Em muốn làm hoa

Ngày đăng: 6/08/2014 11:39:42 Sáng/ ý kiến phản hồi (10)

Đọc bài  “Một Lần  Được Làm Người Là Khó ” của huynh Quách Đào,   Nguyễn Tuyết (NT) cảm  thấy  rất nhiều điều cần học hỏi  và ôn lại những cuốn sách mà NT đã đọc mà mình đã quên mất rồi. Nhớ lại lúc còn ở Sài Gòn , NT  ghi danh học hai lớp Lý luận giảng dạy Đại Học  và  Triết Học Đông Phương và Tây Phương, khi làm Luận văn triết , NT  và anh Quang  bắt thăm đề tài Phật giáo . NT chọn tiêu đề ” Luật Nhân Quả  ”, còn anh Quang chọn đề tài  “Tứ Diệu Đế ”. NT vô chùa rinh mấy cuốn  Phật học về,  đọc như cởi ngưạ xem hoa, bây giờ chữ nghĩa, lý kinh trả lại chùa hết rồi. Lúc đó, hỏng biết NT viết gì hoặc Phật độ hay sao đó mà  ba vị giáo sư  là thầy Điển, thầy Thạch …và một thầy nưã không nhớ tên  chấm NT điểm 10/10,  anh Quang chỉ được 9/10 thôi, còn các bạn khác  cũng 9 – 8 điểm hoặc 7 mà thôi. Huynh Quách Đào ơi,  làm người khó quá  huynh ơi !  NT nghe có câu nói của Nguyễn Công Trứ như vầy nè   “Kiếp sau xin chớ làm người/Làm cây thông đứng giưã trời mà reo” , còn NT thì lại nghĩ  “Sao kiếp sau mình không làm những  cành hoa  đẹp, những bông hoa đẹp, cho mọi người ngắm nhìn, hay họ đem vào thư phòng chưng  ngắm, cũng rất là hưũ  ích và vui.  Đọc những phản hồi huynh  viết, NT cảm nhận  huynh Quách Đào   rất là rộng lượng và quân tử  lắm! NT nghe người ta nói : Người đẹp nhờ luạ, vì vậy trên đời không có phụ nữ nào xấu cả, chỉ vì bận rộn, lơ là quên săn sóc mình thôi . Mỗi người đều có nét đẹp khác nhau thôi  phải hong huynh.  NT rất tâm đắc với cách trả lời thâm thuý va ý nhị cuả huynh . Mạn phép thay mặt phụ nữ, cám ơn huynh  QĐ  và các anh

Mến nhiều

NTSNOW

P 0151

Có 10 bình luận về Em muốn làm hoa

 1. Quách Đào nói:

  Nguyễn Tuyết thân mến,

  Mình thật sự bối rối với những lời khen của Nguyễn Tuyết, vì thật ra mình không hay, giỏi đến thế. Nhưng dầu sao mình cũng chân thành cám ơn Nguyễn Tuyết, mình nghĩ mình phải cố học thêm ( dĩ nhiên lúc nầy chỉ còn học chủ yếu ở bạn bè ).

  Nguyễn Tuyết ơi! Đâu cần gì kiếp sau, ngay kiếp nầy Nguyễn Tuyết đã là một bông hoa đẹp cho trần thế. Bằng vui vẻ, lạc quan, ân cần và bao dung, Nguyễn Tuyết cũng đã góp cho đời biết bao hương sắc. Nguyễn Tuyết thấy Một Lúa phản hồi cho Q Đ không? Một Lúa về quê chào Má, Má cười móm xọm mà Một Lúa thấy đẹp vô vàn. Nói thiệt, đọc chỗ nầy mình nhớ Má muốn khóc. Nói cho cùng, theo Phật giáo thì tướng tự tâm sanh, tướng tùy tâm diệt.

  Chúc Nguyễn Tuyết, bông hoa tươi thắm ngày càng tươi thắm hơn. Q Đ,

 2. hoàng Hưng nói:

  Làm thân hoa để cho người ta  ngắm. .

 3. Quách Đào nói:

  Mà người ta không ngắm thì tủi phận hoa.

 4. NGUYEN TUYET nói:

  Trong thiên hạ cũng có kẻ thích ,  yêu , quí hoa chứ bộ , nhà mà có bóng dáng cuả hoa thì mới nên thơ và ấm áp làm sao . Phật , trời cũng mê ngắm hoa nưã đó nha .

  NT nghe vầy nè… Làm người khó lắm ai ơi

  Chữ Tâm rất quí  , bằng ba chữ Tài.

  Hoa ngẩn mặt đón chào bình minh đến

  Mỉm cười tươi khi quân tử ngắm nhìn hoa

 5. MỸ LINH nói:

  Tặng Nguyễn Tuyết  hai câu:

  Kiếp sau xin chớ làm người

  Làm cây hoa đẹp để người ngắm khen…..

   

 6. Phan Luong nói:

  Chị Nguyễn Tuyết ới ời ơi !Phan Lương nhận thấy rằng hiện tại chị đã là một phụ nữ vừa xinh đẹp dịu dàng (điều này PL đã thấy qua hình ảnh)vừa có một gia đình hạnh phúc mỹ mãn.Anh Quang là ng chồng rất tuyệt (đã tặng chị llaptop xịn nhân ngày sinh nhật)Còn hai cháu thì rất yêu kính mẹ.Là một phụ nữ còn mong gì hơn à có một gia đình hạnh phúc như thế chứ, phải ko chị Nguyễn Tuyết. ?Vì vậy em xin tặng chị hai câu

  Kiếp sau xin vẫn làm người

  Cho hoa kia thẹn vì người đẹp hơn.

  …hi hi

 7. Nguyễn Hồng Ẩn nói:

  Hoa và người phụ nữ vốn đẹp. Cái đẹp mà không có ai hoặc không ai biết chiêm ngưỡng, thưởng thức, trân trọng thì cũng như không. Cũng cấn nói thêm riêng về người phụ nữ phải tự biết tự trau dồi, tự tôn vinh cái đẹp, nghĩa rộng,  trời ưu ái …giao cho mình.

   

 8. H Đ nói:

  Hai anh em nhà Phan Lương đang bắt phe nhau , ghê nhe, nhưng xin cảnh báo làm người đẹp khổ trăm bề, huynh Phú Thạnh chưa bao giờ được cái hân hạnh làm người đẹp nên đâu có cái hân hạnh biết cái khổ ấy đâu, hà!hà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác