Hải Đường gặp bà con trang nhà ở TP.HCM

Ngày đăng: 23/08/2014 06:11:50 Chiều/ ý kiến phản hồi (37)

Ngày 23/8, Hải Đường từ Úc về đã tổ chức gặp gỡ anh chị, cậu dì ở tại TP.HCM cùng cậu Cả Lần (Tam Bình) tại KS Bát Đạt, quận 5, TP.HCM. Có mặt trong buổi gặp gỡ này có chị Lưu Phương, Nguyễn Thị Hạnh, Phi Rom, Nhan Chấn Huê, cả Lần, nhà thơ Phạm Đức Mạnh, Đức Tính, BS Thanh Thủy, Nguyễn Thị Việt, Huỳnh Hương và Lương Minh. Lần đầu tiên diện kiến Hải Đường, các cậu dì ngỡ ngàng khi chị Lưu Phương cho biết HĐ đã có một trưởng nam tốt nghiệp ĐH Luật Khoa. Nhà thơ Phạm đức Mạnh đã có dịp gặp các thành viên gia đình C , BS Thanh Thủy, Nguyễn Việt để tặng thơ. Những người trên trang nhà hôm nay được gặp nhau trực tiếp để trò chuyện, không thông qua các phản hồi vừa chậm, vừa không hết ý. Được biết, chuyến này về HĐ ở tại Việt Nam 4 ngày, sau đó về Úc. Nhân dịp này , Đức Mạnh có gửi hai bộ thơ sang thư viện Sysney để phổ biến thơ ca VN hiện đại với đồng bào xa quê nhà.

Tin ảnh Bác Đạt

DSCN3225 H1

DSCN3228h2 Huê- Đức Mạnh- Hải Đường -Minh-Thanh Thủy- Ng Hạnh- PR- C.Lưu Phương-Lần- Việt- H.Hương

DSCN3244h3

DSCN3250h4               Đức Mạnh tặng thơ cho Đức Tính

DSCN3258h5                                Ở nơi không có đàn ông

DSCN3259h6            Mà em nghiêng hết ấy mới về bên anh

DSCN3222h7

Có 37 bình luận về Hải Đường gặp bà con trang nhà ở TP.HCM

 1. Haỉ Đường về VN chắc vui lắm, gặp được những người thân, nhất là được gặp cô Lưu Phương.

  Chúc Hải Đường có những ngày vui vẻ trên quê hương.

 2. nguyễn thị đức tính nói:

  Rất vui, chị Phi Rom.bí mật quá không cho biết trước, đến nơi mới thấy có rất nhiều anh chị emthân thiết của trang nhà có mặt, thật bất ngờ và cảm động. Không uổng công hôm qua T phải nấu một nồi xông thật lớn để giải cảm , bữa nay mới đi được.

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Trong các bạn nam không đồng môn, không đồng hương, tôi chơi thân với Phạm Đức Mạnh. Nhờ vậy mà anh em khen tôi trở thành người đàng hoàng !

 4. Lyhuong nói:

  Em Lý hương xin chào Chị Lưu Phương và dì hương cũng chào bé Hải Đường -người mẹ trẻ duyên dáng và xinh đẹp-  .Em phải vào trường đến giờ(19g) mới về đó Chị  Phương ạ,em tiếc lắm vì không gặp được các Anh,Chị ,Em.Những Anh Cả Lần,Chấn Huê,Lương Minh,Phỉ Rom ,Hạnh, Đức Mạnh,H.Hương,Việt,Thanh Thủy,Đức Tính thật là diễm phúc đó.Cuộc gặp mặt đột xuất vậy mà sao đông vui,ấm áp quá.Em Lý hương cám ơn tình cảm của Chị Phương dành cho GDC tụi em,L.h,H.Hà mong có ngày được gặp Chị và các Anh,Chị em trang nhà .Dì hươngcũng  chúc Hải Đường hạnh phúc và nhiều may mắn.

 5. Lyhuong nói:

  L.hương xin khen ,mọi người trong hình quá đẹp và rạng ngời hạnh phúc.Thân mến.

 6. Một Lúa nói:

  Nhiều ngưỡng mộ và có chút ganh tị với quý vị.

  Chúc chị Lưu Phương, cháu Hải Đường và quý thành viên trang nhà có những ngày thật vui.

  Một Lúa

  • Phi Rom nói:

   Ai chứ Một Lúa ganh tỵ thì tui đây càng khoái…hi hi…

   Hôm qua  Đức Mạnh có gởi  ML mấy cuốn thơ, vẫn còn  bảo quản tại thư viện KS đây.

 7. MAI XUAN nói:

  Chúc Hải Đuờng có những ngày thật vui vẻ và hạnh phúc với gia đình và bạn bè trên quê hương dấu yêu

   

  • Cô Xuân Mai biết không HD về Vn lần này vội vả lắm, đi và về chỉ có năm ngày thôi nhưng là những ngày vui vẻ , hạnh phúc bên gia đình, người thân và bạn bè. Cám ơn cô đã quan tâm , chúc cô vạn sự bình an.

 8. PhươngNga nói:

  Rất mừng khi thấy chị Lưu Phương của em với nụ cười tươi tắn.  Hải Đường qua chơi chắc mẹ mừng lắm?

  Buổi họp mặt thật ấm cúng, vui vẻ có thể coi là một  tiệc mini mừng Sinh Nhật trang nhà, đợt hai.

 9. Nguyen Thi Hanh nói:

  Bất ngờ ! Ấm  áp ! Thân tình ! Cảm ơn tất cả những bằng hữu tri kỷ !

  Cảm ơn nhà thơ Đức Mạnh.

  Chúc cháu Hải Đường vui khỏe trẻ đẹp mãi , luôn làm bất ngờ những ai gặp cháu ( như hôm nay , dì Hạnh tưởng cháu chưa lập gia đình , ai dè … )

  Chị Lưu Phương ơi , chúng em sẽ gặp chị vào khoảng cuối tháng 8 , chị nhé ! Kính mến.

   

 10. Hoành Châu nói:

  Em Hoành Châu  xin diện kiến chị Lưu Phương  lần thứ ba , chưa biết ngày nào được nắm tay người  chị yêu thương  của gia đình C nữa đây ! ( Chào cháu Hải Đường xinh xắn nhé, vui vẽ  bên người thân những ngày trên quê hương yêu dấu ,) Em  chúc chị Lưu Phương vui mãi, em mong ngày  chị họp mặt với gia đình C, chị nhé ,Em Hoành Châu 

 11. hồng băng nói:

  Kính chị Lưu Phương và Hải Đường,

  Cả tháng nay bị hành hạ bởi bệnh vặt, không viết được gì cho trang nhà. Vừa thấy khỏe, viết vài bài ngắn và vào trang nhà biết cháu HĐường về VN. Tiếc là không cùng các anh chị TPH hội ngộ cùng chị và cháu. Đôi dòng chúc sức khỏe và chúc gia đình thượng lộ bình an. HB

  • PhươngNga nói:

   Anh Hồng Băng ơi, thiệt vô tình không hay anh bệnh.

   Vài lời thăm hỏi sức khoẻ anh.  Biết anh khoẻ lại (dù mới hay anh bệnh!), em mừng.

    

    

   • hồng băng nói:

    Chào Phương Nga,

    Cũng tưởng bệnh vặt thôi, ai ngờ nó kéo dài. Có lẽ do hồi xưa, có một thời, mình ở vùng rừng sâu nước mặn, mang bệnh..Giờ nó chực chờ khi trái gió trở trời là tấn công ngay. Cám ơn Phương Nga nhiều. Chúc vui. HB

  • Phạm Đức Mạnh nói:

   Hèn gì thấy thấy anh lặng thinh. Giả dụ lần sau anh có lây ai bịnh… tương tư thì cũng phone (riêng em thui cũng được), em bốc thuốc cho! Chúc anh khỏe.

   • hồng băng nói:

    Mạnh ơi, cái giậu mồng ơi ai đã cắt, ủi san lấp mất rồi, lấy cái gì để tương tư nữa đây? Chắc tại  Trùm tự nhiên ở nhà anh cả Lần quá. Kiếm không ra có đâu phone nhường, còn khuya đó bạn. HB

    • Phạm Đức Mạnh nói:

     Vậy thì bệnh của anh chỉ vài nồi nước xông là khỏi ngay thôi. Lâu rồi em không được đọc thơ của anh cũng nhơ nhớ.

  • Phú Thạnh nói:

   Hồng Băng ơi! sao âm thầm quá vậy! Cứ ngở là nhà thơ đang nhập thiền để tìm nguồn thi hứng. Đâu ngờ HB bị bệnh .Cố gắng khỏe nha bạn già . Mong gặp nhau lắm…

  • Kính gởi cậu Hồng Băng,

   Hôm nay cậu đã khoẻ hẳn chưa? Con mong cậu mau lành bệnh.

 12. Phong Tâm nói:

  Chị Lưu Phương mến, tôi hứa đến thăm chị trước khi chị trở về Úc, điều nầy tôi tin chắc ở lòng mình, rất hy vọng là hôm dự sinh nhựt TPH-VL lân 2  là dịp, nhưng chị đã về VL trước ngày đó. Tôi nghĩ vẫn còn có dịp về Sài Gòn gặp chị. Rủi cho tôi trong gia đình thân tộc ruột xãy ra quá nhiều biến cồ, tuần trước người anh ruột lại bị tai biến, ở ngã ba Vũng Tàu mả chưa thể ra thăm.

  Không biết chị còn ở SG bao lâu và tôi có dịp nào không? Rất tiéc cháu Hải Đường về, tôi không hay, nhân đây bác gởi lời thăm cháu mừng HĐ có chuyến về VN. Thân chúc chị Lưu Phương  và cháu Hải Đường vui khỏe, bình an và luôn may mắn. thân mến. PT

 13. Phú Thạnh nói:

  Rất vui được biết hôm qua Hải Đường đã về quê thăm Mẹ.Dường như mai này cháu sẽ trở lại Úc ? Có mẹ đi cùng không? Rất tiếc chưa được bắt tay cháu tại Sài gòn. Chúc cháu luôn giữ nụ cười rạng rỡ quên cả ưu phiền nhân thế. Bác còn nhớ 2 câu thơ kết trong bài DẪU MÀ của cháu:”Tình xưa muôn thuở vẫn còn–Dẫu mà dâu bể, nét son mãi hồng”…và  thích đọc  thơ văn của cháu. Chúc cháu luôn vui khỏe trẻ trung và làm nhiều thơ. Cho bác gởi lời kính thăm mẹ của cháu.     PT*.

  • Kính thưa bác Phú Thạnh,

   Tuy không gặp được bác nhưng con nghe được giọng nói vui vẻ , thân tình của bác qua điện thoại. Cám ơn bác lúc nào cũng quan tâm và dành nhiều cảm tình cho con. Con hứa với bác là con sẽ luôn vui vẻ, cười hở mười cái răng mới chịu.

 14. nguyenthikieutrinh nói:

  7 chào ACE,

  Cuộc họp mặt này, 7 có biết nhưng gặp công việc đột xuất, giờ mới về. Nghỉ một chút là 7 “dạo” liền trang nhà và cố gắng tranh thủ đọc & phản hồi.

  Bức ảnh nào cũng đẹp và ấm áp thân tình! Thật tiếc!

  Nếu chỉ nhìn ảnh thôi, 7 cũng ngỡ cháu Hải Đường vừa rời ghế nhà trường! Nhớ bày “bí kíp” cho phe ta với nhá, Hải Đường xinh tươi!

  11 Hạnh đả nhận dùm 7 tập thơ của nhà thơ Phạm Đức Mạnh. 7 cám ơn PĐM nhiều. Hai chị em đang tính cách nào để 7 được nhận tập thơ sớm nhất!

  Cũng như em 14 Hoành Châu, em cũng đang chờ có “duyên” gặp gỡ Chị Lưu Phương! Mình chờ nhau, Chị Lưu Phương nhé!

  Thân ái, 7.

  • Trước khi về VN một ngày con có nghe mẹ nói lần này về con sẽ được gặp một số cậu , dì của TPH. Con vui lắm và hỏi ” Có 7 không mẹ” . Nghe nói 7 bận quá không đến được con tiếc lắm, hẹn 7 lần sau nhe .

 15. Phi Rom nói:

  Hải Đường về VN, ở chơi không lâu, tối mai lại phải về Úc, cô chúc con lên đường  thương lộ bình an.

  • Cô Phi Rom ơi,

   Con đã về tới Úc bình an. Cám ơn cô đã tổ chức cho con có dịp gặp gở một số cậu và dì ở Sài Gòn.

   Kính chúc cô luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn, mong sớm có ngày gặp lại cô.

 16. Phi Rom nói:

  Anh Hồng Băng ui! Chị Lưu Phương nhắc anh hoài, chị rất mong được gặp anh,  chị  cũng gần về Úc rùi, PR chúc anh mau khỏe để có sức cởi con ngựa sắt lên sè Gòn …hihi … trong một ngày gần nhất.

 17. nguyễn thị đức tính nói:

  Em .cung chuc  Anh Hong Bang mau khoe manh nhe. Em cung vua benh het gan ca thang. Nay moi tam het. Mong som duoc doc lai tho anh.

 18. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đức Tính hết bịnh lâu rùi ! Vì hôm đi SG, thấy nói cười vui vẻ, cả Lần không hỏi thăm hay chúc sức khỏe  gì.Vô duyên thật. Xin lỗi Đức tính nha !

 19. nguyễn thị đức tính nói:

  Em cam on anh Lan nhieu. Bua do moi het benh, nhung gap cac anh chi em vui qua, nen khoe ngay , noi cuoi tia lia lien. Gio thi em manh nhu voi roi, anh oi. hihi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác