sử dụng những vật liệu cây nhà lá vườn của đồng bào Tây bắc là đá và tre . Món ăn và giá cả viết tay bằng phấn trắng trên tấm bảng cây đặt trước quán ( để người nước ngoài tham khảo giá trước khi vô).
Bước vào quán là không gian ấm cúng, sắc đèn vàng ánh qua những vật dụng mây đan khá cầu kì của đồng bào dân tộc.  Quán có cà phê và phục vụ món ăn: thịt muối,  thịt khô được hong ngay tại quán, đặc biệt là trâu gác bếp nhắm cùng rượu vang đỏ Bellevue đi kèm các loại gia vị như: ớt rừng, quế,  nấm huơng khô, các loại cây trái do người dân tộc tự canh tác và thu hoạch.
Nhân viên của quán xúng xính trong váy áo H’Mông truyền thống. Nói tiếng Anh khá rành nhưng tiếng Việt thì hơi khó nghe. Cà phê thơm và loãng đúng kiểu Tây. Nhạc nhẹ nhàng và bữa đó hơi ế nên không gian khá yên tĩnh.
Vị trí đẹp nhất  là xí gần những ô cửa kính,  nhìn ra ngoài núi rừng lấp ló trong sương. Khi ra về khách có thể lựa quà lưu niệm, giữa: áo thun, ly tách gốm thủ công,  các loại gia vị đựng trong hộp nhỏ . Giá cả phải chăng kèm thêm khuyến mãi: mua 2 tặng 1 tính tiền 3.

Tú Yên

0 ca f 1                                         H1 

0 ca f 2                        H20 ca f 4               H3 

0 caf 3

                               H4 

0 ca f 5                              H5 

0 ca f 6             H6 

0 ca f 7                                   H7 

0 ca f 9             H8 

0 ca f 10                      H9 

0 ca f 11H1o

Có 11 bình luận về Ca phê Sa Pa

 1. HLan-75 nói:

  Gửi Tú Yên,cám ơn những bài (những lần!) T.Y dẫn bạn bè caphe dọc đường như vầy,caphe là món mình thích,mình sống ở xứ  có tuyết,có nắng và mình thích Hill Station Cafe ở Sapa này quá,mơ một lần tới thăm…Cám ơn Tú Yên,và có còn nữa không những quán caphe dọc đường dễ thương?Mến.

  • PhươngNga nói:

   Chị HLan ơi

   Lần sau về VN nhớ đi Sapa nghe. Thành phố đẹp thơ mộng và nhớ ghé quán cà phê nầy.

   • HLan-75 nói:

    Lóng rày tay,vai thiệt khoẻ chưa em gái? nếu có còn lần nào về quê chắc chị sẽ …biến ước mơ thành sự thiệt,cám ơn em.

  • Tú Yên nói:

   Cám ơn chị HLan, nếu có dịp về VN chị nhớ ghé thăm Sa Pa nhé! Khí hậu mát mẻ , mát hơn Đà Lạt nữa, cũng có thể thú vị hơn vì ở đấy rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, nó làm Sa Pa mang màu sắc rất riêng và có gì bí ẩn, đến nỗi các chàng trai muốn ghé thăm phải cẩn thận ko thôi lạc lối về. (Tú Yên)

 2. Hoài Thương nói:

  Một lần ghé lại Sa Pa

  Cà phê sơn cước làm ta chạnh lòng

  Trộm nhìn cô gái Khờ Mông

  Tim ghi hình bóng, hương nồng khó quên.

  • Một Lúa nói:

   Cô gái H’Mong quá hững hờ

   Để chàng trai trẻ thấy bơ vơ

   Ôm niềm nhung nhớ dìa quê cũ

   Gởi gió lên ngàn 4 câu thơ… quá cảm động

   hihihi

  • HLan-75 nói:

   Anh Hoài Thương làm …tui phải chạy ngược lên đầu bài để  coi lại cho rỏ mới nín cười được,chử K anh thêm vô H’mông của người ta ác thiệt,hihii.Chúc vui anh.

 3. Hoài Thương nói:

  Hoài Thương cho sorry huynh Một Lúa và HLan75 nhe, lần sau HT sẽ kỹ lưỡng hơn.

 4. Nguyen Tuyet nói:

  ..Hahaha ! Đúng là khi có cơ hội dìa … là đi thử cho biết  cái đẹp của xứ  Sa pa này    … và ghé qua quán Ca phe Sa Pa..nì…. Chời ơi là chời! Hết  Hoài Thương…. tới Một Lúa ai cũng mê   KHỜ MONG rùi  H’ MONG….hai huynh trở dìa tương tư hết dồi thiệt là hết ý luôn. Mai mốt 2 huynh muốn uống cà phê ở đây thi phải bịt con mắt lại mới được kẻo mất xác quên  đường trở ra xe thì tiêu tán đường đó.Nói gì thì nói, hình nào bạn Tú Yên chụp cũng đặc biệt dễ thương quá. hinh 8, hinh 10  đẹp và lãng mạn ghê…nhìn cảnh không ngươi mà NT cũng mê nói chi các huynh vừa ngắm cảnh, ngắm người đẹp.
  Cám ơn bạn Tú Yên giới thiệu quán nào cũng hay và lạ cả…

  • HLan-75 nói:

   Nhị vị sư huynh thấy chưa,tụi em này ở khắp mọi nơi, mọi lúc để…canh mấy anh coi có nhớ đường dề hông đó nhen.Khờ hay Hông gì thì cũng phải  biết đường dề quê,nhé các sư huynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác