Những điều còn nhớ ở quê nhà

Ngày đăng: 17/04/2015 06:39:15 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

Cô rất vui khi được Đức Tính cho biết là vẫn còn  “hồng ngâm ” ở miền Bắc, năm 2013 khi về Thành phố Thanh Hoá, mọi người đều đi tìm để được nếm lại những hương vị của các món ăn ngày xưa nhưng tiếc thay không tìm ra.

_hong_ngam  Bánh khoái Nguyệt Viên , có thể vì quá đặc biệt nên chỉ ở tại làng Nguyệt Viên mới có loại bánh này, khi tới Nguyệt Viên vì thời giờ hạn hẹp nên chỉ đủ để thăm viếng nhà thờ họ, bà con và nhà đất cũ của ông bà nội, đi dạo một quảng ngắn dọc dòng sông Mã rồi sau đó phải trở về thị xã vì trời đã xế chiều. Tuy vậy cũng giới thiệu với các em là nếu có thăm Thanh Hoá các em nên thưởng thức món bánh cuốn nhân tôm tươi, bánh cuốn ở đây được gọi là “bánh dẻo” rất ngon, bột bánh mềm và dẻo, tôm tươi từ biển về , thơm ngon. Đức Tính ơi, chị Huyền hay về Việt Nam nên có thể chị sẽ làm món ” bánh khoái Nguyệt Viên biến chế ” để cùng các em thưởng thức một ngày đẹp trời nào đó. Ở VN thì món rau cần nước ở đâu cũng kiếm được, riêng ở  Đức thì tại các chợ Tàu cũng như chợ VN đều không thấy bán. Thầy có xin được giống và trồng trong chậu lớn, vào mùa hè có cần nước để ăn nhưng vì không hợp đất lẫn thuỷ thổ nên không ngon vì dai quá. Ở bên Mỹ , Hoàng Hưng và cô Chín có trồng được rau cần nước hay không.

Cô Hồng Khanh

DSC00158Hình minh họa nguồn net

 

Có 8 bình luận về Những điều còn nhớ ở quê nhà

 1. Lyhuong nói:

  Cô kính,nhìn đĩa Hồng ngâm được gọt thật kỹ, không một vết thâm, trông ngon và hấp dẫn  quá Cô ạ,Sài Gòn vào mùa cũng có bán nhiều  Hồng ngâm đó Cô ,nhưng để lựa được những quả da xanh vừa ửng vàng đều nhẹ ,trái vuông cạnh 3 ph ,Hồng mới đỏ tươi ,cắn vào phải vừa dòn ,vừa mềm tới để nhận hết vị ngọt ngào lạ lẫm ,là rất khó phải không Cô.Chúng Em cũng rất mong được đón Chị Huyền đó Chị Huyền ơi.Kính nhớ .Em Lý hương.

  • nguyễn thị đức tính nói:

   Cô thân yêu, em vừa đi du lịch Cam Ranh về nên hôm nay mới vào trang nhà đọc được bài cô viết. Đúng như chị Lý Hương nói, ở miền Bắc vẫn có hồng ngâm, nhưng tìm được những quả hồng trông đẹp mắt và chắc cũng ngon miệng như trong ảnh của cô chăc cũng khó cô ạ. Em nghe kể về bánh khoái Nguyệt Viên thấy thèm quá vì hương vị quá độc đáo. Em rất mong có ngày Cô và chị  Huyền về thăm VN, nhưng không chỉ vì muốn được thưởng thức bánh khoái NV đâu,

 2. KiềuOanh nói:

  Cô ơi, em sẽ ghi vào sổ tay món “bánh cuốn nhân tôm tươi” ở Thanh Hóa để khi có dịp ra đó em sẽ thưởng thức. Dĩ nhiên khi ăn em sẽ nhớ đến người đã giới thiện cho em món ngon ấy. Em cám ơn Cô nhiều. Còn bánh khoái Nguyệt viên thì em không biết ra sao, nhưng em biết chắc một điều là em rất “khoái” bánh. Kính Cô.

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Chị Huyền thân yêu ơi, chị đã nghe cô Hồng gợi ý, nhắn nhủ, đề cao tài nghệ làm bánh xèo Nguyệt Viên của chị rồi phải không?

  Chúng em rất mong gặp lại chị để cùng làm bánh xèo này, chị có về nhớ gọi chúng em nha! Thương.

 4. hoàng Hưng nói:

  Kính thưa cô. Ở Arizona tất cả rau cải trồng đều dai hơn bên Cali.  Chỉ ăn tạm các loại rau húng, các loại khác trồng cho vui mắt thôi chứ ăn không ngon. Mỗi khi có dịp về Cali đem theo hai thùng đựng đá lớn để mua rau muống, cần nước. . .

 5. Hoành Châu nói:

  Kính thưa cô ,  nghe cô báo chị Huyền thi thoảng về VN   là   em  vui   rồi  lại   còn   trổ tài  làm bánh Khoái Nguyệt Viên biến chế  nữa  chứ  , dịp này là để các Anh chị em Gia đình C  gặp gỡ, em rất vui mừng , cô ạ ! Chúc cô tươi vui như dạo nào và giữ gìn sức khỏe cô nha ! Em kính lời thăm Bà  và Thầy  nhé cô  !  Nhớ cô nhiều ,,,,Hoành Châu (Gia đình C )

 6. nguyễn thị đức tính nói:

  Cô ơi, em đang viết phản hồi trên chưa xong, tự nhiên máy gửi đi mất trong khi em chưa nói hết ý, em thành thật xin lỗi cô . Em luôn mong Cô và những người thân trong gia đình về thăm VN, để những học trò cũ của Cô được thỏa niềm thương nhớ và có những giờ phút hạnh phúc bên nhau như lần hội ngộ năm qua Cô ạ.

 7. nguyễn thị đức tính nói:

  Cô thân yêu ơi,nghe cô kể về bánh cuốn tôm thịt Thanh Hóa thật hấp dẫn, em mong sẽ có dịp đến thăm Thanh Hóa, nơi mà giờ đây em thấy yêu mến qua những bài viết về cố hương thơ âú của cô, để có dịp nếm món bánh này vì em vốn đã rất thích ăn các loaị bánh cuốn. Máy của em hôm nay bị trục trặc sao đó, nên viết một chút phải gửi ngay kẻo nó lại nhảy đi mất. Cô ơi, thông cảm cho em , Cô nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác