Xông đất muộn bạn Tam Bình

Ngày đăng: 4/03/2015 08:52:51 Sáng/ ý kiến phản hồi (17)

Ngày 3/3, sau gần hai tuần bận rộn lễ hội đình đám trong dịp Tết, cô Hoa Đăng đột xuất mời một số bạn bè đến nhà gọi là xông đất muộn. Đến dự tiệc gồm có hai nhóm đều là dân 6U-7U cả. Nhóm thứ nhất  là nhóm Trong Veo gồm có 5 người (Kim Hoa, Ngọc Hoa, Thanh Vân, Ngọc Vân và Ngọc Thanh), nhóm thứ hai thuộc Nhà họ dê cũng gồm có 5 người (Thu Nguyệt, Hương Lan, Phan Lương, anh Phú và tôi).

Theo chương trình: Buổi sáng nhập tiệc giao lưu, tâm sự bạn bè, buổi trưa, nhóm Trong veo đi tham quan Khu Lịch sử Cái Ngang, Họ nhà dê đi nghỉ mát dưới cội hoàng lan tại tư dinh Phan Lương, buổi chiều cả hai nhóm trở lại nhà cô Hoa Đăng ăn cơm với canh khổ qua (cầu cho khổ chóng qua!) và chúc mừng nhau những điều tốt đẹp nhất trong những ngày đầu năm mới…

Thật là một ngày vui thoải mái cho mọi người, ai cũng cảm thấy mình như trẻ lại với những kỹ niệm đẹp đẽ, hồn nhiên ngày xưa! Cuộc vui kết thúc hồi gần 5 giờ chiều…  Xin thành thật cám ơn Hoa Đăng với buổi tiệc hoành tráng tưng bừng và mến chúc gia chủ vạn sự như ý, vui khỏe, may mắn, an khang thịnh vượng.

Tin Phú Thanh–Ảnh Trương Phú.

IMG_1579h1                                      Phú Thạnh- Hương Lan- Thu Nguyệt

IMG_1632h2                              Tiệc do Hoa Đăng chiêu đãi

IMG_1623h3                                                        ăn no đi xe tàu mo

IMG_1637h4                                                       cơ dinh nhà nữ Táo

IMG_1643h5   Phan Lương- Thu Nguyệt- Phú Thạnh- Hương Lan-  Trương Phú

h6

 

Có 17 bình luận về Xông đất muộn bạn Tam Bình

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cám ơn các anh chị em đã đến xông đất dân Tam Bình. Phải chi, hú cả Lần 1 tiếng sẽ đi xe “dân biểu” tới liền. Ở nhà một mình, buồn quá, chiều đi nhậu tiễn đứa học trò thi hành nghĩa vụ quân sự, về nhà, quên xe đạp, tưởng đâu mất luôn. Nhưng sáng nay, em học trò chạy lại giao tận nhà. Mừng quá, bi giờ đi xông đất tiếp, chưa biết điểm nào.

 2. Một Lúa nói:

  Là  dân ấp Năm, Tám Lúa xin được san sẻ một phần vinh hạnh cho quê mình được quý bạn viếng thăm vui vẻ.

  @H1/- Không biết trước mặt ba vị có hàng dừa hay sầu riêng có trái, chứ sau lưng là vườn thanh long.

  @H2/- Bàn tiệc rất vui, thức ăn ngon. Lúa muốn gato với anh Phú, mà ko thấy anh cầm ve bia, nên thui.

  @H3/- Chắc là không phải dân chuyên nghiệp kéo mo cau rùi.

  @H4/- Cây hoàng len trong văn học sử của Phan Lương?

  @H5/- Có ai đang nói về ai không ta?  hihi

  • truong mẫn nói:

   Mặt tui đưa vô làm xấu hình ảnh nhà họ Dê, tui có nhào vô đặng được chụp, mà bị xô ra nên hỏng có hình. Nhân gặp mặt hàm thụ, trình lại ít lời. Khổ thân dê, lại đãi khổ qua, mà lá khổ qua tươi rói mới là ngon, ” Dê xồm ăn lá khổ qua, ăn trúng sâu rọm sướng cha dê xồm..xoàm “; dê cụ cỡ nào, cái râu hàm luôn quặp vô, thật xa xưa nó cong quớt ra lại còn vãnh ngược lên quá xá, họ nhà dê hai cẳng cũng vậy, cho nên tức khí mới lệnh ngang cho tộc trưởng họ bốn cẳng

   – Bọn bây râu giống bọn ông không được rồi, mau mau kiếm thầy thoa keo vuốt ngược trở vô cho tao, còn nếu không làm được cả nhà họ bây mau vô tiệm uốn tóc uốn râu vào trong ..kha..kha..he..he

   Từ dạo ấy, dê năm châu bốn biển đều quặp vô, nhờ ông bà giỏi quá nên dê hai cẳng  được cong quớt ra ngay chừ luôn lận. Hỏng biết truyện xưa kể lại có đúng y-chan không đây hởi anh Thạnh, anh Nha, anh Lúa !

  • phan Lương nói:

   Hôm đó ai cũng nhắc anh Lúa quá trùi luôn Chị Khỉ Con đã đến cafe dưới cây hoàng lan như đã hứa thật là vui ghê

   Được các anh chị đến nhà vui ơi là vui luôn á

  • Thu Nguyệt nói:

   Anh Một Lúa ơi! Hôm ấy, anh trở thành nhân vật quan trọng đối với mọi người đó. Đề tài chính nhà họ dê thường đề cập vẫn là anh, từ nhà chị Hoa Đoàn đến nhà Phan Lương. Ai cũng thấy buồn buồn, thiếu thiếu khi vắng anh trên Fb.

   Nhặt được chiếc mo cau nhỏ, TN thấy Phan Lương nho nhỏ, bèn đề nghị cô ta ngồi lên để kéo, nhưng lâu lắm rồi không làm động tác này nên dù PL be bé, TN vẫn không kéo được, do vậy chỉ diễn để chụp hình thôi đó anh.

   Đi về Tam Bình lần này, TN được anh Phú Thạnh hướng dẫn đi theo con đường mới mà trước đây TN chưa từng đi, dọc theo hai bên đường là những cánh đồng lúa chín vàng, trông đẹp mắt lắm, thỉnh thoảng ghé lại chụp hình. Đến nhà chị Hoa, thích thú với màn hái vú sữa, say sưa ngắm nhìn vài con vịt dưới con lạch nhỏ, cây cầy nhủi bên bờ ao,… Một ngày yên bình!

  • Phú Thạnh nói:

   Từ Long Hồ xuống xã Hậu Lộc /Tam Bình trên Tỉnh lộ 909, trước khi  đến nhà Hoa Đăng (Ấp 4) và Phan Lương (Ấp 3), phải đi qua cái cổng to ngang đường “Ấp 5”, nhưng không biết nhà Một Lúa ở đâu, chỉ thấy có một cây so đủa lớn lắm ở bên đường, hỏng biết có phải không…

   • Một Lúa nói:

    @Anh Phú Thạnh ui, dìa ấp 5 thì anh hỏi thăm Tám Lớ. Vườn nhà em chỉ trồng so đũa 4 mùa thui. hihi

    @Thu Nguyệt, phu kéo mo cau hùi sưa thường là một chàng trai, khách ngồi là một cô bé. hihi//  Cám ơn các bạn đi ngang ấp 5 quê mình. Mến chúc các bạn luôn vui khỏe.

    @Phan Lương, bi vờ Lúa tui còn huê trong vụ tưởng lầm bạn Khỉ Con trên fb là chàng trai trẻ. Còn việc đóng trang fb Dien Nguyen (Một Lúa) là do sức phẻ và thì giờ của riêng mình. Nhưng bao giờ Điển cũng hâm mộ sinh hoạt vui chơi và văn chương của quí bạn trải dài trên đó.

    @Huynh Phú, Lúa em gato tính vui vẻ và kỷ thuật chụp hình (chộp bóng) của anh.

 3. Nguyen Tuyet nói:

  Nhin hinh các anh chị  bạn quê nha mình  vui chơi ăn tết thật la ấm áp va thân thương quá chừng . Chúc sức khỏe và vui vẻ , Binh an đến  các  ACE. Mến nhiêu . NTSNow.

  • Phú Thạnh nói:

   Nguyễn Tuyết ơi, phải có dịp nào các em về thăm quê lâu lâu, mình rũ nhau về vườn bắt cá hái rau như những ” ngày xưa thân ái”chắc là thú vị lắm!. Nhân dịp Năm Mới, anh mến chúc NT và gia đình luôn hạnh phúc, vạn sự như ý, sức khỏe dồi  dào và thường xuyên nhớ về TPH-VL nhé!.

 4. vothilai nói:

  Chào các bạn, trông các bạn xong đất muộn mà vui quá và tình cờ thấy hình cô em gái quen về quê  hương ăn tết đó là em Hương Lan,em vẩn trẻ trung như ngày xưa không thấy già.Chúc tất cả các bạn  và em Lan năm mới dồi dào sức khỏe,vạn sự như ý,an khang thịnh vượng

  • Phú Thạnh nói:

   VothiLai ơi, ở đây ai cũng có nhận xét về cô Hương Lan giống y chang như ý kiến của em vậy. Đúng là người hạnh phúc. Cám ơn em đã có lời chia sẻ với bản tin vui này . Năm mới mến chúc em luôn vui khỏe, may mắn và thành đat mọi ước nguyện.

 5. Như Thuỳ nói:

  Xuân muộn vẫn là xuân ! Xông đất mà được chào đón bằng nụ cười của hai người đẹp Tam Bình (chị Hoa Đăng và em Phan Lương  trong hình 2)  là cả đoàn thấy hên rồi …. Phải không anh Trương Phú ?

  • truong mẫn nói:

   Lâu lắc mới đọc được phản hồi của cô, cô chọn bài kỷ ghê, như cô nói, được hai người đẹp cười vi vu khi đến là mừng lắm, bởi nếu không bằng lòng thượng cẳng tay, rất mạnh theo danh thường gọi ” Ba cái Bình”, bởi các cô vùng này, mấy anh Vĩnh long đến tò vè phải đứng xa cả sào lận, ngón vỏ tam liên hoàn thủ, không gảy cổ cũng trẹo mấy cái be sườn cốt lết ! Anh Đoàn hay quá khéo chọn VL hì..hì..

 6. Như Thuỳ nói:

  Anh Trươg Mẫn ơi , chỉ là do thời gian vừa rồi em lùm đùm cháu nhỏ, không có thời gian nên chỉ xẹt vô trang nhà như sao băng, đụng đâu chọt chẹt đó thôi . Em rất thích đọc và rất phục anh chị em nhà mình về tài thơ và sức viết . Em cũng rất muốn viết để kể chuyện này nọ nhưng không hiểu sao cứ phân vân hoài , chắc do thiếu tự tin … ( Hu!hu! )

  Dẫu muộn, cho em xin chúc tất cả các anh chị em nhà Tống một năm mới an vui – hạnh phúc !

   

  • Luong Minh nói:

   Hồi nhỏ, bạn bè thấy sao băng, chỉ lên trời nói: “Bà xẹt kìa!” Mình tin nhưng rồi lớn lên biết là không có thật. Nay lại gặp bà vừa lên trang nhà, tin quá trời luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác