Thư của SOS

Ngày đăng: 23/03/2015 08:46:20 Chiều/ ý kiến phản hồi (25)

Bạn thân ơi ! Hôm qua, Hoàng Hưng có gọi điện về nhắc Trang nhà đã được “đồng hồ đếm lượt” cho biết sắp đến con số 5 triệu lượt người xem, nhìn lại tôi mới giật mình. Lâu quá rồi con số lượt người xem bị bỏ quên, nhất là từ khi Bác Đạt không còn thống kê mỗi tuần nữa.

Thời gian qua, TPH-VL.com được nhiều người đọc là do có được nhiều anh chị em ủng hộ từ bài viết đến phản hồi. Hôm tết số đặc san Xuân có được nhiều bài vở phong phú cũng là nhờ bạn đọc cổ vũ, ủng hộ. Với 538 phản hồi cho 76 bài được đăng, một con số không nhỏ cho một trang web, nếu so sánh với một tờ báo in thì số lượng không thua kém và có khi hơn. Đúng ra, sau số đặc san Xuân, tôi phải có vài lời cám ơn tất cả bạn đọc, bạn viết trang nhà nhưng vì lu bu nhiều việc quá, đi nhiều nơi quá mà không có thời gian làm “chuyện đó” thật là có lỗi vô cùng.

Điều đáng mừng là càng ngày trang nhà có thêm được vài cây bút mới, tuy không xuất sắc nhưng đã góp phần cho trang được phong phú đa dạng. Tôi cũng hy vọng trang TPH-VL.com là nơi xuất phát của các nhà thơ, nhà văn, nhà báo tương lai. Tiếc là tuổi đời của chúng ta đã bước qua tuổi xế chiều thì khả năng trở thành hiện thực hơi mỏng manh, nhưng không phải là không có. Vừa qua, có vài bạn viết tham gia trang chừng 3 năm, hỏi tôi về chuyện in ấn tác phẩm, giá cả, nhà xuất bản, số lượng…chứng tỏ rằng trang nhà cũng có phần nào góp sức để hình thành các “Nhà” cho mai sau.

Bạn thân ơi ! Có một chuyện mà tôi rất lấy làm quan ngại là hiện tượng mất đoàn kết mới vừa xuất hiện trong trang nhà. Chị A không hài lòng anh B khi thấy anh B còn viết trên trang thì chị A không tham gia vào trang nữa, còn lý do không hài lòng thì rất mơ hồ vì hai người ở cách xa nhau hàng trăm cây số, không có mâu thuẩn nhau quyền lợi, không thù hận gia tộc theo truyền thống phim Trung Quốc, vậy mà cũng ghét nhau và hô khẩu hiệu “có anh, không có tôi”. Có lúc tôi nghĩ phải chăng tuổi già làm cho con người trẻ lại như hồi còn con nít ? Nói như thế không phải chỉ trích bạn, vạch áo cho người xem lưng mà nhờ bạn suy nghĩ thêm để có phương cách sao cho hòa hợp.

Trở lại câu chuyện vui đang nói nảy giờ. Tới đây, trang nhà đạt được 5 triệu lượt người đọc, Hoàng Hưng có hứa gửi quà về ăn mừng, có thể là cử cà phê sáng với bạn bè- những ai quan tâm đến sự thăng trầm của trang nhà. Nếu bạn còn ở Vĩnh Long chưa về Sài gòn thì tham gia nhóm ở quê nhà, còn như đã về thành phố thì uống cà phê, ăn bánh ở trên đó, một quận nội thành nào đó cho vui.

Thân ái

SOS

Vĩnh Long 23/3/2015

IMG_4263                                                        SOS đi chùa cầu bình an

unnamed--96a416bb521                                   Thiệp chúc mừng của Hải Đường

 

 

 

Có 25 bình luận về Thư của SOS

 1. Như Thuỳ nói:

  Ây…da ! Xem  hình thấy ghi : ” SOS đi chùa cầu  bình an”

  Cho em hỏi nhỏ . Cầu bình an cho ai vậy anh ?  Cho  chùa  ( vì trách nhiệm của ông Sãi ) ? Hay cho gia đạo ( vì cái sơ mi đang mặc quá điệu đà ) ?

  ( Hi!hi! )

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  “có anh, không có tôi”. Xin thề trước mặt “thần ve chai”. Cả Lần hỏng biết chuyện nầy à nghe ! Vì cả Lần đã nổi quạu 1 lần rùi, không nổi quạu nữa. Chốn nầy là chốn nương thân tuổi xế chiều của tui à ! Trở lại số 5 triệu đóa hồng ( như Hải Đường nói ). Tôi dự đoán số 5 triệu sẽ xuất hiện vào lúc 11 giờ 30, ngày 10.4.2015.

  • Luong Minh nói:

   Làm gì mà xa dử vậy cả Lần. Bắt nửa lít đế + 4 hột vịt lộn nha. Từ 8 tháng 4 trở lại SOS ăn, từ đó đến sau thì thua.

   • Một Lúa nói:

    Tui quăng thêm 2 con khô sặt rằn + 1 lít Gò Đen  phía anh Cả. hihi

   • KiềuOanh nói:

    Em đồng ý là sẽ không lâu lắm vì từ hôm nay KO sẽ là một trong những người góp phần “bấm” đồng hồ  làm các con số xuất hiện nhanh hơn. Các anh chị cứ “bắt  độ” đi .Cho em xin làm trọng tài để được…ké, hehehehe

 3. Một Lúa nói:

  Chào chư vị nữ lưu và hào kiệt tứ phương,

  Lâu lắm, Điển không biết cái “công-rờ-mét” của trang nằm ở đâu để tò mò mấy triệu. Sáng nay kéo mút cần câu, mới thấy con số hơn 4 triệu 9. Nhớ thiệt kỹ, trong gần 5 triệu lượt của bạn bè viếng mạng, Lúa tui có 99 lần mốt. Đáng lẽ tui được tròn 100, nhưng có lần mới mở trang, thì bà xã kêu cần cọ nồi ngay, vì vậy mà có con số lẻ. hihihi

   

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chơi luôn ! Nếu tui thua, chung độ tại Tam Bình, không giới hạn người theo bảo vệ ông Sãi. Nếu tui thắng thì chung độ ở đâu ?

 5. Nguyen Tuyet nói:

  Nhin thấy  gương mặt Lương huynh tươi rói , bảo đảm cầu an  được  ơn trên  giải quyết rồi …. haha ! Bạn  Như Thùy ơi , thông cảm cho ông anh LM  điệu tí ti đi mà , mà công nhận tấm hình này  đẹp , phải cám ơn  người thợ chụp ảnh  nha ( ai vậy cà !? )…Ai da da, nghe  SOS nói , hờn qua hơn lại gi đó hở , … thôi cho NT xin van đi nhe…. xế xế cả hết rùi… coi chưng cháu ngoại , cháu nội nó cươi mình đó nhe… nó nói ba ngoại , ông nội sao giống  tụi cháu quá hà….NT nghe câu vầy nè … ai giận dai la người “…….” nhứt , hi hì… NT hỏng dám đánh chữ nay ra đâu…Cái chiện nay la NT có áp dụng giao kết trước khi lấy chồng….vi sợ nói ngu nên  NT va  Q. hỏng ai dám giận dai hết…hihi… Con nữa nè… khi minh giận và minh buôn ai lâu … thì tế bao chết sẽ phát sinh … ma tế bao sống bị mất sinh lực … sinh khí gì đó… cái này  NT  vô tình , a tình cờ chớ … đọc trong 1 cuốn sách nao đó  ( mà NT quên cái tựa sách rùi… là sách sức khỏe  thôi…) Vậy thì… sợ sợ chưa nè… Hy vọng là ACE mình cung nhau vui vẻ ,… và  tha thứ cho nhau … buông bỏ mọi chiện …buôn  phiền… mà thoải mái  vao trang nhà với nụ cươi thông cảm nhau nha các bạn …. vi làm sao chúng ta thập toan , thập mỹ được ….cùng bắt tay nhau nha các bạn , cho  phép NT xin lỗi dùm nhau nha… được hong hở.    Một hai ba…… hết giận nha.  Mến các bạn nhiêu.NT SNow.

 6. hoàng Hưng nói:

  Ở Mỹ, mua vé qua Mỹ chung cho

 7. hoàng Hưng nói:

  Cám ơn thiệp chúc mừng của Hải Đường. Chúc chị Lưu Phương và Hải Đường luôn vui, khỏe.

 8. Trang Ngọc Thu nói:

  Đọc thư của SOS  tôi chợt nhớ tới tấm hình minh họa cho bài thơ Thật Giả của ĐM, hình ảnh này có báo động một sự mất đoàn kết (mơ hồ) như ông Sãi cãm nhận không vậy?

   

 9. Phong Tâm nói:

  Đêm hôm mới chợp mắt, Tiên ông xuất hiện dặn tui rằng: khoan nhảy vô cá độ nghe, con đường từ đây tới 5 triệu còn nhiều mưa nắng, chưa biết chắc cánh nào thắng, ráng chờ!

 10. Hoành Châu nói:

  Chúc   mừng  ngày    mới   rạng    ngời
  Truy   cập   năm    triệu   khắp      nơi    vui    mừng  !
  **Hoành Châu (  Gia đình C )

 11. Phan Lương nói:

  8h sáng hôm nay  24/3 đến 10h đêm  là gần 4ngàn lượt có lẻ.4979215lượt.Còn chưa đầy 21 ngàn lượt.Em dự đoán trong 5 ngày nửa sẽ đủ 5 triệu đóa hồng dâng tặng các vị chủ nhà trang web

  Tức rơi vào sáng  ngày đầu tháng tư

  Em cược một chầu trà đá nhe

 12. Nguyen Tuyet nói:

  NT khoái nhứt là câu  anh Hoang Hưng viết …hìhì… Ở nơi đây tuy gân ma xa… muốn đi … mà đi hoai chưa tới… NT luôn nhớ nhất la anh Hoàng Hưng  va anh Hồng  Lợi… cả em Phương Nga nữa.  Câu mong trơi phật  phu hộ cho  mấy anh em mình  luôn dôi dao sức khỏe  là nhứt rồi… phải không anh  Hưng . Chúc  vui vui vui…..NTSNow.

 13. nguyễn thị đức tính nói:

  Nếu ai là người truy cập đúng thứ 5.000.000 thì có được thưởng gì không anh LM, để còn canh giờ phút thiêng liêng nữa chứ. hihihi

  • Một Lúa nói:

   Bạn trẻ Như Thường thân mến của tui ơi

   Vụ giải thưởng thì chưa nghe, cá độ trà đá có rùi. NT có muốn ăn thua cá cược dí 8 Lớ hông. Lâu lâu gà nhà bôi vôi đở buồn. hihi

 14. HOA ĐĂNG nói:

  Đứng ngoài mà chọt sẽ mất vui
  Hãy cố vào đây viết ít bài
  Văn chương thơ phú cùng nhau góp
  Trang nhà sung túc mới thật vui
  Anh em một khối cùng nắm chặt
  Tay nhau chung sức để giúp đời…..Phải vậy không các ACE.

 15. Như Thuỳ nói:

  Anh Lương Minh ơi,  áo đẹp  – cười tươi  không bất an cho bổn thân mà bất an cho gia đạo vì phụ nữ vốn đa nghi đó  mà . (Trừ phi  “Áo  anh sứt chỉ đường tà , vợ anh mua mới cả nhà đều zui ” … Ha!ha! )

 16. Hoài Thương nói:

  Nghe đâu sư huynh Lương Minh cũng được 62  gì đó, thế mà nhìn hình mình cứ tưởng là 26 chứ hì,hì,hì,…..

  Còn chiện cá độ thì coi chừng người thắng bị lỗ đó  nha, vì nếu được chung mà phải đi tới Hoa Kỳ để nhận phần quà thì ôi thôi ! ! !

 17. Hoa Đăng nói:

  Phan Lương ui nhất định là đúng theo dự kiến, kèo nầy tui theo nhưng là hai ly cà phê đá.

 18. Phan Lương nói:

  Há há

  Đến giờ phút này 20h21′ mà chỉ còn 12782lượt nửa thôi là có 5 triệu đóa hồng rùi

  Hỏng biết có ai chung mình trà đá hong ta?

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác