Suy nghĩ đầu năm của Nguyễn Tuyết

Ngày đăng: 11/02/2015 11:15:00 Chiều/ ý kiến phản hồi (19)

 

0 nguyen

Mấy tháng qua , Nguyễn Tuyết (NT) đi ngao du sơn thuỷ, nay kịp quay về để đón vui xuân với các bạn trang nhà cuả cuả anh Sải SOS. Nguyễn Tuyết đã nhìn thấy hình ảnh cuả các bạn ở Vĩnh Long và ở Sài Gòn rất là vui. Ở bên này, NT cũng giao lưu và ăn tếtdài dài với bạn bè xung quanh gần nhà, Nhờ vậy mà ngày nào cũng là ngày xuân, ngày Tết….

Nhắc tới quê nhà thì nhớ nhớ, buồn buồn, nên NT lấy cái nón lá Việt Nam ra đội và tự chụp hình mình để nhắc nhở và nhớ mình là người Việt thôi. Rất cám ơn một người bạn đã lặn lội từ bên nhà đem qua tặng cho NT. Tuyết rất là quí 2 chiếc nón này và treo nó trên tường để ngắm nhìn để nhớ lại ngày xưa còn đi học. NT cũng đã từng đội chiếc nón lá trong chiếc áo dài trắng tha thước, rồi tung tăng cùng các bạn. Thật tình mà nói , sống nơi đây có một cuộc sống bình yên, tự do và thoải mái và không có thời gian để nghĩ để buồn. Cứ mỗi ngày thường lệ đi làm, làm hết giờ thì đi về nhà, rồi loanh quanh làm chuyện trong nhà, ra sau vườn, nhìn ngắm cái vườn rau nho nhỏ, buị chuối xinh xinh , cây bưởi quê nhà, cây quít đường, cây ổi xá lị…. Qua đây tự dưng ai cũng biến mình thành nông dân, thích sưư tầm và trồng đủ thứ. Trồng đu đủ để ngắm nhìn cho vui và còn trồng 4 loại chanh nữa. Cây chanh Thái số 8 có lá thơm lừng, cây chanh ngọt, cây chanh không hột và còn cây chanh có tí ti vài hột nưã vì mỗi thứ có một giá trị khác nhau.. Qua muà đông mà súng và rau mác vẫn tốt tươi chỉ có sen là đi ngủ thôi…

Để nhớ ngày Tết quê nhà, NT đi kết hợp với các gia đình người Việt láng giềng, gắn đèn chóp tắt cho đến hết tết nguyên đán mới gở xuống. Mỗi tối bật điện đốt đèn vài tiếng đồng hồ, khi đi ngủ thì tắt. Khu nhà NT có 5 nhà người Việt đã hợp đồng với nhau để làm đường hoa thắp sáng nên cũng vui vui. Đặc biệt năm nay, NT có trồng hai cây bông mai tứ quí ra hoa mai vàng đẹp miết, cái đẹp rất tự nhiên. Nơi đây làm gì mà có được bạn cùng khoá, cùng trường hay cùng lớp , có chăng là bạn đồng hương thôi nhưng NT cũng cảm nhận được một sự ấm áp, thoải mái và vui vẻ khi có cơ hội gặp nhau, ai cũng vui cười tít mắt và rất là quí nhau. NT luôn cám ơn Trời Phật cho NT gặp những người bạn xa lạ mà lâu ngày rồi cũng thân tình rất là vui, gặp nhau thì có gì san sẻ giúp nhau, chớ không có “tám chuyện” vì ai nấy cũng lo làm ăn và giữ gìn sức khoẻ.

Gặp NT ai cũng vây quanh bảo NT có bí kiếp vui, khoẻ tươi trẻ có là truyền lại. Có lẽ tại NT có cái gen di truyền, nói chuyện có dziên nên ai cũng khoái nghe và quý nhau trong hớn hở vui tươi. Ai nói già không vui ? già cũng có cái vui cuả tuổi già. Già nhưng rán giữ cho tâm hồn mình tươi trẻ thì cuộc sống luôn là đáng sống trong an lạc và hạnh phúc…. Một lần nưã NT mến chúc anh chị em bước sang năm mới 2015 có được mùa xuân vui vẻ, nhiều sức khoẻ và hạnh phúc may mắn quanh năm.

Nguyễn Tuyết SNow.

0 nguyen 2

H1

0 nguyen 3H2

Có 19 bình luận về Suy nghĩ đầu năm của Nguyễn Tuyết

 1. Luong Minh nói:

  )Dường như năm nay , Nguyễn Tuyết ăn Tết kỷ hơn năm trước. có chú trọng về văn hóa hơn, nào là pháo đại đại, câu đối , thư pháp. Năm mới chúc tác giả và gia đình vui vẻ , hạnh phúc, riêng Nguyễn Tuyết có nhiều thân chủ đến nhờ bà thầy tư vấn nhiều hơn cho vui nhá.(SOS)

 2. nguyenthikieutrinh nói:

  Nguyễn Tuyết ơi, NT được ăn Tết cổ truyền dài nhằng vậy! 7 thiệt tình GATO quá cỡ!

  Đã vậy, NT còn được bạn bè láng giềng ái mộ vì trẻ đẹp bền lâu chứng tỏ NT hạnh phúc quá trời trời rồi! 7 chúc NT giữ vững những gì mà NT đang có được, NT nha!

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Đọc bài em và nhìn hình em Nguyễn Tuyết là thấy cả MÙA XUÂN rồi.

  Cảm ơn em gửi lời chúc Tết ACE trang nhà nhen.

  Chúc em và gia đình cứ giữ mãi phong độ VUI TƯƠI – HẠNH PHÚC như em đã từng có. Thân mến.

 4. Hoành Châu nói:

  Nguyễn Tuyết thương mến , luận về cuộc đời  và người Việt ăn Tết ở xứ người dễ thương  cảm động làm sao !Đúng như quan điểm của em ,  chị  nghĩ  tuổi già cũng có cái vui riêng của nó ,, Niềm vui em có được hôm nay  là do suy nghĩ lạc quan  và sự  nổ lực  bồi đắp của cá nhân  em , hãy giữ lấy niềm hạnh phúc ấy nhé , Chúc em hơn vạn lần năm ngoái  nhé .Thân thương . Hoành Châu (Gia đình C )

 5. nguyễn thị đức tính nói:

  Đoc tâm sự của NT kể chuyện ăn Tết theo cách của những người xa xứ thật cảm động và thấy thương yêu vô cùng. Dù tha hương nhưng luôn muốn hướng về không khí Tết cổ truyền ở quê nhà. Em NT đi đâu cũng được mọi người quý mến là đúng rồi, vì vữa xinh đẹp, duyên dáng lại hoà đồng. Hoa cỏ vườn nhà em đẹp lắm, tươi thắm sắc Xuân. Chúc NT và gia đình một năm mới bình an hạnh phúc. Riêng em luôn mãi trẻ trung, xinh tươi và gạp nhiều niêm vui trong cuộc sông nha.

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Điều mà anh cả biết chắc chắn ( không ai chối cải được ) là năm nay NT hơn năm rồi 1 tuổi. Đùa tí thôi, chúc NT và gia đình hưởng cái Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc. NT thấy anh cả chuẩn bị Tết rồi chứ ?

 7. HOA ĐĂNG nói:

  Đọc  Suy nghĩ đầu năm của Nguyễn Tuyết chị lại cũng có Suy nghĩ cuối năm của mình. Tết lại sắp đến rồi, mỗi người lại thêm một tuổi mới, trẻ con rộn ràng, người già lo toan, tết đồng nghĩa với sum vầy, riêng chị thì hai từ sum vầy hầu như không hiện diện. Nhưng không sao mình có cả một gia đình là TPHVL, nghĩ thế là yên tâm vui tết, chúc NT nơi phương xa năm Ất Mùi thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc, chúc gia đình Tongphuochiepvinhlong càng ngày càng sung túc….

 8. Nguyen Tuyet nói:

  Luong huynh oi…NT nói nhỏ nhỏ nhe. NT qua tới xứ người…NT bị bắt buộc phải giao tế tân cổ giao duyên… vì NT có tới 3 sư phụ…mỗi một sư phụ theo một tôn giáo, nhưng cả 3 đều thương và thông cảm cho NT hết, vi NT thành thật khai báo trước gia cảnh, 3 ông đều sùng đạo, thỉnh thoảng chủ nhật, NT đi lễ nhà thờ, còn rằm thi NT đi chùa, cả 3 không ai bắt lỗi hêt, vi khi NT tham gia rất là vô tư.

  Luong huynh ne, NT đề nghi huynh xù nợ tiền, chớ không có xù tình, bởi vì tình nghĩa ai xù  bao giờ. Năm mới huynh giữ nó để làm kỷ niệm. Chúc huynh năm mới … vui ve , hài hòa , hạnh phúc quanh năm nha.

 9. Nguyen Tuyet nói:

  Cam on chi 7 Kieu Trinh nhieu nha,NT o day co nhieu nhom ban..gia , son son , tre…nen xoay vong vong vao cuoi tuan ho tinh truoc het roi, khong tham gia thi ho buon … ho goi dien nhac nho …NT lai rat ham vui..coi nhu la sinh hoat the duc tuoi gia … cuoi vui miet … sau cung la an uong…ai co chi dem nay…an xong con to go dem dia nua…Nam moi , NT chuc chi vui ve va khoe va binh an hon nam cu nha. Men nhieu. NTSnow.

 10. Nguyen Tuyet nói:

  Chi Hanh men , NT thay hinh chi chup chung voi chi Rom va cac ban rat la vui ve và phuc hau … chi cung co net rat la tre trung , de thuong va đep nua . NT men chuc chi va gia đinh Xuan nam moi vui cang vui , khoe cang khoe .. va phat dat nha.

 11. Nguyen Tuyet nói:

  Chi Hoanh Chau than thuong, hahaha NT khoai cai cam nghi cua chi lam , NT cam nhan duoc chi la nguoi rat la tich cuc va sot san trong trang nha anh Sai ne…chi rat co tam hon tho , tho chi rat la tuyet do. Chuc chi luon vui voi trang nha tren tang cay so nha…. va nhat la o do tuoi nao minh cung phai vui cuoi va chap nhan…. se tre mai trong tam hon nha chi . Men nhieu. NTSNow.

 12. Nguyen Tuyet nói:

  Anh Cả Lan than men ,  dung la nam nay NT gia them  1 tuoi rui ,  ma hong chiu gia dau … con son son ma , em da noi roi … gia gia cung co tuoi xuan gia , cung con vui vui lam nha huynh … thay huynh lui cui chuan bi tet ma thay thuong qua lun…ace trang nha ai cung phuc lang anh do nha… anh lam kho ngon qua … nhin la them lien … cai nay ma an cap … roi nuong  … an voi com nguoi trua la ba phat do anh oi…con cai lon het roi … co long co canh … anh  lui cui chuan bi tet … nhin cam dong qua , tet xuan den  vui cung be ban xa gan …. nho uong ruou it thoi nhe anh , uong chut chut thoi…. Nam  moi , chuc anh luon co niem vui ben con chau  va vui cung ban be xung quanh , doi dao suc khoe … va nhat la phai  ngu cho ngon giac nhe anh . Cam on loi chuc phuc cua anh . Men nhieu . NTSNow.

 13. Nguyen Tuyet nói:

  Chị Đuc Tinh men thuong, NT cam on loi chuc cua chi nhieu nha. NT rat thich đoc nhung an van cua chi qua chung , nghe nhe tenh , luot tron nhu mot dong song co ti song gon lang tang …van chi thu hut moi nguoi … ai cung thich … va ca tho nua …sao ma chi cua em co tai wa lun …Xuan sap toi nghia la xuan da qua…. hihi…cai nay la Nt bat chuoc đo nha… Chuc chi Đuc Tinh va gia dinh se vui huong mua xuan vui ve , suc khoe doi dao nha chi … NT mong se som đọc được bai moi cua chi ve mua Xuan At Mui nam nay nha.Hen gap chi tren trang nha anh Sãi Men chi nhieu . NTSNow.

 14. Nguyen Tuyet nói:

  Hihihi ! Chi Hoa Đăng mến , nha thơ tình lãng mạng đáng yêu ơi …NT hay chọc phá chị hoài … tại mến chi đó nha…có đoi khi em thay chi đổi mới cái ti di cua chi … nhung sau đó … hìhi .. chi cung queo qua nga re cuoc đơi thât la đáng yêu … nha thơ la phải vậy hở chị …NT rat phục các ace có tài thơ văn thiệt là hay ..nhưng chi Hoa oi… tuoi gia gia , tuoi son son cũng đang yeu va cung vui lam cho hong co buon nha chị …Chúc chi năm mới… cũng vui xuân dai dai suốt năm voi ban be nha chi , chuc gia đình chi luon vui va doi dao sức khoe hơn năm qua nhiều nha chị. Mến nhiêu. NTSNow.

 15. Lyhuong nói:

  Hình Nguyễn Tuyết và các con rất đẹp,Chị Lý hương thân chúc Em và gia đình năm mới vui vẻ ,hạnh phúc,mọi sự như ý.

 16. vothilai nói:

  Chị Nguyễn Tuyết thân mến!  đọc bài chị em thấy chị nhớ quê hương nhiều,qua những cây cảnh toàn là của VN.Em  ở gần nhà chị  ngày xưa ,em là vợ của Thái Thanh Hải  em cũng học TPH nhưng em hoc anh văn.Bây giờ quê mình nhiều thay đổi lắm, chợ Đình cũng sung hơn nơi nhà chị bây giờ là một nhà lầu. Chị ăn Tết  cổ truyền rất VN,  qua lời chị và nhìn hình  gia đình chị là biết chi rất đậm ấm hạnh phúc. Sang năm mới em chúc chị cùng gia đình dồi dào sức khỏe,an khang,thịnh vượng.

 17. Nguyen Tuyet nói:

  Chao ban VoThiLai ,  NT   hoc chung lop voi  Thai Thanh Hai ,  nha  NT  tren hay duoi nha ban gi do … NT chi nho ben trai va ben phai thoi … hoi xua  NT  co cung ace  trong lop den nha an dam gio thi phai…luc do vui lam.. .vay ban co cung khoa voi  NT  hong… Bay gio  gia dinh ban con o cho do hong . Cho NT goi  loi tham ban va  Thanh Hai va cac chau nha . NT men chuc  ban va gia dinh  duoc  nhieu vui ve ,  manh khoe  , luon may man va hanh phuc  trong nam moi .   Khi co  t/g  moi ban vao trang nha anh  S O S cho vui nha . Men . NT SNow.

 18. Nguyen Tuyet nói:

  NT cam on chi Ly Huong nhieu nhieu nha….qua trang nha anh Sai , NT  co co hoi quen  duoc nhieu ace  that la am ap va luon vui ve ,  cac ban luon mang den  tieng cuoi ron ra  , dung la vao trang nha minh cung nhau quen di tuoi tac cua minh , va duong nhu  tuoi tre lai moi khi doc  phan hoi  nhu tham duom tinh than tu thuo nao …du chua gap duoc nhau … nhung rat qui nhau la  mot niem vui kho ta phai khong chi ,  NT luon nguong mo gia dinh C doan ket va  am tinh cua cac ban quá luon . NT chuc chi va gia dinh luon vui khoe  va tran day hanh phuc nha. Men nhieu. NTSNow.

 19. vothilai nói:

  Chị  Nguyễn Tuyết thân mến! Lài học cùng khóa với chị đó, anh Hải kể lúc Tuyết xuống nhà là ăn mừng đậu Tú Tài chứ không phải ăn đám giổ ,có thầy Khỏe và thầy Kiệt còn hình chụp tới bây giờ .Nhà  anh Hải ở dưới nhà chị bên trái ,hiện nhà vẩn chổ cũ .Hải Lài được 2 con trai,2cháu nội gái, 1 học lớp một, 1 đ ứa 18 tháng ,Bây giờ thị ở nhà chăm sóc cháu nội và BA  chồng ,năm nay Ba anh Hải  đã 98 tuổi rồi. Tuyết được mấy cháu ? có cháu nội ,ngoại gì chưa ?V ài hàng gửi Tuyết mình cũng chúc bạn như bạn  chúc mình. Thân chào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác