” Vụng dại” của Phạm Đức Mạnh,

Ngày đăng: 24/06/2014 12:33:04 Sáng/ ý kiến phản hồi (16)

Chiều mưa đọc ” Vụng dại” của Phạm Đức Mạnh, chợt thấy lòng ngẩn ngơ. Có phải đây là phút giây tâm hồn ” ngoài vợ ngoài chồng”  đi lạc về một bóng hình dấu yêu trong quá khứ  (ĐT)

vung dai

 

VỤNG DẠI

Tưởng chừng

như đã ngủ say

Mối tình vụng dại, thuở ngày chớm yêu

 

Ngờ đâu

ký ức loang chiều

Thèm cơn ngơ ngẩn thấm nhiều khổ đau

 

Để rồi

lại nhớ về nhau

Trắng đêm tĩnh lặng đếm sầu tương tư

Biết rằng

không thể như xưa

Quàng thêm vụng dại chuốc mưa não lòng

 

Những đêm

nhạt vợ, chát chồng

Lại ôm vụng dại phập phồng vẩn vơ

 

Nào ai

đoán được chữ ngờ

Hương tàn đời lụi thẩn thơ dọn hồn!

*  Phạm Đức Mạnh

 

 

 

 

 

 

 

Có 16 bình luận về ” Vụng dại” của Phạm Đức Mạnh,

 1. ngocthusa nói:

  Đức Mạnh ơi hết chuộc rồi lại vụng dại ,
  Những đêm nhạt vợ chát chồng
  lại ôm vụng dại, phập phồng vẫn vơ
  em đưa người đọc bài em buồn và hối tiếc ,Trắng đêm tĩnh lặng , đếm sầu tương tư!

  • Phạm Đức Mạnh nói:

   Thế gian không biết có bao nhiêu người muốn nói ra những uổn khúc cho nhẹ hồn, nhưng chưa tìm được cách dãi bày. Em chỉ gỡ hộ họ bằng thơ cho nhẹ nhàng chị ạ.

 2. YMHTNh nói:

  PĐM ui! Chị không sợ chết đâu, mà chỉ sợ ” Hương tàn đời lụi thẫn thơ dọn hồn”

 3. Phú Thạnh nói:

  NỤ HÔN – VỤNG DẠI thuở nào
  Cho tôi CHUỘC lại dấu vào trong mơ
  Để khi lỡ cạn nguồn thơ
  Dệt tình ảo mộng không ngờ tuyệt hay…

  • Phạm Đức Mạnh nói:

   Anh rút hồn thi hứng để ngôn từ thành nguồn thơ “dệt tình ảo mộng không ngờ tuyệt hay” vào lúc nào khiến em say say!

 4. HOA ĐĂNG nói:

  Thấm thía làm sao với câu…Biết rằng không thể như xưa …Quàng thêm vụng dại chuốc mưa não lòng. Nhà thơ PĐM đang sung sức nhảy vào chợ rồi siêu thị thơ làm cho GĐ SOS dọn hàng không kịp rồi. Bây giờ sao đây, hay dọn ra chợ trời như sư huynh Phú Thạnh đề nghị đi.

  • Phạm Đức Mạnh nói:

   Hồi chiều gặp nhau, em mới có ý kiến ý kò với ông SOS là em gửi hàng vào “siêu thị thơ” để cung ứng cho người tiêu dùng từ từ, ai dè ổng tung hàng ra dồn dập, em cũng sợ bị dội, ăn riết cũng bị ngán, hàng ế ẩm không ai ngó tới. Nhưng chuyện đã rùi. Thôi nhờ các ACE từ vấn dọn ra chợ trời bình dân… gỡ lại vốn. Em cảm ơn nhiều nhiều.

 5. Phong Tâm nói:

  Phát hiên Phạm Đức Mạnh từ tập thơ đầu tay ” Đừng theo trăng em nhé” và cả sau nầy… Anh có thủ thuật dùng từ khá đặc biệt, không nhiều, một bài thơ, một câu thơ, đôi khi, chỉ một hai từ lạ, lạ ở đây không phải hoàn toàn mới vì nó vẫn được nhiều người dùng đến chứ, mà do được sự kết hợp tinh tế, làm cho tứ thơ dầu cũ dầu bình thường trong bài thơ của anh bỗng mới và sáng lên, đẩy bài thơ nên tầm vóc, mặc dù ý tưởng không gì xa lạ với chúng ta. Tài thơ của anh, cảm nhận được là ở chỗ nầy. Đại khái như trong bài NỤ HÔN ” đục dòng thương nhớ…Hay buồn trong mắt gió…” Trong bài DỤNG DẠI, thì…” ký ức loang chiều…/ Hương tàn (đời lụi), thẩn thơ (dọn hồn) “. Điều quan trọng là anh ghép từ, dụng từ chính xác, đa ý không thừa chữ, vụn vặt. Qua bài Nụ hôn và Vụng dại của PĐM, tôi thích cái mượt mà của anh. Rất tiếc, vì hoàn cảnh không cho phép, tất cả bài trên trang nhà tôi đều đọc qua nhưng không thì giờ tham gia ý kiến thường xuyên, đầy đủ cùng anh chị em, tự thấy mình thiếu sót, cũng có thể do năng lực hạn chế của bản thân, không đủ độ nhanh nhạy cũng nên.

  • Phạm Đức Mạnh nói:

   Em cảm ơn nhà thơ Phong Tâm đã ưu tiên dành “lời hay ý đẹp” cho em. Vì không có nhiều thời gian cho phép như anh nói để mỗi tác phẩm,bài thơ, bài văn… của các tác giả đăng trên trang nhà đều được anh lên tiếng. Nhưng hết thảy anh đều đọc và nâng niu, lưu trữ trong con tim khối óc của người anh cả. Như vậy là tuyệt vui lắm anh à. Anh đừng lăn tăn, mà viết đua cùng thời gian ha anh.
   Hẹn anh cà phê Sài Gòn anh nhé.

 6. Hồng Băng nói:

  Mạnh thân,
  Tôi cùng nhận xét với anh Phong Tâm trong việc dùng từ đắc địa của bạn. Còn ý thì bạn..khôn quá! Cái gì cũng em chẳng, không ngờ thế. Tặng Mạnh 2 câu / Ông đừng mượn chuyện, giả nai| Đã ôm vụng dại còn khai phập phồng/ Hì hì. HB

  • Phạm Đức Mạnh nói:

   Anh thương em, khen em rùi cho em uống cà phê không đường! chưng hết những gì em giấu kín bấy lâu nay ra thanh thiên bạch nhựt cho mọi người thấy! Em chết thui nếu anh không gỡ 2 câu thơ xuống cứu em.

 7. Hồng Băng nói:

  Ồ! Ý kiến hay! Kết hợp 2 ông Phạm Đức Mạnh và PhongTâm thì con nai vàng giả ngơ ngác và con cá vàng giả bộ lửng lơ thì .. ai còn đất sống đây hở trời! HB

 8. ngocthusa nói:

  Hôm nay thật vui cùng hội ngộ với tất cả nào e nào 3 a , thủ lĩnh vui ghê rất tiếc khg thuận chieu , để uống ly cà phe chiên của anh một lúa , hoặc ly càpphe đen của Hắc bang Chủ Phong Tâm !!! Đức Manh ! nụ hôn vụng dại thuở nào / dệt tình ảo mộng khg ngờ tuyệt hay!!! cảm ơn thằng em của tui , cho dọc những bài thơ tình thật hay , nhất định ngày chị về nấu kiểm cho e ăn nửa nghen hihi Ymh chị ngth

  • Phạm Đức Mạnh nói:

   Dạ, em cảm ơn chị. Món kiểm chị nấu sao ăn no căng cả bụng không ngán, còn người ta nấu em ăn mau ngán và… thiêu thiếu hương vị gì đó. Chị về sớm nhé. Vậy là món thơ của em ăn cũng được ha chị?

 9. NGUYEN TUYET nói:

  NgọcThu ơi sao chị cho mấy anh ăn chay hoài vậy , lâu lâu đổi món mặn 1 bưả đi nha vì nghe đâu các huynh đòi uống tới 10 lít lận mà hihihi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác