Nhà thơ Phú Thạnh kể chuyện làng xưa

Ngày đăng: 29/05/2015 07:32:55 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Khu du lịch sinh thái Nhà Xưa tọa lạc tại Ấp Phước Ngươn xã Long Phước huyện Long Hồ Vĩnh Long rộng 12.000mv với không gian thoáng mát, vườn cây ăn trái nằm xen với nhiều ao đầy cá tung tăng  rất thú vị . Nhà thơ Phú Thạnh tình cờ phát hiện địa điểm này với ngôi nhà rường xưa trên trăm năm tuổi già nua nằm trong khu sinh thái yên tỉnh của vùng quê Long Hồ cũng là quê hương của nhà thơ , nơi nhà thơ cách đây gần 60 năm đã từng  ngày hai buổi đến trường Yêu quê hương qua từng trang sách nhỏ “

 Ngôi nhà rường ba gian hai chái 300mv được xây dựng vào đầu thế kỷ XX do ông Hội đồng Huỳnh văn Hiển (1856-1932) cho con là ông Huỳnh Công Qui (1885-1938) Hiện nay hậu duệ họ Huỳnh là anh Huỳnh Nhất Trí ( Bảy Mập ) là chủ căn nhà xưa này và người quản lý khu sinh thái Nhà xưa .

Ngồi quây quần bên nhà thơ Phú Thạnh trong căn nhà xưa đã có bề dày lịch sử cùng sống qua các thời kỳ thăng trầm của làng Long Hồ, ngày nay cũng còn nguyên vẹn, là các anh em bà con đã từng sống tại vàm Ông Me làng Long Hồ . Nhà thơ Phú Thạnh đã xúc động kể lại thời ấu thơ niên thiếu học tập cùng bè bạn và các kỹ niệm thuở học trò  phải vượt qua khó khăn lúc đó để trưởng thành và thành đạt như ngày nay. Đặc biệt trong buổi về thăm lại làng xưa nhà thơ Phú Thạnh còn gặp lại một người bạn cùng ông ngày hai buổi đến trường , từ ngôi trường làng với bộ áo bà ba trắng đồng phục cùng đôi guốc vông cho đến ngày lên trường tỉnh trên hai chiếc xe đạp đầm và đòn dông , cả hai đã bùi ngùi xúc động kể lại cho mọi người cùng nghe trong sự cảm phục và thú vị.

 0 pht 1

 H1 -Trước ngôi nhà xưa trên 100 năm tuổi , từ trái qua Ngọc Minh, Nhà thơ Phú Thạnh, anh Dận ( Long Hồ ) anh Văn ( Ban Quản lý đình Long Hồ ) anh Trần Công Nhân ( Long Hồ ) Trung Nguyễn .

 0 pht 2

​Trong gian thờ nhà xưa từ trái qua phải Ngọc Minh, anh Nhân ( Long Hồ) Trung Nguyễn, đứng: anh Huỳnh Nhất Trí ( Bảy Mập ) chủ khu du lịch sinh thái Nhà Xưa, anh Văn (Ban quản lý đình Long Hồ ) nhà thơ Phú Thạnh , anh Dận ( Long Hồ )
 0 pht 3

​                    Mặt hậu ngôi nhà xưa.

0 pht 4

​Bình rượu thuốc đặt trang trọng ở gian nhà thờ để phục vụ khách nếu có yêu cầu.

0 pht 5 
                          ​Khách có thể tham quan và ăn uống khu sinh thái 12 000mv.
0 pht 6 
                             ​Với phong cảnh hữu tình của làng Long hồ .
Bài và ảnh: Nguyễn Hoàng Trung
 

Có 7 bình luận về Nhà thơ Phú Thạnh kể chuyện làng xưa

 1. anh tho nói:

  Bay Map co quan lau bo o gaanh Trung oi ! phai anh Huynh Nhat Tri la anh cau Ong Me ko ?

 2. anh tho nói:

  anh Trung oi ! co phai anh Huynh Nhat Tri la anh Bay Map co quan lau bo o gan cau Ong me Ko

  • Nguyễn hoàng Trung nói:

   Anh Thơ oi,
   Đúng là anh Bảy mập lẩu bò đó, bây giờ anh về Nhà xưa kinh doanh thêm du lịch sinh thái, quán có bán các món ăn dân dã nam bộ giá cũng chấp nhận được như bánh xèo 20k/cái. Đặc biệt có sân chơi trẻ em thích hợp cho gia đình nghỉ thư giãn cuối tuần , về nhà xưa như được về với quê mình vậy.

 3. Phan Lương nói:

  Đọc bài anh Trung viết và xem mấy bức ảnh chụp em rất là thích .Rất muốn được đi đến nơi này

  Không ngờ ở gần xứ mình ( Tam Bình và Long Hồ có bao xa )   vậy mà bấy lâu không biết

  Chắc chắn sẽ rủ cô Hoa Đăng đến một lần cho biết

 4. Neang Phi Rom nói:

  Đọc qua bài của anh Hoàng Trung cùng xem hình ảnh khu du lich sinh thái nhà xưa, đẹp quá, thích thật, có dịp về VL  mình sẽ đi tới đó một chuyến, Phan Lương ui! chừng nào em đi nhớ hú chị với.

 5. Phú Thạnh nói:

  Thân mến mời Phan Lương, NeangPhỉrom và quý bạn nào có nhã ý tìm đến NHÀ XƯA hãy liên lạc hay A lô cho PT* tui sẽ tình nguyện làm hướng dẫn viên kiêm chiêu đãi viên luôn. Thành thật rất mong các bạn…

  • Neang Phi Rom nói:

   Anh Thạnh ui! đọc phản hồi của anh, thích thật đó, được anh đưa đi tham quan mà còn bao ăn nữa, vui quá…như vậy em chẳng ngại ngùng gì mà hỏng đi…cám ơn anh thật nhiều, chúc anh thật nhiều sức khỏe… để làm hướng dẫn viên…hihi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác