Thư gửi cô, con đi quán càfe

Ngày đăng: 3/04/2015 03:33:47 Chiều/ ý kiến phản hồi (17)

Thưa cô, Hôm nay Sài Gòn nắng tươi, mây gió lung linh đùa trên cành cây ngọn cỏ như để chào mừng một sự kiện rất ư là mới mẻ: Hôm nay con đi uống cà phê mừng trang Tống Phước Hiệp đạt được con số có hơn năm triệu lượt người xem.

h1Thật ra thì Phi Rôm chỉ rủ con đến chung vui với tụi em vào sáng chủ nhật thôi, chớ không nói ăn mừng, ăn vui gì ráo, nên con rủ các bạn đến nhà con, vì nhà con có nhiều thức ăn ế trong tủ lạnh lắm, với lại con cũng làm biếng đi, và con chưa từng đến quán cà phê bao giờ ngoài những lúc đi với chị H, kèm đông đủ gia đình mình. Nhưng Phi Rôm đã lạnh lùng tuyên bố:

– Lý Hương làm tài xế cho chị!

Cứ y như giọng của một nhà lãnh đạo xuống lệnh, khỏi ai phải bàn cãi, làm con chần chờ chưa nói lời từ chối, thì chị H Facetime về, dặn con: ” khi đi đem theo hộp chocolate của chị Hồng Khanh đến chia vui với mọi người”.Thế là con lại quyết tâm đến chỗ hẹn để hỏi tội Phi Rôm dám giấu lý do, cốt làm con bị bất ngờ.

Mới 6.30 sáng Lý Hương phone cho con. Chu cha ơi, con nể các bạn trường Tống Phước Hiệp ghê vậy đó cô ơi! Rất nhiệt tình, rất uy tín, và rất đúng giờ. Ngoài Đức Tính, nay có Lý Hương, cứ vào thẳng nhà con như rất quen thuộc, như đã đến nhiều lần rồi!

Việc đầu tiên là Lý Hương nhìn đồng hồ để tự bằng lòng: rất đúng hẹn! Và bước thứ hai là đến quán đã có Lương Minh cùng một bạn nam ngồi đợi lúc tám rưỡi: cũng đúng hẹn luôn! Lần lượt thì Đức Tính ( cô gái như vừa bước ra từ giấc mộng ), vợ chồng chị hai Hoành Hà, Hạnh ( Ấy! con rất tiếc là không đem theo trái mắt mèo để trả thù vụ trái thần kỳ của Hạnh hôm trước! Nhưng không sao! Quân tử trả thù mười năm chưa muộn! Hãy đợi đấy nghe Hạnh!) Tuy nhiên Hạnh đã hối lộ con một trái ổi và một trái xoài chín cây vườn nhà, nên Lý Hương xúi con: Tạm tha hôm nay, nhưng vẫn hăm: Hãy đợi đấy!

Có mấy bạn nam con không biết tên. Kiều Trinh và cu Nguyên không đến vì dì Bảy bận công tác ở Long An. Phi Rôm bận đi lấy bánh kem, và Quỳnh Hương đến trể nhất.

Tất cả mười người ngồi quây quần bên nhau trong quán cà phê, nhưng chỉ có LM uống cà phê thôi, còn mọi người uống sinh tố dâu, yaourt đá, hoặc thứ gì khác nên trên bàn có rất nhiều ly đầy màu sắc, và có lẽ rất ngọt, ngon đến nỗi có người tiếc phải chi gọi hai ly.

Chị Hai Hoành Hà cắt bánh khai mạc. Ấy! Con quên kể cho cô nghe: Bữa tiệc nầy do Út Chót Hoàng Hưng ở Mỹ chiêu đãi hai ngày lận. Hôm nay ở Sài Gòn, còn ngày 1/4 thì ở Vĩnh Long, nghe đâu có cả chầu rượu phạt của ai đó thua cá độ nữa đó! Mà ở Vĩnh Long thì đông lắm! Cả trăm người lận! Con nghe nói mà ham!

Phi Rom làm nhiệm vụ chụp hình Hoành Hà cắt bánh, chia bánh. Còn Lương Minh chỉ chụp hình lúc khui hộp chocolate thôi, còn chia kẹo thì mạnh ai nấy chia, vì kẹo gói giấy thiếc bóng lưỡng: ” vàng vàng, đỏ đỏ, lấy về cho em nhỏ nó mừng “, chơ HS.TPH ai nấy đều sổ sữa, chỉ ăn bánh kem không là đủ ngán rồi, khỏi cần ăn tới kẹo, nhưng nhứt quỷ, nhì ma, thì thứ ba phải là học trò TPH, làm Phi Rom hết chụp hình anh ni thè lưỡi ra nếm kẹo, quay qua chụp hình chị nớ bốc kẹo bỏ giỏ ( để làm bằng chứng vì đã bắt được quả tang )… làm con cười bắt đau bụng. Mấy người ni toàn đảm chức ông bà nội ngoại hết trơn rồi mà còn nghịch phá dữ chưa tề! Mấy bạn còn dụ dỗ, rủ rê con lần cà phê khác gần nhà con hơn nữa đó! Chưa kể về Vĩnh Long nữa chi. Con nghe cũng bắt đầu ham rồi đó cô ơi! Tiếc là không có cô cùng với các chị họp mặt, để vui vẻ, để trẻ trung, để yêu thương và thấy vô cùng ấm áp, vô cùng thân thiết.

Con cũng xin cám ơn bạn Hoàng Hưng ( chưa biết mặt ), và các bạn TPH đã cho con một ngày Chủ Nhật quá đẹp, quá dễ thương, để nhớ và để kể cho cô cùng các chị nghe.

Chúc cô và cả nhà luôn vui, khoẻ.
Sài Gòn ngày 29 tháng 3 năm 2015

 Thân Thị Vân Hà

h2 H

h3H

Có 17 bình luận về Thư gửi cô, con đi quán càfe

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Hạnh đưa Vân trái thần kỳ ( ngọt )

  Vân đòi phạt Hạnh ” mắt mèo”, ( ngứa ) khổ chưa?

  Hối lộ rứa vẫn chưa vừa

  Vân Hà chị hỡi, em ” mưa ”  bây chừ!

  • O dụ cho ăn trái “thần kỳ”,

   Làm bún bò tui ngọt ớn ri?

   O cười hớn hở, mặc tui khóc,

   Món ngon của Huế đành bỏ đi.

    

   Thù O tui nhớ ” mắt mèo” xưa,

   Dù rằng xoài, ổi…ai cũng ưa.

   Bạc đầu vẫn nhớ thời đi học,

   Nghịch phá, khóc cười…với nắng mưa.

 2. Phan Lương nói:

  Ôi một bài tường trình cực hay!

  Chị Vân Hà có lối viết văn vừa hóm hỉnh dễ thương, vừa truyền cảm ,làm lắng đọng trong lòng người đọc một tình cảm khó mà quên

  Chị Vân Hà em rất thích đọc mấy bài chị viết

   

 3. Trịnh Như Thuỳ nói:

  Đọc chị Vân Hà …..một trời thương nhớ Huế !!!

 4. Hoành Châu nói:

  Bài viết của chị Vân Hà rất dễ thương  nên mới có cái vụ  em  cho học trò nghỉ xả hơi  2 ngày  để em đi chơi Thành Phó ,,, sẵn tiện thẳng qua Hốc Môn Bà điểm  để thăm chị Vân Hà  mới được ,, Chờ em nhé
  Hoành Châu (Gia đình C )

   

  • Ui! Hoành Châu! Xin lỗi là chị VH bận làm bánh để đón Hoành Châu nên không có đọc những lời ni, chơ nếu chị có thời gian mà đọc trước những lời dễ thương của em như ri thì lúc gặp em, chị đã hôn em một cái rồi! Tiếc quá! Thôi thì để dành lại cho lần gặp sau hí! Thương nhiều. Chị Vân Hà

 5. nguyễn thị đức tính nói:

  Chị Vân Hà thân yêu, chị cuả em thật có tài kể chuyện, thật truyền cảm và duyên dáng vô cùng, như lời Em Phan Lương khen ngợi. Chị yên tâm đi, sẽ có ngày em đưa chị về Vĩnh long, thăm bạn bè TPH ở đó, đông vui hơn và dễ thương… cũng giống TPH ở Saigon .hihihi. Chị em mình sẽ về ấp 4 của anh Một Lúa thăm chị Hoa Đoàn, em Phan Lương và quậy đục nước Ao TIÊN luôn. Chị sẽ thấy em ĐT hông phải chỉ bước ra từ giấc mộng không đâu. hihihi

  • Ui! Cô em vừa bước ra từ cõi mộng, chị đang chờ ngày em dẫn chị về Vĩnh Long thăm các bạn TPH, ghé ấp Bốn chôm ít nước từ ao tiên của anhMột Bốn, thăm chị Hoa Đoàn, em Phan Lương đây, nhưng cho chị hỏi nhỏ: Mấy người nớ có cho chị gặp mặt không rứa? Nhà có gà, chó…rượt chị chạy đến mất dép không vậy em? Nghe vừa ham, vừa run quá đó em! Em cho chị núp sau lưng em hí! Cám ơn em.

   Thương nhiều.

   Chị Vân Hà

   • nguyễn thị đức tính nói:

    Chị Vân Hà ui, chị đừng lo như rứa, đi xuống ấp 4 của anh Một Lúa không có mần răng mô.  Các chị em Hoa Đoàn, Phan Lương sẵn sàng đón tiếp, còn chó gà tụi nó hổng ra sủa hay rượt chi cả vì tụi nó lo trốnhết rồi, sợ bị bắt làm thịt…đãi khách phương xa . hihi. Riêng anh Một Lúa có nhắn chị em mình có đến Ao Tiên thì nhớ tiết kiệm nuoc chỉ rửa tay chân thôi, đừng lãng phí rửa cả mặt mày , kẻo Má nhìn khong ra. luôn . đó.

 6. neangphirom nói:

  Lâu lâu lại đọc được một bài tường trình giọng văn Huế thích thật…hay lắm chị Vân Hà ui…chị viết nữa đi em rất thích đọc…đọc hoài, đọc hoài chẳng những không chán mà còn đỡ buồn ngủ nữa…hihihi chúc chị nhiều sức khỏe và vui vui…

  • Cám ơn Phi Rom về những tình cảm của em dành cho chị, nhất là những bức ảnh em chụp hết sức tuyệt vời! Nhớ chuyển hình vô địa chỉ mail của chị liền đi hí! Chị đang chờ đây. Thương lắm lắm!

   Chị Vân Hà

 7. hoàng Hưng nói:

  Kính cô Vân Hà. Chưa biết mặt tốt hơn. Biết mặt cô sẽ nói, bản mặt thấy ghét.

 8. Lyhuong nói:

  Con Lý hương kính thăm sức khỏe Bà ,Chị Huyền ,Chị Trâm ,Chị Vân và cả nhà ,bài Chị Hà kể chuyện cho Bà nghe mà cứ như là nói chuyện với tụi em vậy ,chắc mình phải đưa chị Hà đi ca fe dài dài để được đọc nhiều bài “lung linh nắng ” của Chị quá Phi Rom ,Đức Tính ơi.Chị Vân Hà của em yên tâm ,em tình nguyện làm tài xế với điều kiện Phi Rom đừng “khoe” hình bỏ kẹo vào ví là được rồi.Cô kính yêu sẽ có ngày Chị Vân Hà về thăm V.L và gởi cho Cô xem hình trường T.P.H đó Cô.Em Lý hương.

 9. Hi! Hi! Cám ơn tài xế : “êm đềm những vòng xe” của Lý Hương vô cùng. Đang trông chờ một ngày đẹp trời để về Vĩnh Long cùng các bạn đây. Chưa đi mà đã nghe thương thương tên trường Tống Phước Hiệp rồi đó. Chúc bạn luôn vui, khoẻ và sớm gặp mặt.
  Thân mến
  Vân Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác