Đến Coco cafe ở Quảng Bình

Ngày đăng: 16/12/2014 12:09:15 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Đến Coco cafe lần thứ nhất : trận bán kết giữa VN và Malaysia. 
Giữa những nhạt nhòa của đèn màu và kết quả của trận đấu nên ấn tuợng của quán được mệnh danh đẹp nhất Quảng Bình để lại trong tôi nhuốm vẻ hơi buồn.
Trở lại Coco vào buổi sáng chủ nhật. So với đêm hôm truớc chỉ đuợc vài ba khách thì hôm nay gần như không còn chỗ ngồi. Có lẽ mọi nguời chỉ la cà vào ngày nghỉ. 
Quán rộng, theo đúng phong cách của Gió và Nuớc ở Thủ Dầu Một- Bình Duơng. Một công trình kiến trúc nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự.

 

Đúng như những mô tả về tác giả cũng như công trình của anh, quán đuợc làm bằng nguyên liệu tầm vông và không có bất cứ một trụ betong nào. Bao xung quanh quán là một hồ nuớc nhân tạo, nơi khách uống cafe bên trong thấp hơn mặt hồ nên khách có thể tận huởng đuợc luồng gió nuớc mát quéo cả nguời trong cái lạnh của mùa đông xứ Bắc.

Vì đến quán khá trễ nên đuợc lựa chọn những món ăn sáng còn lại của quán: giữa bún cá Nha Trang, xôi mặn, bánh mì opla thì bún cá có lẽ là phù hợp nhất với cái bao tử tơi bời vì trận ruợu tối qua lúc chia tay của tôi với các chiến hữu.

Bún khá ngon, chả cá thơm lừng chứ không hơi tanh như chả cá Phan Rang. Và ở đây quán cho dùng cà rốt ngâm chua chứ không phải củ hành tím như ở Sài Gòn.
Với kinh nghiệm chờ đợi xuơng máu từng giọt cafe của 1 tuần lưu lại nơi đây,  cafe pha sẵn nhanh hơn pha phin như thông thuờng, kết quả là ngon hơn vì những viên đá nhỏ chứ không phải những cục đá bự như nắm đấm dành cho cafe pha phin.
Giữa tiếng nhạc rộn ràng của không khí mùa Noel đang đến….
Nhớ Sài Gòn!

Tú yên

H1

h2

h3

h4

h5

h6

h7

h8                                        Tác giả tại quán Coco

h9

                                   h10

Có 7 bình luận về Đến Coco cafe ở Quảng Bình

 1. Thu Nguyệt nói:

  Nhìn ảnh của Tú Yên post lên, tôi thấy đúng là quán Coco cofee có phong cách giống quán Gió và Nước ở Bình Dương mà trong một dịp tôi có đến quán này. Tuy nhiên, mỗi quán có những nét riêng của nó. Đẹp, yên tĩnh, lãng mạn.

 2. Luong Minh nói:

  Cám ơn Tú Yên, người sưu tầm các quán cà phê trên mọi miền đất nước cho trang nhà, mong có những bài như thế này (SOS)

 3. Tú Yên nói:

  Nhân dịp đi kiếm cơm và có cơ hội la cà quán xá kiếm thêm hình ảnh cho trang nhà. Em rất mong các anh chị góp ý để tới “quán” sau sẽ “ngon” hơn. Hy vọng là không múa rìu qua mắt thợ. Hihi

 4. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Cảnh tĩnh lặng, trầm mặc, trang nhã; người đẹp; bài viết ngắn gọn nhưng gây ấn tượng;… tất cả hấp dẫn được tôi-người chưa quen cà phê, cà pháo, quê ơi là quê…

 5. NGUYEN TUYET nói:

  Ở VN , có nhiều quán cà phê hoành tráng , hỏng hiểu ly càphê giá bao nhiêu tiền ,mà quán xá qui mô và trang trí cầu kỳ đẹp mắt hưũ tình , có món mặn được tác giả khen là ngon …, đúng là ” Thiên đường” XHCN , nơi đây , một là pha sẳn ở nhà đem theo đi làm , hai là ghé xẹt ngang tiệm , mua 1 ly , vưà đi vưà uống , không có t/g và thì giờ nhàn nhả để ngồi thư giản và xã sì – tress , ganh tị với các huynh ở quê nhà , thung thướng wá choài lun. Rất nhiều quán ăn đẹp quá luôn.

 6. Hoài Thương nói:

  @ HT thấy quán nào cũng muốn vào uống một ly và xem phong cảnh cho đã mắt. À, còn thấy có bà chủ quán đẹp nữa chứ !!!!
  @ Giời ơi, chị Nguyễn Tuyết đi VN về lúc nào vậy, có quà cáp gì hôn nhớ gởi xuống cho HT nữa nha.

 7. NGUYEN TUYET nói:

  Hì hì , Hoài Thương ơi ,có đem qua Mũ Trôm và Hôt Lười Ươi nè , cái này do 1 bạn cùng về kêu NT mua đó , sợ đem không tới Mỹ …ai dè lọt êm rơ… khi tới nơi , nhìn cái mặt NT , và nhìn tờ giấy ghi không có đem trái cây tươi và thịt sống … nó thông qua , hỏng cần xét qua máy gì hết , đẩy cái rẹt ra ngoài luôn.Đi 2 tuần , như chạy giặc… nhắm mắt , thức dậy , chưa làm gì cho xong cái mình muốn … đã phải quay về…trong lưu luyến…hìhì…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác