Thư mời gia đình C ăn bún bò Huế

Ngày đăng: 11/03/2015 06:10:01 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)

Đây là thư của Thân Thị Vân Hà gửi chị là Cô Hồng Khanh. Do thư có đề cập đến một số người nên SOS chuyển thư này cho những người có liên quan. Có thể xem đây là một thư mời ăn bún bò Huế chính thức của một thợ nấu đất Thần kinh (SOS)

-bun-bo-hue

Chị Hồng Khanh, Không phải tại em mô chị Hồng ơi! Em đã chuẩn bị sẵn giò heo, bò bắp, sả+ớt băm nhuyễn xào ruốc…trong tủ lạnh rồi, nhưng gia đình C của chị thì em không có địa chỉ, em đã nhờ em trai lẫn em gái của em mời dùm, rứa mà không nghe trả lời trả vốn chi hết, em biết mần răng được?
Thôi thì chị biết địa chỉ, chị mời dùm em trưa Chủ Nhật, ngày 15 tháng 3 năm 2015, lúc 11 giờ trưa đến 24/9 đường Phan Văn Hớn, thuộc tổ 8, ấp 7, Xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn Bà Điểm
Ăn dùm nồi bún bò ế, bảo đảm không ngon vì đang trong giai đoạn nấu thử nghiệm. Chị đừng có mét cô là em nấu bún bò mà cô mất hồn chừ, vì cô biết em không biết cầm dao xắt dưa leo, sợ đứt tay, nên cô dành lấy dao rồi” bập! bập! ” mấy cái là xong. Nồi cơm cũng không biết nhấn nút nào vì nồi của cô nhiều nút quá, trong khi nồi cơm của em chỉ có nút ON và nút OFF thôi. Vô bếp toàn bị la nên em trốn ngoài vườn không à. Đợi khi mô lớp C của chị ăn xong, công nhận là bún bò Huế mà không la làng rồi bỏ chạy thì chị hãy cho cô hay hí!
Chị dặn gia đình C của chị: Khi đi nhớ đem theo cháu trai của Kiều Trinh ( em thương nó vì thấy nó gần giống em : em sanh ở Thanh Hoá, mới sáu tháng mẹ em chạy trốn về Huế,  năm sau cha em chết. Nội ngoại mướn người ra đem vô, từ đó em ăn nhờ ở đậu hết nhà bà con nầy, đến nhà bà con khác, cho tới lúc lớn lên làm cô giáo, mấy năm cắc củm mua được nhà. Anh ở Utah nói em nhờ phước đức ông bà để lại nên không lạc ra giữa chốn bụi đời. Cháu của Kiều Trinh cũng giống em, nhờ Kiều Trinh mà lớn lên nên em rất thương và muốn gặp.
Rất mong gặp gia đình C của chị.
Em Vân Hà

Có 16 bình luận về Thư mời gia đình C ăn bún bò Huế

 1. Neang Phi Rom nói:

  Chị Vân Hà! mấy hôm trước em có  khoe  món bún bò Huế của chị rùi, chị ơi! em hỏi nhỏ thôi, nếu người không phải của gia đình C ( như em chẳng hạn) có đến được không chị?…hihi..

  Phương Nga ui! em nhớ ghi vào sổ tay ẩm thực “món bún bò Huế” của chị Thân thị Vân Hà, chợ Bà Điểm…hihi

 2. nguyễn thị đức tính nói:

  Chị Vân Hà thân quý, em.rất mong có dịp được.gặp chị. Lại được thưởng thức món. bún bò Huếchính gôc của chị thì còn gì bằng.

 3. Hoàng Hưng nói:

  Kính cô Vân Hà. Cô  có tính thêm “Út chót” không?

  • Luong Minh nói:

   Giờ này thì Hoàng Hưng mới thấy cái giá trị của GĐC. Có lẽ tới đây chị Hoành hà sẽ làm thẻ GD C cho các thành viên. Quyền lợi của các thành viên là được mời ăn bún bò Huế miễn phí. Hoàng Hưng có tến rùi thì không lo nữa. Tiêu chuẩn được mời sẽ bảo lưu trong vòng 12 tháng. Năm 2016, HHg về VN ăn cũng được. Cô Vân Hà cho biết như thế.

  • Neang Phi Rom nói:

   Út Hoàng Hưng ui! bật mí nói nhỏ cho HHg một chút xíu ( đủ HHg nghe thui nhe), ngày gặp chị Vân Hà, chị nhắc HHg thật nhiều đó, PR mới nói HHg là Út chót trong gia đình C, mặc dù lớn tuổi hơn chị 14, 15, mà phải gọi các chị là chị 14 Hoành Châu, chị 15 Đức Tính răm rắp, còn các chị thì gọi em út HHg ngọt xớt hà…làm em cũng khoái, nhất là được nhõng nhẽo với các chị.. đòi kẹo…nhưng chị Vân Hà chị nói, chị theo phong tục người Hoa…ai lớn tuổi làm chị…chị VH lớn hơn LM 10 tháng, do đó LM phải chịu làm em chị VH đó và PR cũng bị làm em lun đó…hihi

 4. Hoành Châu nói:

  Chị Vân Hà mến , Chà ,,,,  em ở   tận  Vĩnh Long ,,,, đọc thơ mời  và nhìn tô bún bò Huế   hấp dẫn quá  chừng ,   làm sao đây, chị ?    Hoành Châu (Gia đình C )

 5. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Biết nói sao đây ? Bức thư là của chị Vân Hà gửi cô Hồng Khanh của bọn mình. Nội dung thơ thì có dính dáng đến bọn mình, nhất là Gia đình C. Chủ nhật này thì mình không bận gì cả…

  Chị Vân Hà ơi, 11 Hạnh nhất định sẽ có mặt ở đường Phan Văn Hớn – Hốc Môn Bà Điểm vào trưa chủ nhật 15.3.2015. Thân mến.

 6. Ui! em Phi Rom yêu vấu ơi! Em là em gái của chị, với em trai nữa! Chị lần đầu tiên mới được có em, những hai người luôn, nên nấu bún bò ăn mừng đó chơ. Như rứa là em trai lẫn em gái phải phụ chị dọn chén đũa ra mà mời khách chứ! Phải không nào? Mới tập nấu lần đầu, không biết các bạn ăn có được không, chưa chi em đã khoe ầm lên , lỡ các bạn ăn không được thì ốt dột quớ đi mất! Vái trời cô chưa thấy được bài ni cho đến khi các bạn ăn xong.

  Út Chót, hay Út Mót chi nếu thuận tiện thì đến cho vui. Không có bắt Út rửa chén mô tề! Nhưng nên cho mình biết tổng số người sẽ đến hí! Rất mong được sớm gặp đông đủ các bạn, càng đông càng vui, vì quanh năm suốt tháng mình ở nhà có một mình.

  • Luong Minh nói:

   Càng đông càng vui, vậy thì chị Vân Hà phải sửa lại đi, nói thêm đi, chứ vừa qua chị chỉ nói đến GD C không đó.

 7. Lyhuong nói:

  Em thứ 3,tên Lý hương của GĐC đây Chị Vân ạ,Em là fan hâm mộ của Chị (và cũng là fan của Chị Huyền nữa )nên rất tha thiết muốn gặp Chị ,nhưng có lý do chẳng đặng đừng Chị ạ,hôm đó em phải đi chùa làm giỗ cho con ,thật là tiếc quá đi ,vì đây là món em thích nhất ,đi ăn nhiều nơi ,nhìn nhiều chỗ nhưng chưa có tô bún nào bóng mượt những miếng bắp bò và chân giò hấp dẫn mê ly như thế,bắt thèm quá.Em xin hẹn ngày khác sẽ ghé  thăm Chị ,vì từ Em qua Chị không xa.Thân kính.Em Lý hương.

 8. Không răng mô Lý Hương ơi! Vì là BÚN BÒ Ế nên đến chiều, tối vẫn còn. Chị rất tiếc là chị không thể đến chùa để thắp nén nhang, để cầu mong linh hồn của con em thảnh thơi nơi miền cực lạc được. Chị thắp nén nhang lòng vậy. Em làm lễ cầu siêu xong rồi, chiều đến chị cũng được. À! Hay là gđ C đổi lại buổi chiều để chờ Lý Hương, cũng như chờ các bạn ở Vĩnh Long trở về SG, chứ 9 giờ sáng cập rập quá! Sợ các bạn đường xa, về không kịp, nhất là em trai của chị mà không có mặt là chị buồn lắm đấy, vì nồi bún nầy chị nấu để mừng chị có được em gái lẫn em trai, chứ trước đây chị chưa từng nấu bao giờ.

  Các bạn C khác thấy đổi lại giờ như rứa có bất tiện không? Giờ nào cũng được, miễn là phải trong ngày 15/3 chị được gặp các em, rồi chị sẽ tiết lộ cho các em biết về ngày 15/3 đối với chị quan trọng như thế nào. Các em thống nhất giờ lại với nhau đi, rồi cho chị biết sớm tổng số người tham dự hí! Thương nhiều. Chị Vân Hà

   

 9. Hoành Châu nói:

  Chị Vân Hà  thương , em là Hoành Châu ở Vĩnh Long  dù rất muốn đi Thành Phố để   gặp gỡ chị , dù  rất thích ăn ngon , dù rất  thèm gặp gỡ các chị em trong gia đình C ,,,, nhưng lúc này không được chị ạ , Hoành Châu tiếc và buồn  lắm Tuy nhiên sẽ  đến với chị vào một dịp khác , chị chờ nhé ! Thương

 10. Lyhuong nói:

  Em Lý hương đây Chị Vân ạ ,Chị nói như người chị bao dung cho em lời ủi an ,chia sẻ, mười năm rồi nhưng nỗi đau vẫn y nguyên  đó Chị .Không sao Chị ạ ,các Anh,Chị đừng thay đổi giờ giấc gì cứ theo đúng chương trình đã tính thôi,lý hương sẽ  cố gắng thu xếp . Em xin cám ơn,Thân kính.

 11. Neang Phi Rom nói:

  Chị Vân Hà thương mến! kế hoach của em trước sau như một, y như ngày em gặp chị, một người chị tràn ngập tình cảm, lúc nào cũng sẳn lòng thiết tha với các em, có người chị nào chịu cực, chịu khó nấu nướng,  mà còn năn nỉ các em đến ăn không? Khó tìm người chị như vậy lắm chị ơi!

 12. 8 anh tuyet nói:

  Chị Vân HÀ ơi ,em là 8 Ánh tuyết GDC nè bấy lâu máy của em hư nên không phản hồi dược với ai cả ,em buồn lám hôm nay bất ngờ sao  lai  p/h dược dây .Emdinh5 hôm nay sẽle6n thành phố họp mat với GDC và hội ngộ với chị dã chuẩn bị xong hết rối bất ngờ giờ cuối không di dược ,em rất tiếc ,hen lần khác chị em mình  tâm sự nhiều  hơn  ,chúc  chị Vân Hà luôn khoẻ ,em 8 Ánh Tuyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác