Dạo quanh lễ hội bánh dân gian ở Cần thơ

Ngày đăng: 29/04/2015 03:41:34 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ  được tổ chức lần thứ tư, năm nay Thu Nguyệt mới được biết vì cách đó hai ngày đi Cần Thơ dự đám cưới con của một người bạn. Trong đêm đầu khai mạc, TN thấy nhiều gian hàng ẩm thực dân gian được bày bán như: bánh xèo, cá lóc nướng trui, bánh khọt, bánh chuối, bánh da lợn,… trông hấp dẫn. Đi một đổi gặp bánh cống đại Tâm (Sóc Trăng) là món ăn lạ, nghe nói hoài mà nay mới có dịp gặp, liền ăn thử 2 cái. Quả thật là danh bất hư truyền, bánh cống này ăn ngon hơn bánh xèo (chắc lạ miệng). Người bán chiên không kịp để phục vụ khách.

Trong lễ hội còn có các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật dân gian, triển lãm ảnh về ẩm thực và con người Nam bộ. Có khu quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng Nam bộ được làm từ gạo, nếp, rau, củ, quả…. Theo ban tổ chức, tại lễ hội này có  hơn 100 gian hàng, trong đó có các gian hàng của công ty nước ngoài. Tại lễ hội  có hơn 100 loại bánh dân gian và 50 món ăn đặc sản các vùng miền trong nước.

bài và ảnh Thu Nguyệt

h1h1

h2h2                                   Bên bánh tét giả

h3h3                          ăn nước đá bào, nhớ thời còn nhỏ

h4h4 

IMG_5728h5   bánh cống làng Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng

IMG_5723  tại lễ hội bán 12.000 đ/cái, cao giá hơn tại địa phương nhưng vẫn đông người ăn vì không tốn tiền xe đi ST

h7

 

 

Có 6 bình luận về Dạo quanh lễ hội bánh dân gian ở Cần thơ

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hôm nay, dịp nghĩ lễ, các con về thăm tôi hôm qua. Nhưng sáng nay, tụi nó kéo sang Cần Thơ ( nơi Thu Nguyệt đã giới thiệu), bỏ thằng già nầy ở nhà một mình. Buồn quá, đi nhậu, đến giờ nầy mới về, tụi nhỏ vẫn chưa về.

  • Thu Nguyệt nói:

   Anh Cả ơi! Anh không đi cùng với các cháu có nghĩa là anh chọn ở nhà để thưởng thức các món nhậu, thậm chí các món trong lễ hội chưa chắc có món của anh nhậu, có thể các món nhậu của anh Cả là đặc sản của vùng Tam Bình. Ủa! nếu là món ngon của Tam Bình, sao em chưa nghe anh Một Lúa nhắc đến.

 2. vothilai nói:

  Nhìn Thu Nguyệt cắt bánh cống mà thấy thèm ,có đến Sóc Trăng vài lần nhưng chưa được thưởng thức.Rồi lại nhớ ly đá bào thời học cấp một,thuở ấy ly đá bào nó ngon ơi là ngon.

  • Thu Nguyệt nói:

   Chị Lài mến, chị có đến Sóc Trăng nhưng chưa chủ ý tìm bánh cống. Bây giờ chị có thể thưởng thức bánh cống nổi tiếng ở lễ hội mà không phải đi xa đó chị.

 3. Nguyễn Văn Kết nói:

  Năm 1963, mình học trường nam Vĩnh Long, phía sau đường Thoại Ngọc Hầu có bán đồ ăn cho học trò, mình thích ăn nước đá bào, nhận trong ly. Yêu cầu người bán chế sirô 2 đầu mà xanh và đỏ. xanh là si rô bạc hà, đỏ là si rô cam. Cầm cục nước đá nút đến cục đá trắng hếu mới thôi. Ôi . Món ngon cao cấp của tuổi thơ ngày đó.

 4. Thu Nguyệt nói:

  Nước đá bào để ly và sau đó là đá nhận ly là món khoái khẩu của bọn trẻ học trò thuở xưa. Nay chị Lài và anh Kết nhắc lại làm cho bao người nhớ ơi là nhớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác