Nguyệt thực

Ngày đăng: 29/01/2015 06:04:55 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Theo chu kỳ, nhật thực, rồi nguyệt thực, tôi chỉ dám nói về Vĩnh Long nơi tôi sống. Rất hiếm khi nhìn được những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, bởi mưa, mây dầy úp chụp tầm nhìn. Bình thường đêm nhìn trăng sao nhấp nhánh, nhưng khi có nguyệt thực vào thời khắc đã định, là y như trời không mưa thì mây dầy đặc kéo nhau trẩy hội, mặt trăng nhú ra một chút xíu, là mây đậy kín mít lại cứ như bạn tình e ấp tháo vài hạt khuy khoe…chưa kịp định thần nhìn, nàng mau tay đậy kín lại, cất dấu tuốt luốt vào kho…Tôi hồi họp chờ từng cụm mây trêu ngươi, dõi mắt và thâu ảnh từng khoảnh khắc thoáng hiện.

Kiên nhẫn từ 8 giờ tối đến gần 11 giờ, hết sạch 1 gói thuốc, hai chai nước lọc, tôi được đền công xứng đáng với loạt ảnh nguyệt thực

Thân mời các bạn cùng xem.

Trương Mẫn

   0 nguyet 1                 H1

0 nguyet 3           H2 

0 nguyet 4                H3 

0 nguyet 5                 H4 

0 nguyet 6                H5

  0 nguyet 7                             H6

0 nguyet 8                          H7

0 nguyet 9                              H8 

0 nguyet 10                 H9 

0 nguyet 11                      H10 

0 nguyet 12                H11

  H12

Có 6 bình luận về Nguyệt thực

 1. Phú Thạnh nói:

  Những hiện tượng nhật thực và nguyệt thực đều có thực mà các nhà thiên văn học thực sự tính toán trước được. Nhưng người ta nếu tuyệt thực thì có lẽ không chết thực còn nếu ăn nhiều quá sẽ bị bội thực có thể trúng thực và chết thực và đó là sự thực đó anh Phú ui !.

 2. AT nói:

  Theo lời dẩn nhập hấp-dẩn của nhà thơ kiêm nhiếp-ảnh-gia đất Vãng, anh-chị-em, theo ý của mình, thì thử bình chọn tấm ảnh thứ mấy thuộc vào khoảnh-khắc kích-thích nhất.

 3. truong mẫn nói:

  Anh Phú Thạnh ui, thực chi cũng được miễn đừng bội thực là ổn, miễn đừng ăn trúng chất lạ là được rồi phải không anh.

  Cám ơn anh AT khơi gợi tìm nhanh ảnh ưa nhìn

  Thân mến

 4. Hoành Châu nói:

  Phải  khen  tặng  tài  kiên  nhẫn  và độ chính xác của nhà nhiếp ảnh tài ba  , tấm ảnh nào  cũng  đẹp  , cũng giá trị hết., xem  ra  máy  của  anh  còn  quá   chất  lượng  cộng  thêm  chút  kinh  nghiệm  nhà nghề , ‘gắt ” thật !,, Hihi ‘, Hoành Châu ( Gia đình C )

 5. NGUYEN TUYET nói:

  Mấy tháng nay  NT đi ngao du sơn thuỷ vòng quanh thế giới  xứ người… , nay trở dià trang  nhà …. thấy bao điều mới lạ  …  nhiều tranh ảnh  đẹp quá hà    Nhìn hình . huynh TM  post. NT thấy  giống như  những vần trăng khuyết mờ mờ  ảo ảo  đẹp quá hà  đẹp muốn chết ngươi lun….Tấm nào cũng có nét độc đáo riêng … Giống như 10 nàng tiên nữ giáng trần , kiêu sa , tha thướt  , nàng nào cũng đẹp …phải mà xoay vòng vòng … chứ bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng uổng quá  phải hong nè .. ace ui …. tấm nao cũng đẹp và có giá trị riêng….như lời HC nói …hìhì  Rất ngưỡng mộ huynh  .Mến nhiều . NTSNow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác