Bải biển một buổi chiều của Tuyết Snow

Ngày đăng: 29/07/2014 12:00:08 Sáng/ ý kiến phản hồi (29)

Chiều thứ bảy tuần rồi, sau khi cả nhà xong việc, đi làm về sớm, Nguyễn Tuyết( NT) cùng anh Quang, ông xã Tuyết và 2 con đi chơi dọc theo CrissyFieldPark , nó thuộc San Francisco, cũng gần nơi NT ở thôi. NT chỉ mất một giờ lái xe là tới đó. Ở nhà anh Quang và 2 con cuả NT đã chuẩn bị sẳn. NT về tới thay cái quần sọt là lên xe đi ngay. Chơi vui ở đó khoảng năm tiếng, tức 10 giờ đêm, mới lái xe về nhà. Ở đây muà hè, nên đông du khách, nhiều người ở tiểu bang khác qua đây cấm trại,vui chơi và tự tổ chức ăn uống nướng barbecue tại chỗ. Họ đến đây để hưỡng cái không khí gió biển. Thông thường ở Mỹ, muà hè thì nơi nào cũng tổ chức hội chợ vui chơi rất là thoải mái. Bờ biển SF này dài lắm, và có nhiều điểm để cấm trại vui chơi. Mỗi lần, NT chỉ đi 1 cái Park mà thôi mà tới giờ vẫn chưa giáp vòng. Đây chỉ là một phần cuả khu vui chơi giải trí cuả ” Golden Gate Recreation Area ở SF? Đi chơi thoả thích mà còn chưa hết, nên chưa cần phải đi ngoài tiểu bang để làm gì, hôm trước NT và các con có đi xa một chút ở Yosemiti, đi nuí và suối cũng ở Cali nhưng lái xe xa hơn, tới 5 tiếng đồng hồ mới tới và NT cũng đi vào ngày thứ bảy, tối ngủ chỉ một đêm ở khách sạn và sáng chúa nhựt đi chơi tiếp. Tới 5 giờ chiều mới bắt đầu lái xe về và tới khoảng 10 giờ đêm là tới nhà. Thật ra , lúc này cứ nghe máy bay bị rơi rớt hoài nên NT và gia đình cũng hơi sợ, vì còn muốn ở thế gian dài lâu. Vả lại, đi đâu mà tự lái xe đi được thì cũng thú vị và thoải mái, vui hơn , dọc đường thấy cảnh đẹp là dừng và ngắm cho đã rồi tiếp tục lên lái xe đi tiếp.. Trên xe lúc nào cũng chưá đồ ăn và thức uống và trái cây . Những khi chạy mệt thì ghé ăn cái gì đặc biệt cuả nơi đó cho biết . Thứ bảy rồi khi về dù đã mười giờ đêm, nhưng các con rủ cùng vào thưởng thức nhà hàng Mỹ ” Elephant Bar Restaurant ” cho biết . Eo ơi, giờ gần khuya thế này mà nhà hàng vẫn còn đông đúc nghẹt cả người. Vô đó, gia đình NT phải ngồi đợi 15 phút mới có bàn trống, họ đưa cho mình 1 cái hộp đen điện, khi nào các đèn đều cháy chóp chop lên hết tức là tới phiên mình có được bàn trống. Nhà hàng rất đẹp và ấn tượng, có con voi và 2 cái ngà voi , xung quanh trang trí đẹp nhưng đèn không có sáng, nên khó chụp hình, đành chịu vậy nên không có hình để khoe các bạn. Chắc kỳ khác khi có dip rảnh NT sẽ lên đây vào ban ngày để chụp lại. Nhà hàng này món ăn cũng ngon lắm, giá cả cũng phải chăng, bốn người vưà ăn vưà uống chưa hết 100 USD.

NT SNow

 0 tn 1             H1

0 tn 2

         H2

0 tn 3              H3

0 tn 4              H4

0 tn 5              H5

0 tn 6              H6

0 tn 8               H7

0 tn 9                  H8

0 tn 11          H9

0 tn 12                     H10

0 tn 10                 H11

Có 29 bình luận về Bải biển một buổi chiều của Tuyết Snow

 1. Một Lúa nói:

  Bãi vắng chiều nay bỗng nóng lên

  Một nàng tiên nữ dẫm cát mềm

  Gió xô hay lòng ai dậy sóng

  Áo hoa rực sáng góc trời đêm

  (Trích tập: Những ngày lái dĩa bay)

 2. Phi Rom nói:

  Chúc Tuyết Sờ-Nô cùng  phu quân và hai cháu có một ngày hè thật kỳ thú,  ăn món gì ngon nhớ ăn dùm PR một miếng với, dù không ăn ở đây nghe Tuyết kể, mình cũng no luôn, như vậy mới giữ được eo…hi hi

 3. Phi Rom nói:

  H9: Anh Quang: “Tuyết của tui num-bờ-oan”

 4. Hoàng Hưng nói:

  Hỏng nói Number one, ăn đòn đấy.

 5. NGUYEN TUYET nói:

  Anh Một Lúa à ,  hỏng ngờ anh Một Lúa xuất chiêu  4 câu thơ  hay , làm NT vui và thích lắm , NT cám ơn anh nhiều nha , nhưng thành thật khai báo , mấy tháng nay  , NT bị lên cân , Bs nói là  so với lúc mới qua Mỹ , NT tăng 10 pounds , vậy là bây giờ NT phải cố gắng giảm  từ từ , cũng ăn đúng cử , nhưng chỉ ăn nhẹ 1/3 cho mỗi  lần thôi . Vi vậy NT chỉ trúng muà áo đầm thôi , không có mặc áo dài được , dù rất thích . NT đang hạ quyết tâm , mỗi chiều  tối tập chạy xe đạp tại chỗ nưả giờ ,  sau 2 tháng phải giảm đi 5 kí lô .  hi hi !

  • Một Lúa nói:

   Nguyễn Tuyết,

   Sui của tui, Lúa,  bạn bè của tui, bạn của sui, trạng trẻ trung như nhau (hehe). Vì vậy chúng tui hay đùa.

   Câu hay đùa trong các đám tiệc: “Ăn đi anh…, anh còn sức trai. Ráng ăn cho mau lớn” hihi

   Câu chiêu bài đó, không dám áp dụng ở đây. hehe

 6. NGUYEN TUYET nói:

  Chị PhiRom ơi, NT cám ơn chị nha.câu chót chị nhắc khéo NT ! hi hì !” mắc cừ ” lắm chị ơi , khi đi biển chơi vui lắm , anh Quang kêu NT gắn “cặp giò ” cầu thủ cuả NT qua cho ảnh đi , còn Quang sẽ di chuyển cái “cặp cẳng ” người mẫu cuả ổng qua cho NT , để NT sẽ thon thả đẹp luôn , còn có 1 tấm hình NT và Q bị 2 con chọc cười muốn ” pể pụng ” luôn. bây giờ , chiều ngày nào cũng nhắc tập thể dục nưả giờ chưa !! phải cố gắng lên thôi vì cái eo thon mới đẹp muôn năm !

 7. NGUYEN TUYET nói:

  Anh Hoàng Hưng à , tại anh chọc em đó nha , em khai thiệt nè ,  em thì dễ ụi hà  , sao cũng được  , vậy mà bất cứ khi muốn trồng cây gì , vị trí ở đâu , anh Quang định vị trước , cũng hỏi qua ý kiến cuả NT   xem hợp lý , và có thẩm mỹ mới làm , NT nhìn tới ngắm lui , thấy OK thì mới hạ thổ , chớ không thôi thì phải nhổ lên , dơi tới dời lui  mệt lắm  ! Ý kiến cuả NT và con gái  đều có tính thuyết phục cao và có tính thẩm mỹ . Mọi chuyện trồng trọt nặng nhọc  thì đàn ông làm  , NT chỉ ngắm nhìn và khen  là đủ rồi . Cám ơn  anh  nhiều nhiều . hi hi.

 8. Phan Lương nói:

  Mình em trước biển , hồn thơ thẩn            ( H2 H3 H10 H11)

  Lặng ngắm mây trời trãi mộng thơ

  Bên anh bỗng thấy lòng  ấm lại          (H6H7H9)

  Một chút men tình sưởi ấm thân

 9. Nguyen Thi Hanh nói:

  Chuyến đi nghỉ ở biển thật vui . Gia đình Quang – Tuyết rất hạnh phúc . Tuyết muốn giảm cân mà nghe lời rủ rê mời mọc của 2 đứa con , vô nhà hàng ăn uống vui vẻ lúc … 10 giờ đêm thì làm sao mà giảm nổi !?

 10. Hoành Châu nói:

  Nguyễn Tuyết  ơi ,cuối tuần  mùa hè được   đi biển là thú vị nhất rồi  , phải không ? Hình chụp thoải mái và hạnh phúc  lắm, .chị  nên giảm chút ít cân đi nhé. Hoành Châu

 11. NGUYEN TUYET nói:

  Cám ơn  nhà thơ Phan Lương ,  một lần  NT tưởng là chàng , hihi . Cám ơn 4 câu thơ hay  nhẹ nhàng từ bạn . Mến , NTSNOW.

 12. NGUYEN TUYET nói:

  Chị Hạnh ơi ! đúng là khó ghê ! đôi lúc cũng xé lẻ chiù con, nếu không thì mất hứng và mất vui , nhưng thường thì kêu 4 người 4 món khác nhau , san qua sớt lại , NT ăn in ít thôi ,mà vẫn ” Tròn quay như hột mít “! hì hì . Bây giờ hưá không ăn tối nưã ! Cám ơn cái chân tình cuả chị . Mến . NTSNOW.

 13. NGUYEN TUYET nói:

  NT sau kỳ đi chơi chụp hình này , NT đang hạ quyết tâm đây , sau 2 tháng sẽ trình làng . hihi . Cám ơn Hoành Châu thiệt nhiều. hihi .Mến bạn. NTSNOW.

 14. Trịnh Thị Như Thuỳ nói:

  Chị Nguyễn Tuyết ơi ! mập – ốm là vì sức khoẻ thôi . Chớ nhìn gương mặt anh Quang bên chị là biết sự lo lắng của chị không là vấn đề …Đúng hông chị ? Cho em chúc mừng hạnh phúc của gia đình chị !

 15. Phạm Đức Mạnh nói:

  Đọc “Bãi biển một chiều” và coi những tấm hình chị và ông xã cùng gia đình thanh thản hòa mình vào thiên nhiên trên bãi biển rạt rào sóng vỗ vô bờ bình yên giống như ở miền quê, PĐM thèm có được những giây phúc như vậy! Ước gì có một ngày nào đó được đặt bàn chân của mình bước trên những vạt sóng cười nơi ấy…

 16. HOA ĐĂNG nói:

  Tặng Tuyết Snow xài câu cho vui nghen

  Một người nho nhỏ

  Sau lưng cũng có

  xuất hiện vài người

  nét mặt thật tươi

  môi son hồng thắm

  Là Tuyết Snow

  Sóng biển nhấp nhô

  Thoải mái hít vô

  Khí trời trong mát

  Đi chơi giây lát

  Thấy khỏe quay về

  Cả nhà đề huề

  Thật là hạnh phúc

  Hạnh phúc cái mà hạnh phúc

   

   

 17. NGUYEN TUYET nói:

  NT cám ơn Như Thuỳ rất nhiều . Hi Hi  ! Em nhận xét khá tinh tế và đúng thôi  . Tại chị muốn mình phải  có cái eo thon thả  1 chút  . Hôm rồi đi khám sức khoẻ định kỳ , Bs khuyên , phải tập luyện  đi bộ ,  giãm cân 10 pounds là tốt cho sức khoẻ  tuổi già .hìhì. Phải rán lên thôi .

 18. NGUYEN TUYET nói:

  Anh Đức Mạnh ơi , nếu có dịp anh du lịch qua đây , NT và anh Q sẽ đích thân đưa anh đi đây đó ngắm biển , cuối tuần nhiêu ngươi relax , vui chơi và tự nướng barbecue ngoài trời với gió mát cuả biển vui lắm . Mến nhiều . NT SNOW.

 19. NGUYEN TUYET nói:

  Đọc bài thơ cuả chị , NT lên tinh thần , vui quá hà , em rất là phục chị đó nha , thơ cuả chị nhả ra nhẹ nhàng thanh thoát quá . Rất là tuyệt ! NT cám ơn chị HĐ nhiều nha. Hi hi . Chúc chị luôn vui , luôn khoẻ và giàu nghị lực trong cuộc sống nhé .Mến nhiều , NTSNOW.

 20. Phong Tâm nói:

  Cảm nhận vẻ đẹp Biển Chiều của Nguyễn Tuyết

  Biển lam chiều thẳm mông mênh

  Một đôi tình nghĩa vững trên bước đời.

 21. Hoài Thương nói:

  Quang cảnh thật đẹp đó chị Nguyễn Tuyết ơi. Hì Hì Hì…

 22. NGUYEN TUYET nói:

  Cám ơn  Đại huynh Phong Tâm ,  em rất là thích  câu thơ anh tặng . Cám ơn nhiều .  Nhớ anh !

 23. NGUYEN TUYET nói:

  Cám ơn huynh Hoài Thương . hì hì . Hy vọng có dịp gặp nhé . Mến . SNOW.

 24. Phú Thạnh nói:

  Nguyễn Tuyết ơi! Người ta nói * Tu là cỗi phúc tình là dây oan”,đúng quá đi phải không em!. Hỏng biết  NT tu từ hồi đời nào mà sao cuộc đời NT luôn được hưởng nhiều  phúc đức thê! Tuổi trẻ được nhiều người yêu thương, lớn lên gặp được “ông xã Number One” Đến bi giờ cũng hỏng thấy già và luôn có dịp hưởng “gió mát trăng thanh bên chồng con thật là hanh phúc, khâm phục! khâm phục

 25. NGUYEN TUYET nói:

  Cám ơn anh Phú Thạnh  đã nói lên những ấn tượng đẹp dành cho em , anh a em ham vui lắm , tới bi giờ già rồi nhưng cũng vẫn còn ham vui với bè bạn và với gia đình.  Em hỏng có tu được đâu , hì  hì , nhưng hồi  được sinh ra , em nghe mẹ em kể lại là em chỉ ở trong bệnh viện  1 tuần , sau đó  em được  mỗi ngày  , mỗi đêm  nghe âm vang tiếng kinh kệ , khi lớn lên 1 chút , em biêt đọc chữ , em tha hồ đọc sách  truyện cuả Phật , rất là hay , tuổi thơ em rất được mọi người  va ba mẹ yêu thương , nên em chẳng có biết buôn bao giờ ,  mà nếu có chuyện gì làm em buồn , em cũng xem là chuyện nhỏ  , em tự mỉm cười khì khì , bỏ qua  rồi vươn lên trong vui vẻ . Cám ơn trời phật  đã ban cho em ông xã rất tồt và 2 đưá con rất là ngoan . Vì vậy em luôn vui và ấm áp . Em luôn cầu nguyện cho những ace mà em được quen và được biết  cũng đêu có được niềm vui , sức khoẻ , và hạnh phúc . Gặp nhau là cười !

  • Phú Thạnh nói:

   Thấy chưa! NT là người có căn tu từ nhỏ.  Tu không cần phải là vào chùa tụng kinh  ăn chay lạy Phật  đâu. Chỉ cần trong lòng mình tin có Phật, biết niệm Phật, luôn làm điều phải, dẹp bỏ tham sân si, thân tâm an lạc là Phật rồi đấy NT ạ.  Chúc mừng em là một trong những người thành công nhất trong cuộc sống. Ai cũng thích những bài viết và những phản hồi của em trên trang nhà đó nghe NT..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác