Chuyện buồn cuối năm của Cả Lần

Ngày đăng: 17/01/2015 05:37:30 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Năm cũ sắp hết, mọi người đang háo hức chuẩn bị đón năm mới. Thân tui còn bị buồn 5 phút. Tại sao tui chỉ buồn 5 phút ? Vì mình sắp bước vào tuổi cao ( sắp thôi ), buồn nhiều sẽ già thêm, dù bi giờ mình cũng đã nằm trong Hội người cao tuổi của địa phương.

Chuyện thứ nhất:

Như các bạn đã biết, tui nuôi 1 bạn mèo hơn 3 năm, năm đầu tiên có làm sinh nhật hẳn hoi, năm nầy bạn mèo đẻ 1 lứa 3 chú mèo con rất xinh, nhưng tui chỉ muốn nuôi 1 bạn mèo lớn thôi, nên gọi mấy đứa cháu lại cho 3 chú mèo con, khi mấy đứa cháu bắt đem về hết, tối lại, bọn “ miêu tặc” ( nghề mới phát sinh ) ở chổ tui gài bẫy bắt mất bạn mèo xinh đẹp của tui , đêm đó, tui không thể nào chợp mắt được, dù chỉ hơn 30 phút cũng đủ khỏe người. Đêm đó tui không ngủ, sáng ra, đi uống cà phê, mấy ông bạn già thấy vậy, phán cho 1 câu xanh dờn “ ông nầy đêm qua đi đâu cả đêm không ngủ”.

0 0lan1

Kệ ! Ai nói gì nói, chờ các bạn nói xong, tui mới giải trình sự việc. Chừng rõ sự việc, các bạn gần xa ( trong Thị trấn Tam Bình ) điện đến chia buồn quá cỡ ( trong đó có Tư Kiệt, bạn của cả Lần và Một Lúa ).

Thế đó ! Ông bà ta nói, khi ta đã nuôi dù là con vật, lâu ngày cũng mến tay mến chưn. Đằng nầy, bạn mèo đang làm bạn với tui hơn 3 năm, giờ bị bọn “ miêu tặc” bắt đi bán cho quán nhậu. Dù tui từ trước đến nay, nhậu đủ thứ mồi, nhưng chưa rớ đến món thịt mèo, tại sao trời lại trừng phạt vui vậy ? Quá bất công!

Chuyện thứ hai:

 

Ba bốn đêm liền, tui bị chứng mất ngủ, đêm qua đi ngủ sớm, cố dỗ dành giấc ngủ, nhưng khi ngủ ngon thì lại mơ thấy người yêu ( đã đi xa 9 năm ) về trước cửa nhà, bạn ấy nhặt mấy chiếc bánh cam ăn ngấu nghiến, tui nói : trời ! bánh ai làm rớt xuống đất, dơ quá ăn gì được. Cô ấy nói tỉnh bơ : bánh mới rớt, phủi sạch bụi là ăn chứ gì ! Phí !

Sáng ra, tui phone cho mấy hoàng tử và công chúa trong triều đình, kể lại chuyện mất mèo và nằm mơ thấy mẫu hậu của chúng nó.

Đứa lớn nhất ở Bình Dương nói :

– Mất con mèo nầy, kiếm con mèo khác nuôi, hơi đâu buồn ! Còn ba mơ thấy mẹ nhặt bánh ăn, thì nếu ba có lòng thì xuống chợ mua vài cái bánh cam cúng mẹ là được rồi ! Còn hơn tháng nữa là tới giỗ mẹ rồi, chừng đó cho mẹ ăn đồ ngon!?!?

0 0lan2

– Ừ ! Ba đồng ý vế thứ nhất, ba chưa “ tâm phục khẩu phục” vế thứ hai .

Phone cho mấy cô con gái ở Vĩnh Long , Ba Kè ( Tam Bình ) và 2 đứa độc thân đang ở Vĩnh Long và Bình Dương. Tụi nó đều nói cả 2 vế như anh Hai ch1ng nói lúc sáng.

Ồ ! Chẳng lẽ mình già lẩm cẩm rồi sao bà con ?

Cả Lần hết ý kiến. Nhưng, sáng nay, một anh bạn chí cốt ở khóm 4( vườn), Thị trấn Tam Bình mang ra cho 1 bạn mèo con cũng khá xinh ( ảnh ).Sau khi làm quen với bạn mèo nhỏ, tui tức tốc bay xuống chợ mua 3 chiếc bánh cam ( ảnh ) mất 5000 VND về thắp nhang cúng người yêu dấu. Vậy là như ý các hoàng tử và công chúa trong triều. Hôm nay, niềm vui chút chút đang dần trở lại với tui rồi. Không buồn nữa ! Buồn ơi ! Ta chào mi !

Thị trấn Tam Bình ngày 16 tháng 1 năm 2015

Cả Lần

Có 7 bình luận về Chuyện buồn cuối năm của Cả Lần

 1. Phi Rom nói:

  1/ Xin chia sẻ với Cả nổi buồn , em mèo yêu quý đã ra đi không bao giờ trở lại

  2/ Bà ngoại của tui hồi còn sống cũng vậy, mỗi lần nằm mơ thấy ông ngoại, là sáng sớm bà ngoại mua đồ ăn ngon cúng ông ngoại nhờ vậy mà lúc đó tui được hưởng ké…hihi.. cả Lần làm như vậy là bà xã của cả toại nguyện, mĩm cười nơi chín suối.

 2. Một Lúa nói:

  Hồi bà ngoại tui còn sống thì những thằng cháu lóc cóc như tui cũng hai mấy ba mươi. Nếu trong nhà có ai chiêm bao như anh Cả, bà ngoại tui sẽ triệu hồi đám cháu “mưu sĩ” xúm lại bàn đề. Mỗi đứa bàn vài số, rồi bà ngoại chặn đầu đuôi như thiên la địa võng. Trúng thì chiều đó tụi tui có cử bánh lọt mặn hay hủ tiếu hay bánh mì thịt giò heo khìa nóng hổi. Giờ nhắc  nhớ bà ngoại, cũng thấy buồn buồn thời xưa cũ hạnh phúc và sung túc.

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn P.Rom ui ! Hồi xưa bạn ăn ké đồ cúng được, còn cúng món nầy tui chịu thua, vì là bánh ngọt.

  Nhưng hỏng sao, vì chiều đó, cháu ngoại ( con X.Diệu ) đi học về, mẹ con chúng ghé lại, ăn ké hết.

  Bạn Một Lúa ui ! Theo như giấc mơ của tui thì bạn sẽ bàn ra con số mấy ? Tui thì chịu !

 4. Hoành Châu nói:

  Vậy là mọi chuyện ổn hết rồi , không còn nỗi buồn nào bàm theo nữa ! Chúc anh Cả Lần  vui hưởng mùa Xuân mới  tươi vui bên con cháu  nhé ! Hoành Châu (Gia đình C )

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn H. Châu ui ! Đã nói là tui chỉ buồn 5 phút thôi. Hơi sức đâu giận người dưng.

 6. PhươngNga nói:

  Em rất khâm phục tính lạc quan yêu đời của anh Cả đó nhé!

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Các cụ ngày xưa đói khổ vẫn lạc quan ” Ngày ba bữa vỗ bụng rau bình bịch !” Anh cả thì không vỗ bụng rau, mà lâu lâu
  ” vỗ bụng bia bình bịch !”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác