Một lần đến thăm Thân gia trang

Ngày đăng: 24/03/2015 10:41:01 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)
Một buổi sáng Chủ nhật đẹp trời, theo lời mời đầy thiết tha ( lẫn thiết…thực vì có ăn ) của chị Vân Hà, tôi đã làm một chuyến du hành đến Thân gia trang tại Xuân Thới
Thượng Hốc Môn.
Thấy địa chỉ ghi nhà số 24/9 Phan Văn Hớn nên khi vừa qua cầu Tham Lương trên đường gì quên mất tên chút xíu thì gặp ngay đường PVH , rẽ phải nhìn thấy đã số mười mấy , lòng mừng khấp khởi nhủ thầm ” trời , gần xịt tưởng đâu xa lắm. Vậy là sắp được ăn rồi” . Nghĩ đến tô bún bò gốc Huệ nóng hổi, hấp dẫn đang chờ thêm đã gần 9 giờ mà chưa ăn sáng ( vì để dành bụng ), lòng tôi cồn cào xao xuyến biết bao!
Nhưng trời ạ, sao qua bao lần gặp số nhà hai mươi bốn vẫn chưa phải chốn mình cần tìm, mà đi hoài đi mãi vẫn chưa thấy tăm hơi, ngỡ như …đường đi không đến, dẫu mình chẳng có ý định viết lại tác phẩm này của một nhà văn trước 1975 !
Tuy nhiên, sau bao lần thắc thỏm , cuối cùng tôi cũng tìm được đúng ngõ vào Thân gia trang dù đường xa có lẽ gấp 10 lần mình hình dung trước đấy.
Ui chao, lối vào nhà chị Vân Hà thật nên thơ như câu hát ” lối nhỏ, ngã nhỏ nhà tôi ở đó” dưới mấy rặng cây mãng cầu xiêm đang có vài trái , chị Hà nâng niu cầm khoe tôi ( tiếc rằng hãy còn xanh, giờ chín chưa chị? ). Có cả vài cây táo nhiều quả đong đưa thật hấp dẫn, có điều lại tiếc rằng nó thuộc đất nhà hàng xóm chỉ cách một
hàng giậu cây thưa thớt khiến tôi cứ tưởng bở !
Sau màn ôm hôn mừng rỡ lần đầu hội ngộ ( lần sau chả biết có còn chăng vì ” con nhỏ này quậy quá” như chị Vân Hà ngầm ” ám chỉ” trong bài ” Kể chuyện nấu bún bò” của chị )
Khi đã đủ mặt các thành phần tham dự bữa tiệc bún bò đợt 1 của ngày CN đầy ý nghĩa này, gồm chị 7 Kiều Trinh, chị 11 Hạnh , tôi và cháu Nguyên của chị 7 ( giờ cũng là cháu yêu của chị Vân Hà rồi ), các món ” ẩm thực cung đình” mới được dọn ra thật thịnh soạn , nhìn vô cùng bắt mắt và khi ăn vào thì vô cùng ” bắt miệng” .Chưa bao giờ, tôi cảm thấy bún bò ngon đặc biệt như thế, dù trước đó đã được nếm trái ” thần kỳ ” của Nữ thần y Hạnh Nguyễn là  dược liệu có tác dụng ” vô hiệu hóa” vị giác của con người trước mọi vị khác chỉ bằng vị ngọt của mình.( Ai cần trái thần kỳ này, xin liên hệ với chị 11 Hạnh nhé ).
Tất cả diễn biến của buổi tiệc gồm các món ăn chi, cách thức chế biến cầu kỳ ra răng , cùng các câu chuyện bên lề thú vị mô tê đã được chị Vân Hà tường thuật trong Kể chuyện nấu bún bò bằng lối viết tả thực vô cùng chi tiết tỉ mỉ duyên dáng của chị rồi, nên tôi không cần nói thêm nữa bởi sao sánh bằng chị nổi !
Tôi có công việc cũng quan trọng khác nên phải xin cáo biệt sớm, ra về với nhiều cảm xúc đặc biệt thật ấm áp lẫn thân thương :
– Bất ngờ được gặp cháu Thơ Thơ, con gái chị Vân Hà và tình cờ dự buổi mừng Sinh nhật của cháu mà theo chị Hà bảo là mới tổ chức lần đầu. Mong cháu luôn được an vui, hạnh phúc , thành công trên đường đời và những lần sinh nhật sau càng vui vẻ, ngọt ngào hơn nữa.
– Cảm nhận được lòng hiếu khách nồng nhiệt cùng chân tình của chị dành cho những người bạn bè, chị em dù mới chỉ biết nhau qua các bài viết trên trang nhà ( Tôi có hơi ganh tỵ chút nha vì chị cứ ” phân biệt ” …gia đình C tụi tui là các cục cưng của Cô Hồng Khanh, nên chị chắc …cưng các em và cháu Nguyên của chị hơn.( Đùa chút thôi, chứ tôi biết …lòng chị bao la như …sông Hương” nên có lẽ ” tụi tui” sẽ còn nhiều dịp được thưởng thức bún bò cùng các món ngon xứ Huế nhiều lần nữa).
Tôi xin chấm dứt bài viết nơi đây, hẹn sẽ kể tiếp về các chuyến thăm Thân gia trang ở thì tương lai nhé.

Đức Tính

0 haa 1

H 1 : Ngõ vào Thân gia trang.

0 haa 3

H2 : Đói quá rùi, khai đũa thôi.

0 haa 6

H3 : Chị 7 vừa nếm trái thần kỳ vừa lo lắng, có chết người hông ta.

0 haa 7H4 : Bánh patechaud làm riêng cho bé Nguyên 17 t.

0 haa 8H5: Bàn ăn cung đình

Có 10 bình luận về Một lần đến thăm Thân gia trang

 1. Như Thuỳ nói:

  Chỉ đọc xong câu mở đầu đã đoán được ai là người viết .  Internet thiệt  vô cùng vi diệu, nối kết vạn dặm, biến ảo thành thật khôn lường .  Đã được ăn bún bò của chị Vân Hà rồi, hè này chị Đức Tính làm tour rủ các chị ra Đà Nẵng đi. Rủ luôn chị Vân Hà về thăm lại Huế . Em  ” bổ đổm ” các món miền Trung sẽ khiến các chị có ” cổm tình” hơn với miền Trung đá sỏi này !

  • nguyễn thị đức tính nói:

   Như Thuỳ thương mến, chị rất yêu Đà Nãng quê em và các món ăn miền Trung nên chắc chắn sẽ có ngày đi đến thành phố đáng sống để du lịch lần nữa, bây giờ ĐN còn. là tp đáng yêu nữa vì có thêm Như Thuỳ dễ thương. Chị sẽ cố rủ thêm vài chị nữa làm tou r Huế ĐN. Không cần em bảo đổm, chị cũng biết món ăn Trung rất hấp dẫn rồi. Thân.

 2. Hoành Châu nói:

  Đức Tính thân ,  ở khu vực nhà chị Vân Hà  người ta trồng cây  nhiều quá , ở chỗ này xa mặt lộ hả Đức Tính ?  Trái  thần kỳ  chín đỏ sậm đen bóng ngời  trông hấp dẫn lắm , có lần phụ huynh cho   một  trái ,,,bảo 14 ăn thử , nhưng  14 không dám ăn  , Chị 7 coi chừng trường sinh bất tử đó nghe ! Hihi   ,Em 14

   

  • nguyễn thị đức tính nói:

   Bạn Hoành Châu thân yêu,  nhà chị Vân Hà không xa mặt lộ lắm, có một vài cây trước sân thôi nhung khi mình tới toàn là trái xanh thôi, chưa ăn đuọc , buồn 5 phút. Khi nào Châu lên Saigon đi, mình sẽ dẫn đến nhà chị Hà chơi nhé. Bảo đảm không lạc đường, trái thần kỳ ăn vào không sao đâu, mấy người ăn coi bộ còn mạnh. khoẻ hơn đó, lần sau ai cho đừng từ chối. nhé.

 3. hoàng Hưng nói:

  Tôi đã từng đi qua cầu Tham Lương và cầu Tham Tướng. Bây giờ không nhớ cầu Tham Lương ở chổ nào, chỉ nhớ cầu Tham Tướng. Ngày xưa đến nhà ông Đồ Đổ chiêu Đức thường đi qua cầu Tham Tướng, bây giờ vẫn không quên, có lẽ ông Đồ có tới 5 em gái.

  • Neang Phi Rom nói:

   Hoàng Hưng ui! cầu Tham Tướng ở tận Cần Thơ, còn cầu Tham Lương thì ở quận 12 Sè Gòn…hihi…cái cầu nào cũng tham hết

  • nguyễn thị đức tính nói:

   Anh Hoàng Hưng ơi, cầu Tham Lương ở Q. Tân Bình , Saigon trên đường đi Hốc Môn, chắc anh có biết . Còn cầu Tham Tướng ở Cần Thơ. Cả hai cái Tham này em thấy đều tốt, nhung cây cầu đi qua tới Căn nhà có 5 người con gái , chắc nên đổi thành cầu Tham Duyên thì…phù hợp hơn. Em đùa chút cho vui , anh Út đừng la nhé.

 4. Ui chao ơi! Hình Đức Tính chụp đẹp quá! Mới nhìn cứ tưởng lối vào nhà ai đầy cây xanh và nắng rứa tề? Có dùng kỷ thuật, kỷ xảo chi không rứa? Bài viết rất hay và dễ thương. Cám ơn các bạn đã ghé thăm và tặng nhiều tình cảm đẹp. Hy vọng được sớm gặp lại các bạn đông đủ hơn, và có nhiều thời gian ngồi lại với nhau hơn. Thân mến.

  • nguyễn thị đức tính nói:

   Chiị Vân Hà thân yêu, hình chụp em không dùng kỹ thuật kỹ xảo. chi mô vì em đâu biết mần rứa, chỉ là vườn nhà chị đẹp sẵn thôi. ” Vườn ai mướt quá xanh như ngọc”, tiếc rằng trái vẫn còn xanh . hihi.  Chị cứ chuẩn bị tinh thần nhé, tụi em sẽ đến thăm Thân gia trang nhiều lần nữa đó, ai cũng nhớ bún bò với năm thứ bò và giò vô cùng đặc biệt của chị, nhất là chị 14 Hoành Châu của em, chưa được thưởng thức nên đang nôn nóng lăm.  Em chào chị , chúc chị và cháu Si Si luôn vui khoẻ, bình an.

    

 5. nguyễn thị đức tính nói:

  Chị Vân Hà ơi, em còn quên kể rằng lần đầu gặp gỡ em thật bất ngờ là chị Hà mình còn rất trẻ trung duyên dáng và rất ” mô đen” với bộ quần áo thời trang vô cùng hiện đại và lịch sự, mà em còn biết cả người chọn và tặng chị nữa đấy. hihihi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác