Nói với chị Vân Hà về chuyện cây táo

Ngày đăng: 5/03/2015 05:25:43 Sáng/ ý kiến phản hồi (10)

Nhin cây táo  của chị Vân Hà, Nguyễn Tuyết (NT) lại nhớ  mua trung thu năm trước, NT đi hội chợ ngắm cây kiểng ở chợ  gần nhà. NT nhìn thấy người ta bán  nhiều cây táo Tàu và có hai ba loại táo Tàu. NT nhin tới ngắm lui và thắc mắc hỏi để chọn mua  loại cây nào (?) Cũng may  NT gặp  anh Phúc  chuyên bán bảo hiểm, văn phòng anh nầy kế bên  văn phòng  NT làm nên hỏi và nhờ anh xem hộ nên mua cây nào loại nào có trái ngon và ngọt Qua kinh nghiệm của anh hướng dẫn, NT mua cây táo  trái hinh ô voan dài nhỏ , thon , nhọn, loại táo mà giá cuả nó mắc gấp đôi, gấp ba khi đi mua ở chợ, hột nó có tí xíu như hạt tiêu …loại để dành ngâm thuốc Bắc đó. Giá hơi cao hơn mấy cây kia, nhưng trái ăn ngon, ngọt lịm. Thân cây lớn hơn cái  vòng tay của NT , chiều cao khoảng trên 2  thước  giá nó cũng mắc nhứt,  lúc đó là 150 USD .

images

Trên cây có sẳn nhiều trái treo  lủng lẳng rất dễ thương, về nhà trồng khi trái hơi  gần chín, mình ăn trái nào đáng trái đó, tuyệt cú mèo luôn…nhưng rất lạ, lá của cây nhỏ , nhọn và rủ dài xuống . Mùa đông năm nay lá nó rụng  hết xuống , cây trơ cành , tưởng nó ngủm củ tỏi ,  nào ngờ tuần  vừa rồi nghe ông xã vui vẻ khoe,  ê Tuyết ơi , ra ngoài sân xem nè, lá cây táo mọc ra đều kìa… Hihi, thế là NT bón gốc với phân xanh tiếp cho nó sung và hy vọng năm nay trái sẽ ra chùm chùm cho vui và ngắm chơi, khi trái chín thì sẽ chia cho bạn bè thưởng thức.

Nguyễn Tuyết

2013_dried_fruitH1

 

Có 10 bình luận về Nói với chị Vân Hà về chuyện cây táo

 1. Luong Minh nói:

  Mình không biết táo của NT ngon cở nào, nhưng diể n tả  ăn trái nào đáng trái đó, làm phát thèm.

 2. Cám ơn bạn Nguyễn Tuyết đã đọc bài mình viết và viết cho mình. Những trái táo của bạn nhiều và trông ngon lành quá, làm mình ước gì được cắn một trái. Còn táo của mình hiếm hoi, nên mình chỉ van xin nó đừng rụng là vui lắm rồi!

  Chúc bạn luôn vui, khoẻ.

  Vân Hà

  • nguyễn thị đức tính nói:

   Chị Vân Hà ơi, nghe chị nói mong trái táo đừng rụng, em cảm động quá. Nhớ chuyẹn trái thị trong Tấm Cám ngày xưa. Mong trái táo sẽ đem đến phép màu là niềm vui và sự bình an. cho chi, chị Hà nhé.

 3. PhươngNga nói:

  Các bạn khắp nơi xa gần…

  Hãy gởi địa chỉ NHÀ cho chị Nguyễn Tuyết gấp!

 4. Hoành Châu nói:

  Để Nguyen Tuyet  gửi táo ngon phải không Phương Nga ?

 5. nguyễn thị đức tính nói:

  Ui trời ơi, nhìn táo nhà NT ngon lành hấp dẫn quá đi. Trông trái trên cây , sao trồng khéo quá. NT thật là mát tay. Mình sẽ gửi địa chỉ nhà mình cho NT ngay. hihihi

 6. Rất cám ơn em NTĐT. Em thật là nhân hậu, luôn cầu mong sự tốt lành cho người khác, nhưng hiện chừ chị đang ở VN, vậy chị mong lời cầu chúc của em sẽ đem niềm vui và an bình đến với Bà, cùng chị H vẫn ngày đêm bên cạnh cây táo.

  Còn mình cũng rất muốn gửi địa chỉ NHÀ đến cho bạn NT lắm đó! Theo thứ tự ưu tiên thì mình xếp hàng thứ 5 phải không nào! Hy vọng mình cũng sẽ được phần.

  Cám ơn các bạn.

 7. Nguyen Tuyet nói:

  …Ước gì khi mùa táo  sắp tới  trổ hoa , ra trái sung thật nhiều , lủng lẳng ton teng , các ace minh  hiện diện va tự tay ra vườn sau , tự tay hái  trái táo ngon của NT , mới vui thú làm sao ,  các bạn  đông hương ở gần  NT, họ đến chơi , họ đều thích tự tay hái  xuống … va rửa .. rôi ăn liền .. rất vui . vi ai cũng khen ngon ngọt , cang ăn cang ghiền . Rất là tuyệt đó. NT thắc mắc sao loại táo  nay không có gây giống ở xứ của minh , nếu có thi hay biết mấy , các bạn nhỉ. Cám ơn  các bạn trang nhà khi nghe NT nói vê cây táo của mình . Không phải hay ma là hên thôi , nhờ học hỏi qua kinh nghiệm của ngươi đi trước chỉ lại , phải chi  các bạn ở gần thì đến nhà NT vui va cùng thưởng thức thi vui va hay biết mấy …NT mắc nợ các bạn rôi … hì hì… biết lam sao đây. Cám ơn  anh LM va em PN mơi các bạn ăn  trái táo ngon hàm  thụ của NT nhe … hihi.

  • Luong Minh nói:

   Mời ăn hàm thụ ít nhất NT phải đưa hình cho xem. Người ăn nhìn hình tưởng tượng ra. Tôi cam đoan không nhìn 2 lần để người khác còn ăn nữa.

 8. Nguyen Tuyet nói:

  Cây cối  ở đây ngủ mật giấc ngủ dai của mùa Đông ,  nay mới bật dậy thôi ,  chỉ có đâm chôi ra lá xanh  tươi mơn mởn  thôi ,  phải chờ cho  nàng táo khai hoa , nở nhụy , rôi kết trái , tư trái xanh … chuyển sang trái táo chín màu xanh phơn phớt vàng, nhưng vẫn con dòn ngậy và ăn  thơm ngon chớ  Lương huynh Hiện tại cây táo giống như 1 nàng công chúa trân trụi vừa tỉnh giấc và khoát chiếc áo màu xanh của lá đẹp lung linh dưới ánh mặt trơi mà thôi…Hãy kiên nhẫn đợi chờ nhe , giống như huynh  đợi chờ người đẹp cho hẹn  vào đúng o giờ , o phút , o giây…sẽ gặp mặt vậy nhe…hihi…Tư tư nang sẽ xuất hiện đón chào huynh với nụ  cươi tươi … mới tuyệt chứ?

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác