Cuộc gặp gỡ thú vị

Ngày đăng: 10/11/2014 05:45:17 Sáng/ ý kiến phản hồi (16)

 

         Sáng chủ nhật 9/11 (chứ không phải 11/9), tiết trời cuối thu trong xanh mát lạnh..tôi đang cắt tỉa bớt mấy chiếc lá vàng già úa ở vườn lan…Tự nhiên tôi muốn rủ anh Trương Phú ra quán nhỏ bờ sông nhâm nhi tách cà phê cho ấm…Bỗng chuông điện thoại nhà reo vang…

—Anh Thạnh ơi! Anh Hồng Băng ở Trà Vinh vừa điện cho tôi biết là còn độ hơn một tiếng đồng hồ nữa , anh ta sẽ lên đến Vĩnh Long để dự “Ngày Họp  Mặt CHS trường SPKT”. Dịp này, anh ta có ý định  rất mong muốn gặp tụi mình và người rao bán thơ tình ở Ấp 4 Tam Bình để bàn bạc chuyện gì đó không biết. Vậy anh ráng thu xếp công việc ra cùng đi với tôi nhé. À mà nhớ a lô cho cô Hoa Đăng nữa nghe…

         Thế là chúng tôi hò hẹn tập kết tại nhà anh Trương Phú để thưởng thức một chầu cà phê “hoành tráng” có cả trái cây và bánh ngọt…trước khi gặp Hồng Băng . Hôm nay chúng tôi lại có thêm một người bạn mới đó là cô Ngọc Thanh, bạn của Hoa Đăng.

      H1

          Khoảng hơn 9 giờ rưởi , chúng tôi cùng đến điểm hẹn là cổng trường SPKT-VL để gặp Hống Băng và lên kế hoạch : Hồng Băng vào đăng ký và làm thủ tục nhập tiệc của trường , chỉ để cô Ngọc Thanh đại diện ở lại tham dự buổi tiệc, chúng tôi cũng không quên chụp ảnh lưu niệm…

       H2

…và tìm một quán cà phê yên tịnh tha hồ trò chuyện vui như pháo tết, toàn là văn thơ xưa và  nay như không biết chừng nào chấm dứt !.

      H3

    H4

    H5 ẢNH CẦU LỘ NHÌN TỪ QUÁN CÀ PHÊ

 Tại đây việc chào bán một số bài thơ tình của Hoa Đăng được trao đổi bằng hàng hai chiều đó là một chai rượu thuốc chuyên trị đau nhức đại tài(chủ lực là cây môn nước) của anh Hồng Băng. Chắc chắn chai thuốc rượu này sẽ giúp cho cánh tay của Hoa Đăng phục hồi nhanh vì đã lao động và viết thơ quá nhiều!

                 Điều cảm động hơn nữa là Hồng Băng thay vì dự buổi tiệc đông vui của trường SPKT, mà lại khoái ăn bửa cơm trưa bình dân thân mật chỉ có 4 anh em Trang nhà  mà anh Trương Phú dành quyền chủ xị…Cám ơn các bạn.

 Tin: Phú Thạnh, ảnh: Trương Mẫn.

Có 16 bình luận về Cuộc gặp gỡ thú vị

 1. nguyenthikieutrinh nói:

  Thân kính gửi các anh chị trong cuộc họp mặt ngộ nghĩnh:

  ==Đăng ký dự họp mặt mà cử đại diện dự tiêc! Thật …tội nghiệp chị Ngọc Thanh phải…ăn hơi bị nhiều! hihihi…

  ==Đi dự tiệc mà vẫn còn giữ máu…cúp…cua! Thiệt là…hổng biết nói gì nữa! Đành cười hehehe…

  ==Có một kiểu rao bán thơ mà Hàn Mặc Tử phải …chào thua! Người mua thơ trả bằng rượu…trị bệnh nhức mỏi! Điệu này 7 phải cố sáng tác thơ mới được! hihihi…

  ==Anh Hồng Băng ơi, Anh dự họp mặt ở trường SPKT mà sao chụp hình trước cổng CĐSP!

  Nói rút lại, cuộc họp mặt đúng là …thí…vụ! GATO quá!

 2. trương mẫn nói:

  Rượu đau nhức được HB sản xuất rất ư giới hạn, cuối buổi ăn trưa, trong bàn chỉ có cô Hoa Đăng là đóa hoa hiếm hoi. Anh HB gởi chai rượu tôi giữ để chuyển, ăn xong đứng lên đi te te, trong quán gọi vói theo, cô ơi cô quên túi đồ. Túi thời trang, chai rượu mượn nhà ở nhờ, thế nên chủ quán ngỡ của cô Hoa mặc dù được tôi để sát thân mình vì sợ quên- Vậy mà vẫn quên rất < có duyên>.

  Hồng Băng nhờ chuyển đến nhà cô Nguyệt Hồng, tôi máng trên xe chạy tuốt về nhà, lại quên, nhưng mà hay, tôi tò mò không biết rượu gì, mùi vị ra sao. Đặt trên bàn, tôi nhìn nó, nó kênh tôi, tức quá mở ra rót nửa cái xây chừng- Thơm vịu vàng – Khà- mới ngưởi đã khà rồi- thật không gì sướng bằng uống chui- Phần tui tự kết luận, rượu này trị bịnh vôi đốt sống lưng mà tôi cảm thấy còn trị thêm chứng <Khà >

 3. Nguyen Thi Hanh nói:

  Đúng là một cuộc gặp mặt thú vị thắm tình bằng hữu.

  Giữa những ngày tháng bộn bề công việc, tin vui , tin buồn tới tấp như tháng 10, tháng 11 này, đọc một mẩu tin thú vị như thế này cùng những hình ảnh đẹp, thân quen của các nhà thơ, nhiếp ảnh gia, … thấy nhẹ lòng, thư thả, muốn chung vui với các bạn, các anh . Thân kính.

  • Phú Thạnh nói:

   Xin chào em Sáu thân mến! Trong  đời sống hằng ngày ít khi có được cơ hội hẹn hô bất ngờ mà vui như lần này!.Nhưng vì đột ngột quá nên tụi anh không rủ ren bạn bè thêm được thật tiếc…Rất cám ơn em đã đọc và chia sẻ niềm vui. Chúc em luôn khỏe và may mắn…

 4. Phú Thạnh nói:

  Vì bất cẩn,  nên thay vì  CĐSP, tôi đã viết sai là SPKT, thành thật xin lỗi quý bạn đọc thân mến. Đặc biệt anh rất cám ơn nguyenthikieutrinh đã có lời phản hồi đầu tiên và phát hiện chổ sai của anh.Rất mong được mọi người thông cảm vì cái ngớ ngẩn của tôi. Thân mến…      PT*.

 5. HOA ĐĂNG nói:

  Kiều Trinh ơi, hôm 11/9, ý lộn 9/11 đúng là một ngày mà mình đã không theo dự kiến, mọi điiểm đến đều bất ngờ thú vị. Mình dự kiến mời vài bạn đi uống cà phê, trò chuyện thôi, nhưng cuối cùng phải theo dòng chảy của mọi sự kiện như sư huynh Phú Thạnh đã trình bày, vui và thú vị, rất cảm ơn các anh, nhất là chai rượu trị đau nhức của anh Hồng Băng, ảnh đẹp của anh Trương Phú, bài tường thuật nhanh  của sư huynh Phú Thạnh.

 6. Một Lúa nói:

  Một ngày vui vẻ hạnh phúc của những vị mà Một Lúa rất hâm mộ. Vậy mà không có một câu thơ vui nào hết. hihi

   

 7. Anh Tú nói:

  H1: Chỉ môt …làm duyên

  H2: Chỉ một…thong thả

  H3:Bốn người mười hai ánh mắt.

  H4: Một ngắm hai cười.

  H5: Phải căng trí nhớ hướng (hướng Cái Cá => Cầu Lộ?)

  • Phú Thạnh nói:

   Cầu Lộ đấy Ẩn  ơi! Quán cà phê VIP cặp mé sông ngang Tòa giám mục  Ngô đình Thục ngày xưa ấy mà, đi tiếp nữa sẽ  đến cầu Kinh Cụt,quẹo phải là nhà thầy Tệt …nhớ chưa ?

 8. trương mẫn nói:

  Cám ơn cái nhìn của anh Một Lúa cùng anh Anh Tú, hai cách nhìn xuyên tâm. tỉ mỉ. nhưng rất hào phóng. Bái phục

 9. hồng băng nói:

  Cùng các anh chị trên trang nhà,

  Đến hôm nay mới có chút rổi rảnh, vào đọc bài. Hôm đó, chúng tôi cùng vào trường spvl, mà anh Phú Thạnh lại dời về trường Kỹ thuật, kế bên. Mai mốt, coi chừng ổng dời vcề Tiểu chủng viện không chừng! Ngày 8/11 rồi, làm lễ động thổ, 9/11 đi dự họp mặt Cựu Giáo Sinh SPVL, tranh thủ đi uống cafe, ăn cơm cùng các anh chị. Về trường..nhậu suốt và gặp lại vài bạn lớp cũ, rất vui. Từ khi về đến nay, lo phá dở nhà cũ, di dời vật dụng. Tất cà vừa xong. Có lẽ đầu tuần này là  bắt đầu các công việc chính. Xin tạmvắng mặt trên trang nhà. Kính lời chào đến Chị Song Hảo, thăm bạn hiền Thành Khởi. Hình như con gái chị tên Bé Mơ? Còn đi học hay đã ra trường ? Chúc vui khỏe. Hồng Băng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác