Đùa chút với thơ Đường

Ngày đăng: 29/08/2014 11:18:11 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

son thuy my canhAnh Phong Tâm thân, Đúng là cố ý, tôi lập lờ đánh lận con đen, ăn gian..để thử vượt qua cái quy luật chặt chẽ này xem sao. Đọc nghe cũng không chỏi gì nhiều như một số người thường nói. Tôi nghĩ, về kỹ thuật, có 2 lọai Bằng khởi và Trắc khởi riêng biệt như thuyết âm dương của các cụ ngày xưa, nhưng mà, các cụ cũng nói nhất âm nhất dương hòa hợp mới thành Đạo. Vậy nên tôi cho 2 cái luật này hiệp lại luôn cho đúng ý các cụ, cho vạn thù quy nhất bổn! Đùa chút nha. Thực sự thì niêm luật là điều ta phải chấp nhận trong cuộc chơi, tôi viết như vậy là sai luật nhưng cũng giúp mình có bước sáng tạo, giải quyết những tình huống khó để giữ cho được chút thâm ý trong lúc viết. Hy vọng sẽ tiếp tục có bài đúng niêm luật như ngày xưa mình làm. Riêng về Lê Liên, tôi biết Liên có viết trên trang mạng khác, mục góc thơ Đường do  một anh bạn tôi phụ trách mà tôi thì chẳng dám ghé bao giờ. Ở trang nhà mình, có một người thường viết trên đó, người Bến Tre, tôi quên tên, phụ nữ, hình như Nhật Lệ thì phải. Chị viết thơ Đường rất hay, không có đối thủ. Còn một ông nữa, tôi chọc ghẹo ở đầu bài thơ mà không thấy Quách tiểu hiệp xuất chiêu. Đành chờ vậy!

Hồng Băng

 

Có 4 bình luận về Đùa chút với thơ Đường

 1. Phong Tâm nói:

  Hồng Băng, hiểu ý ông rồi, chọc phá để Hồng Băng lên tiếng cho chắc ăn. Tôi nhớ, Nhật Lệ cô làm thơ Đường rất cứng tay, thuộc dân Bình Đại, Bến Tre. Có lẽ thơ Đường cô đưa lên không có tri âm nên thôi buồn rút lui? Còn Quách tướng nhà ta chắc chờ Quách Tấn cỡi mây về mới ra nghinh tiếp. Đợi đấy!

 2. Phú Thạnh nói:

  Thân kính chào hai vị Hồng Băng và anh Phong Tâm!

  -Hồng Băng ơi! Phải nói bạn và tui có cùng một cái nhớ “y chang”:Nhà thơ Nhật Lệ ( mình đã gặp một lần ở Dạ phi cơ ?) rất cứng thơ Đường và cả Quách Đào nữa! Tiếc là lúc này nhà mình có chuyện phải lo lắng nên chưa hội nhập được. Hãy đợi đấy!!!

  -Anh Phong Tâm ơi! Tui cũng nghĩ như anh, nhà thơ Nhật Lệ (rất thích trăng và viết thơ Đường, tui có họa cùng cô một bài) thấy không có “đối thủ” nên đã lặng thinh ! Anh Tú cũng ghẹo tui nữa đấy!.

 3. Phong Tâm nói:

  Rất mong nhà thơ NHẬT LỆ  xuất hiện cho ace trang nhà mừng, QUÁCH tướng hãy tuốt gươm đi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác