Xuất hiện thêm hai người khéo tay

Ngày đăng: 21/06/2015 08:19:44 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Trong tiệc mừng nhà báo trang nhà ngày 21/6, nhóm anh chị tại TPHCM được thưởng thức 2 món ăn ngon  của Nhật Lệ và Hoành Hà. Nhật Lệ đã đem đến cho buổi tiệc món chả giò con đuông (loại côn trùng chuyên ăn củ hủ dừa tại Bến Tre) được làm từ bánh mì, tôm thịt. Món này hiện nay được bán trong các nhà hàng ở xứ dừa, xốp và ngon đến nổi nhà báo Phạm Hồng Phước phải hỏi han cách làm bằng nguyên liệu gì, chụp hình để làm tư liêu. Món kế tiếp là bánh flan do Hoành Hà, một thợ bánh chuyên nghiệp từ Đà Nẵng đem vào. Do không thể so sánh bánh này với bánh flan cùng loại tại các tiệm lớn ở Sài Gòn, nhưng được biết hàng ngày chủ nhân đã cung cấp hàng ngàn hộp cho các tiệm ăn và quán nước tại Đà Nẵng. Kỳ này Hoành Hà chiêu đãi cả bàn tiệc, mỗi người xơi 2 hộp, vậy mà có người còn lén lấy thêm đem về KS để chiêu đãi nhân viên.

Tin ảnh SOS.

0 0 le                    H1

DSCN4923                   H2

DSCN4910                H3

00 hha 1_2_2                            H4: Hoành Hà thợ làm bánh flan chuyên nghiệp

DSCN4992                  H5: Bánh flan

DSCN4903                  H6: Tú Yên đang trang trí dĩa trái cây

DSCN4907_2                H7: Nhật Lệ- Tú Yên- Lý Hương- Phi Rom

Có 12 bình luận về Xuất hiện thêm hai người khéo tay

 1. Nguyen Tuyet nói:

  Chả giò mới , ngon hấp dẫn và nghe hay quá… mẫu mã rất đẹp và nhin lạ mắt khéo tay, bên đây NT chưa thấy có loại này…hôm nào sẽ  bắt chước thử coi … món bánh  Flan nữa…. cả 2 món  đều khoái  khẩu cả… các chị hay và khéo lắm ! NT  ăn hàm thụ với nha. hihi . Chúc các ace luôn vui với niềm vui bất tận ở tuổi này. Mến nhiêu . NTSNow.

   

  • Võ thị Nhật Lệ nói:

   NGUYỄN TUYẾT ƠI khi nào về quê hương NHẬT LỆ sẽ chiêu đãi và truyền bí kiếp cho bạn nhé

   NHẬT LỆ

 2. KiềuOanh nói:

  Bánh flan thấy hấp dẫn quá nhưng sao không thấy bà chủ xinh đẹp giới thiệu hàng vậy ta? Chị Hoành Hà ơi, hôm nào chị cho em được thưởng thức món bánh flan dí nghe. Chị Nhật Lệ cũng khéo tay thiệt. Hai chị thiệt đúng là khéo tay hay làm. KO cũng khéo tay hay làm nữa, nhưng mà là …làm tầm bậy không hà! hìhì

 3. Neang Phi Rom nói:

  Trong buổi tiệc mừng ngày Nhà báo trang nhà, mình thật cảm động tinh thần của hai bạn, Nhật Lệ từ Bến Tre lên SG, buổi sáng, đã ít thời gian mà còn tranh thủ chiên chả giò để phục vụ cho buổi tiệc, chả đem đến còn nóng hổi, thơm phức, ăn hoài mà không ngán. Còn Hoành Hà đã thức khuya làm bánh . PR vô cùng cảm ơn các bạn thật chu đáo.

  • Võ thị Nhật Lệ nói:

   Em rất ham vui chổ nào rũ ren là có mặt em liền hà chị ạ

   Nhật Lệ có cảm tình đặc biệt với người phúc hậu hiền dịu như chị PHI ROM nên góp chúc công lao vậy mà

   Thương mến

   NHẬT LỆ

 4. Võ thị Nhật Lệ nói:

  ACE  trang nhà ơi Rất mong những lần họp mặt NHẬT LỆ sẽ chiêu đãi món chả giò thơm ngon nầy

  NHẬT LỆ

 5. Một Lúa nói:

  Nghe nói củ hủ dừa ăn ngon lắm, nhưng không hiểu củ nầy làm sao mọc ra bên dưới gốc dừa.

  Ai biết chỉ dùm các món ăn làm từ loại củ nầy.

   

  • Luong Minh nói:

   Không biết Một Lúa hỏi chơi hay thiệt (?) nếu thiệt thì SOS trả lời. Củ hủ dừa là phần đọt của thân cây dừa, một cây dừa chỉ có một củ hủ, nếu dừa bị con đuông ăn phần này, cây dừa sẽ chết đi và người ta lấy củ hủ để chế biến món ăn. Củ hủ ngon hơn măng tre nhưng giá trị đặt hơn, muốn ăn củ hủ là phải tiêu diệt 1 cây dừa. Có một dạo giá dừa ở Bến tre quá rẻ, nông dân cải tạo vườn, đốn dừa trồng sầu riêng, nhãn. hàng loạt dừa bị đốn nên củ hủ có nhiều, được bán khắp nơi, giá rẻ , chứ bình thường không ai trồng cây dừa để lấy củ hủ bao giờ. các món ăn làm từ củ dừa : làm gỏi trộn với tôm nhỏ, nấu canh , xào với thịt. Các thợ nấu còn nhớ món gì thì thêm vô …

   • Một Lúa nói:

    Dĩ nhiên là ML cà khịa cho vui thôi. Nhưng phải cám ơn LM  về món  tôm càng xanh nướng lửa than xé trộn rau râm trên dĩa dưa củ hủ dừa.

    Bi giờ mới hỏi thiệt nè:

    Cái củ mọc từ rể cây

    Cớ sao củ hủ mọc ngay nửa lừng

    Đừng cười tui hỏi tưng tưng

    Làm ơn giải thích, xin đừng giải… vây!

    hihi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác