Hồng Lợi làm đất

Ngày đăng: 10/03/2015 04:18:37 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Từ đầu năm đến nay, khi về nhà mới, Hồng Lợi CHS lớp 12B1 (NK71) “khẩn trương” làm đất cho kịp gieo trồng vụ Đông Xuân. Theo anh , anh bắt chước Một Lúa làm rẫy để  có rau củ ăn chứ không kinh doanh (SOS)

Có 10 bình luận về Hồng Lợi làm đất

 1. PhươngNga nói:

  Đoạn phim trên, chỉ có tính cách minh hoạ thôi. Chưa tới 2 phút.  Những phút sau đó, anh Hồng Lợi lái xe đi kiếm vài anh bự con người Mễ…làm.

 2. Một Lúa nói:

  Rau quả của Một Lúa phơi mình hứng nắng mà không kịp giờ cho trái chín khi mùa thu tới, có đâu núp trong mát che nắng dưới lều như cây của đại gia chúa trùm vùng sa mạc. hihihi

  • H. Loi nói:

   Bạn Một Lúa ơi! Hai năm rồi H. Lợi trồng thứ gì, tới mùa hè nắng như thiêu (trên 110 độ F) thì chúng điều (đều?) chết hết trơn… Năm nay, bắt chước một nhà vườn có nhiều kinh nghiệm ở địa phương làm cái mái che nắng, hy vọng gầy vựng được vài líp rau thơm vì chợ VN ở xa khoảng 30 phút!

   • Một Lúa nói:

    Hồng Lợi,

    Có một lần Lúa đi ăn cứ ở Chandler, Phoenix. Lúa thấy bà con ở đó tưới cây như kiểu dẫn ống truyền nước cho bịn nhân. Lâu quá không nhớ lúc đó tháng nào, nhưng nhớ hoài những gốc chà là trái chín rụng đỏ gốc dọc theo đường phố dà trong các parking lots, Lúa dòm tới lui nhưng không dám cúi lụm. hihihi

 3. Nguyen Tuyet nói:

  Hihihi !  Hôm nay mới gặp anh Hồng Lợi , cào cuốc , làm đất , lao động  để chuẩn bị trồng  rau củ …phải chi anh ở gần  NT sẽ cho anh  hạt giống  cải xà lách đà lạt nè,  giống rau cần day lá thơm phức để nấu canh chua nè,  cây  lượt vang để anh ngâm rượu nè, …cây đu đủ nè , cây chuối nè…PN  nói vậy chớ chị nghỉ anh  HL  dư sức làm …Hy vọng sau vai tháng thì rau quà tốt tươi  và thu hoạch … đóng  cong  teng  nơ .. gởi cho …ai cân thi đăng ký gấp nhe…hihi.

 4. Neang Phi Rom nói:

  Hì… công tử Hồng Lợi cuốc đất…trồng cây …cây nào được trồng đất này sẽ sung sướng lắm, rất mau ra hoa kết trái…

 5. Hoàng Hưng nói:

  Nguyễn Tuyết có hạt giống cần sa không? Hồng Lợi đang cần.

 6. Nguyen son hung nói:

  Thấy bạn lao động còn rất khoẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác