Một vài ghi nhớ

Ngày đăng: 26/06/2014 10:00:47 Chiều/ ý kiến phản hồi (27)

Nhân ngày sinh nhật lần thứ 2 của trang tongphuochiep-vinhlong.com, tôi xin có một vài ý kiến gửi đến anh chị bạn bè của gia đình Tống Phước Hiệp.

0 i 0

Trước hết gửi lời chúc mừng sinh nhật tongphuochiep-vinhlong, chúc mừng ngày họp mặt tại khu du lich Văn Thánh thành công, với sự hiện diện đông vui của thành viên trang mạng và bạn bè xa gần; cũng nhân đây gửi lời thăm sức khỏe anh Lương Minh và ban tổ chức.

Không có cái vui nào bằng cái vui thấy trang web của trường đạt được những thành công  phát triển ngoạn mục. Mới hai năm mà trang nhà với số lượt người truy cập trên 3,3 riệu. Lúc đầu, trang có 11 tiết mục, bà con cho là nhiều. Vậy mà số lượng bài viết tham

gia quá mức phải mở thêm hai tiết mục, “Nhật ký luân phiên”, nay còn mở thêm “Siêu thị thơ”, và cột thống kê bình luận lên đến 48, phải nói một sự phát triển vượt bực như tên lữa. Sự tiến lên của trang mạng tỉ lệ thuận với công khó nhọc, lượng mồ hôi của anh

Lương Minh. Anh bỏ công sức rất nhiều chăm lo cho trang mạng, số lượng bài vở như vậy, phần phản hồi đông như vậy mà anh lo tròn cũng một chuyện không phải dễ, chắc cũng nhờ vậy mà cái bụng của anh không thấy lớn thêm. Qua sự lớn mạnh đó cũng nói lên  cái tình  của bạn bè khắp nơi dành cho trang TPH-VL này.

Trước hết tôi muốn đề cặp đến với các bạn những mới đến trang mạng biết, là trang nhà có bốn cột trụ vững chắc là chị Phương Nga, chị Nguyễn Tuyết, anh Hoàng Hưng, anh Hồng Lợi. Những người này đã bỏ nhiều tài lực để duy trì và phát triển trang mạng. Một

người rất ư quan trọng nữa  là anh Trương văn Năng (còn gọi là Cụ Năng, theo cách gọi của chị Thanh Nhi) đã phụ trách về mặt kỹ thuật giúp cho trang nhà có một giao diện hiện đại, chỉ có một trong hai. Theo chỗ tôi biết tất cả trang web trong và ngòai nước thậm chí những trạng mạng lớn của quốc gia hoặc quốc tế cũng không trang bị kỹ thuật nầy. Phần phản hồi giúp cho người viết và người phản biện như đang đàm thoại trực tiếp vơi nhau, phải nói thật là hay.

Trang mạng tph-vl.com được nền tảng, căn cơ vững chắc phải nói đến sự hỗ trợ, hậu thuẩn của những bậc tiền bối, là chỗ dựa tình thần của lớp đàn em. Có những vị thường xuyên xuất hiện, có những vị thỉnh thoãng, nhưng luôn đồng hành với trang như cô Lưu Phương, chú Phong Tâm, anh Nguyển Hồng Ẩn, anh Phú Thạnh, anh Hồng Băng, anh Trương Mẫn, anh Nguyễn Văn Lần, chị Phi-Rom, chị Thu Nguyệt, nhà thơ Đức Mạnh, anh Kim Phúc….

Năm nay ngoài những nhà thơ, nhà văn tham gia nồng cốt bấy lâu, như anh Một Lúa, nhà thơ Huỳnh Hương, Yên Dạ Thảo, Hoài Thương, Linh Nguyên, Hải Đường, anh Tâm Hoài, chị Đặng Huệ….. trang nhà đã đón tiếp chị Hoành Châu, chị Hoa Đặng, chị Nguyen

Tri Nguyên (chi Bãy), chi Nguyễn Thị Đức Tính, Tiểu Phương…..Nhờ sự đóng góp thơ văn và viết phản hồi của các chị làm trang nhà nóng lên, thật là sôi động. Hầu như mỗi bài viết đưa lên thiếu điều chóng mặt, mà bài nào cũng có phản hồi lời lẽ vui vẻ, thĩnh thoãng lại phà trò tạo một không khí thân thiện gần gủi.

Trong không khí vui tươi nầy phải nói có sự góp phần không nhỏ của nhóm Yamaha, đứng đầu thủ lĩnh Thanh Nhi, anh Phú Thạnh, chị Ngọc Thu, người đẹp Diễm Ngọc, anh Quách Đào, anh Văn Lộc. Đáng ra còn vui nhiều hơn nữa nếu có mặt người đẹp Kiều Oanh. Xin nói nhỏ chuyện nầy, KO đang bận chuyện hẹn hò nên tạm vắng mặt thôi sẽ trở lại một ngày gần đây.

Một lần nữa chúc mọi người vui vẻ yêu đời, cùng nhau góp một bàn tay, góp một lời nói, góp một nụ cười cho cuộc sống chúng ta thêm những ân tình.

 Võ Châu Phương

IMG_8531H1                                   Sinh nhật lần thứ nhất tại Dạ Phi Cơ

0 i 2                h2

Có 27 bình luận về Một vài ghi nhớ

 1. Quách Đào nói:

  Mình ít có dịp góp mặt trên tph-vl, nên rất sung sướng khi được Võ Châu Phương nhắc tới như một thành viên. Cám ơn Phương nhiều. Thân, Q Đ.

  • Anh Quách Đào, và anh Lộc, chị Thanh Nhi đã nhắc em 2 lần về hai anh lần này mà quên bà chị của em không để yên đâu. Thật ra em đã mang nặng vùng đất Chợ Lách nên có một tình cảm với anh chị nào xuất thân từ vùng đất phù sa nầy nên được người chị đề cặp đến thì để trọng bụng. Xin hân hạnh quen biết với anh. Chúc anh luôn gặp niềm vui trong cuộc sống.

 2. HOA ĐĂNG nói:

  Không biết vô tình hay cố ý mà VCP đã viết lộn HOA ĐĂNG thành Hoa Đặng, nguy hiểm quá.

  • Phú Thạnh nói:

   Không sao! Không sao! Ai nói gì nói, miễn mình………hỏng có thì thôi…có gì đâu mà sợ!. Né qua né lại coi chừng mắc nợ…he…he…he.

  • Chị ơi! Từ ngày chị và Chị Hoành Châu, cùng chị Đức Tính xuất , hiện trên trang nhà càng thêm nhôn nhiệp, không khí càng vui làm sao mà em lẫn lộn được hởi cô giáo, em có ý viết sai để chị lên tiếng cho vui, chắc chị không buồn em chớ. Thơ tình của chị thật là ấn tượng từ bải ” Yêu”, ” Nhơ”, rồi ” Mưa Chiều”, những bài thơ dễ đi vào lòng người.

 3. Hoành Châu nói:

  Hoành Châu đọc bài và xem hình là thấy vui rồi !

  • Chị Hoành Châu, cám ơn chi trong bài viết “Du mất thời gian..” chị có nhắc tên thằng em VCP nầy, bài đó đệ thích câu nói nầy của chị “chúng ta còn phải biết sáng tạo để cho trang nhà ngày càng đặc sắc hơn về nội dung lẫn hình thức”.
   Chúc chị vui và khỏe .

 4. Hoành Châu nói:

  Võ Châu Phương ơi, chị nhớ chị đọc bài viết của em kỹ lắm , thích vì bài viết tác ý vui mang tính sống động và thời sự trên trang nhà , chị viết cho em dài lắm , nhưng hôm sau bật máy tìm đọc lại , chị không tìm thấy nó nữa , chị mới gặp được nó đây , báo cho em biết , bài này do ông SÃI đặt tựa:” ĐỘC ĐÁO CỦA PHẢN HỒI TRÊN TRANG NHÀ ”
  Hãy tìm đọc nhé nhà bình luận thời sự !! Chị rất vui vì bài được ông SÃI chọn nhưng chị cũng hơi lo không biết mình có viết gì ” quá khích ” không ? Thôi, chị không nghĩ ngơi nữa vì ông SÃI chọn , ông ấy phải chịu trách nhiệm …,,,Hihi .NHỚ ĐỌC BÀI .Chị HOÀNH

  • Cám ơn chị Hoành Châu, thật là vui biết bao từ khi chị tham gia trang nhà. Em phcj chị thật đó, văn thơ mặt nào cũng hay và có một tình cảm rất gần gủi.
   Em viết xong mấy dòng nầy tìm bài chị viết mà đọc đó.

 5. nguyenthikieutrinh nói:

  Võ Châu Phương ơi’
  Lóng rày, trang nhà mình bài nhiều mà thời gian của 7 cứ lục cục lòn hòn! Hôm nay hơi rảnh 7 đọc hết bài của VCP. 7cám ơn VCP đã khái quát lại thành tựu của trang nhà mình trong 2 năm qua! Bài viết của VCP giúp 7 nắm vững hơn những công sức của các Anh Chị khởi dựng ra trang tongphuochiep-vinhlong.com để bây giờ ACE ta tha hồ gặp gỡ, tâm tinh, chia sẻ buồn vui. Như Hoành Châu nói “dù tốn nhiều thời gian, tôi vẫn thích…”!
  Thân ái. kiềutrinh.

  • Chị Bãy, em thích kêu hai tiếng chị Bãy nghe như chị em rất gần gủi, cũng thích chị xưng là 7 nghe như chị em trong gia đình. Trong trang nhà ở đây chị có bạn bè ngày cũ có đàn em của chị, ngày xưa muốn gặp một người bạn rất khó, phải đi xe đi cộ, ngày nay chỉ lên đây là có thể trao đổi tâm tình với bạn bè anh chị em. Em chúc chị vui khỏe và thường vào đây gặp tui em.

 6. Thu Nguyệt nói:

  Võ Châu Phương mến, em hay quá, lúc nào cũng là người bạn đồng hành cùng trang nhà, là người thân thương cùng sát cánh với ACE, chia sẻ những niềm vui, những bài viết có chiều sâu cùng người đọc trong đại gia đình của chúng ta.
  Chị Hoa Đăng ơi! Em nghĩ VCP vô tình hay cố ý cũng đều tốt cả chị ạ! Em thấy hay và có lý lắm luôn… hihihiii…

  • Cám ơn chị lúc nào cũng dành tình cảm cho người em nầy.
   Em biết có những anh chị bận công việc không tham gia viết bài, nhưng luôn để mắt đến trang nhà, va theo dõi thông tin của những người bạn.
   Chúc chị luôn vui vẻ.

 7. nguyen thi anh tuyet nói:

  Xin loi rang doc dum vi may mat dau ma 8AT khong biet cai lai .
  VoChauPhuong oi .Cam on VCP da he thong lai cho 8AT va nhung ban moi vao hieu ro hon trang TPH.VL. Rat hoan hi va phan khich khi quen biet them nhieu anh chi em ,nhatla cac lao tien boi da lam diem tua cho cac ace tha ho trao doi tam tinh…thoai mai trentrang nha .Xin ghi nhan cong dau cua anh Luong Minh va chi Phi Rom

  • Văn Năng nói:

   Trang web này có đính kèm chương trình bỏ dấu tiếng việt.
   Anh chị cứ bỏ dấu theo cách mình đã sử dụng mà không cần bất cứ phần mềm bỏ dấu nào.

   • Phong Tâm nói:

    Văn Năng ơi, có một chuyện tôi muốn đề nghị với bạn không biết có bất tiện? Hôm rồi tôi có nói với Lương Minh, phải chi trang nhà có phần dành cho người muốn sử dụng chữ Đậm, Lớn, Nhỏ, Màu Sắc như trước kia, giống như trang THCL giúp cho những người dốt vi tính như tôi cần nhấn mạnh từ trong câu thì hay quá, vì khi cần tôi không biết phải làm sao? Rất mong được Văn Năng hướng dẫn hoặc tạo điều kiện dễ dàng cho chúng tôi, Xin thành thật cám ơn. PT

   • Anh Năng nói thật trang mạng nầy nhờ anh mà rất luận tiện cho mọi người.
    Em cũng như chú Phong Tâm có thêm đề nghị, tùy anh xem có tiện không.
    Em thấy trạng mạng cần có phần tác giả để đi tìm dễ dàng hơn. Em thấy một số trang blog có phần tác giả tìm đọc bài rất ư là thích, anh nghiên cứu thử. Cám ơn anh rất nhiều đã dành nhiều tình cảm cho học sinh trường Tống.

    • Văn Năng nói:

     Tôi vừa bổ sung phần tác giả ở cột bên phải. Anh xem thử nhé.

     • Anh Văn Năng, rất cám ơn anh, nằm mơ tôi cũng không ngờ được trang mang. tph-vl.com được như vậy. Tác giả anh bổ xung như vậy, nói thật qua ư là tuyệt vời sẽ giúp đọc giả muốn nghiên cứu, muốn tìm hiểu về một tác giả nào rất ư dễ dàng. Thú thật trước đây tôi ngại viết một câu chuyện nhiều tập, vì tốc độ nhanh quá bài viết vài ngày trang người đọc phần sau không hiểu phần đầu, anh giúp như vầy đâu còn gì bằng. Một lần nữa cám ơn anh.

 8. HOA ĐĂNG nói:

  Tui tính hổng phân bua nhưng tại Thu Nguyệt nhắc nữa nên mình phải nói luôn, bộ TN không thấy nội cái dấu hỏi hoặc ngã trong bài LẢNG của đại sư huynh PT đó sao, bây giờ tới dấu nặng của tui nữa. tôi xin giải thích địa chỉ mail của tôi là dangkhe…nên tôi dựa vào đó để đặt bút danh của mình, có khi là HOA KHẾ, bây giờ là HOA ĐĂNG dựa vào dangkhe thế thôi. Hiểu rồi hé THU NGUYỆT, VCP và cả sư huynh PT nữa.

  • Được chị nói như vậy em rất yên lòng chị Hoa Đăng. Quả thật trong đời đôi khi bỏ một chuyện nhỏ mà ta thu một niềm vui lớn chị ạ. Có những anh chị gữi phản hồi đọc ra tưởng chừng kiếm chuyện; nhưng thật sự muốn đưa vấn đề ra tranh cải cho không khí sôi động cho nó vui thêm, nếu hiểu ý với nhau rất là vui chị ạ.

 9. Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết nhờ chị nhắc làm sáng tỏ thêm vai trò của chị Phi-Rom dối với trang nhà. Không biết nói như thế nầy có đúng không anh Lương Minh chị Phi-Rom là một cặp tài tùng lo cho trang mạng, nói chung chị Phi Rom hổ trợ cho anh LM rất là nhiều.
  Cám ơn chị nhắc nhở.

 10. Phi Rom NK 71 nói:

  Võ Châu Phương! chị thành thật khen em đó, em là người rất là chu đáo, chị vui lắm được em nhắc tới, rất cảm ơn em. Chúc em nhiều niềm vui. Chị PR

 11. KiềuOanh nói:

  Anh Võ Châu Phương thân mến, KO rất cảm động khi hôm nay vào trang nhà vô tình đọc ngay đúng bài viết của anh và thấy tên mình trong đó. KO vắng mặt trang nhà khá lâu mà anh vẫn không quên KO, Cán ơn anh Võ Châu Phương rất nhiều. KO biết mình có lỗi khi đã phụ lòng các anh chị em của trang nhà nhưng biết làm sao hơn khi ….”lực bất tòng tâm”.Mà nè, anh định “quê” KO hay sao mà dám “bỏ nhỏ” mí anh chị em về KO như thể, hử? Bắt KO hát bài “Chuyện hẹn hò” hay sao?”…Hẹn chiều nay mà sao không thấy anh ?…..Anh có hay Trời buồn, Trời chuyển mưa đó không..?” Hic ..hic…KO sẽ mét với mấy anh chị là anh VCP chọc quê KO! Có anh chị nào “binh” KO dùm với .Ý quên “bênh” (vực) chứ đừng “binh” nhe.

  • Rất là vui nhân được phản hồi của bạn. Lâu quá không thấy xuất hiện trên trang nhà, tôi tưởng đi lấy chồng rồi. Nay còn hát nỏi bản hẹn hò như vầy thì thấy khí thế lắm rồi.
   Chúc mọi chuyện tốt đẹp đến với bạn. Bận gì thỉnh thoảng cũng vào trang nhà gớp tiếng cười cho vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác