Hoàng Hôn Trên Biển của Hoài Thương

Ngày đăng: 2/06/2014 11:19:01 Chiều/ ý kiến phản hồi (17)

Nếu trong nhiếp ảnh , chúng ta được Trương Phú cho những ảnh chiều bên bờ Mỹ Thuận, còn ở lãnh vực thi ca, ta sẽ xem bài thơ của Hoài Thương: Hoàng hôn trên biển. Mỗi nơi vẻ đẹp có nét riêng (SOS)

HHTB-ht

Hoàng Hôn Trên Biển

Ngước mắt lên mây trời xanh thẳm

Cuối xuống nhìn biển nước mênh mông

Chân mây toả sáng vầng hồng

Dập dồn cơn sóng bềnh bồng, lô nhô

Đẹp thay như một bài thơ

Say mê bóng nhật đêm mơ lại về.

Santamonica – 25/ 8/ 2013

Hoài thương.

 

Có 17 bình luận về Hoàng Hôn Trên Biển của Hoài Thương

 1. Tiểu Mai Phương nói:

  Dạ chào chị Hoài Thương
  “Ngước mắt lên mây trời xanh thẳm
  Cuối xuống nhìn biển nước mênh mông…”
  Bài thơ hay quá! Đọc bài thơ của chị không chỉ thấy thiên nhiên như một bức tranh đẹp mà còn tâm hồn mở rộng bao nữa. Cảm xúc đẹp, ý thơ phóng khoáng kết hợp thật tuyệt vời

 2. NGUYEN TUYET nói:

  NT chỉ biết thốt lên , bài thơ hay quá , từng câu , từng chữ rất tuyệt. Đọc bài thơ , câu 3 , 5 ,6 làm NT có cảm giác vui vui và rất thích. Vì Hoàng hôn trên biển có nét tích cực , không có buồn mà vui . Cám ơn anh vì đã đọc được bài thơ này. hi hi.

 3. Hoài Thương nói:

  Hân hạnh chào chị Tiểu Phương.
  Trước hết cho mình cảm ơn chị thật nhiều đã gởi đến một niềm chia sẻ thật qúi báo đây là điều khích lệ lớn đối với HT, HT kg biết nói gì hơn ngoài hai tiếng cảm ơn TP nhé. Mình sẽ cố gắng hơn nữa trong những bài sau.
  Và HT xin cho chị biết thêm HT kg phải là “chị”. Chúc TP luôn vui , khỏe, trẻ và lúc nào cũng đẹp cũng tươi, Thân ái.

 4. Hoài Thương nói:

  Hello chị Nguyễn Tuyết.
  HT xin cảm ơn sự quan tâm thật nhiều , Bài nào HT viết thì cũng nhận được lời phản hồi của chị, làm HT vui lắm đó chị ,nếu hôm đi chợ Phước Lộc Thọ mà gặp được chị thì sẽ mời chị một chầu rồi.hj.hj…Chúc chị luôn khoẻ,trẻ,đẹp.
  À, khi nào chị về thăm quê vậy , nếu được về lúc này thì có nhiều trái cây lắm đó nhe chị, mà nếu về chị có về Phú Phụng kg ?. Hôm trong năm HTcó về quê và cũng có tới Phú Phụng thăm bạn nữa. Thân mến.

 5. Linh Nguyên nói:

  Chào anh Hoài Thương
  Thơ thật hay và cảnh thật đẹp. Cám ơn anh. Em đang chờ đọc thêm nhiều tác phẩm của anh !
  Phi Linh

 6. Hoành Châu nói:

  Hình đẹp thơ cũng hay , lời thơ êm như ru.”.Say mê bóng nhật đêm mơ lại về”.Cảm ơn nhà thơ Hoài Thương .Mong được đọc thêm sáng tác mới của anh

 7. YMHTNh nói:

  Hoài Thương gọi chị NT là chí lý, chị đề nghị em trai Chợ Lách giới thiệu chút đỉnh về mình đi! Chị thấy thương Tiểu Mai Phương quá! Rất nhiều bạn thấy tên HT nghĩ là thục nữ, không có gì đâu TMP hén! Chuyện bình thường thôi.

 8. Yên Dạ Thảo nói:

  Bài thơ ngắn gọn trong 6 câu nhưng gợi cho YDT hình tượng ra một bức tranh thiên nhiên thật đẹp! YDTcám ơn Hoài Thương.

 9. Rất hạnh ngộ Hoài Thương, người anh chợ lách, bài thơ hay được phối hợp tấm ảnh đẹp làm say mê lòng người. Như ý của chị Thanh Nhi anh giới thiệu vài nét về mình gọi là ra mắt mọi người.

 10. Hoài Thương nói:

  Hân hạnh xin chào chị Linh Nguyễn, HT cảm ơn thật nhiều, mình chỉ có ít dòng chữ mà được chị LN quan tâm thật qúi biết bao nhiêu. Chúc chị luôn vui tươi, khoẻ trẻ.Thân ái.

 11. Hoài Thương nói:

  HT phải xin lỗi ngược lại nữa rồi, vì HT đã đánh thiếu chữ Mai rồi, thôi vậy cho mình huề nha chị Tiểu Mai Phương hi.hi….

 12. Hoài Thương nói:

  Xin chào nhị vị Linh Nguyên và Hoành Châu.
  Thật lòng HT rất vui khi được đón nhận những lời chân thành qúi báu của nhị vị. Sắp tới HT sẽ cố gắng hơn. Chúc nhị vị luôn vui tươi, hạnh phúc , may mắn. Thân ái.

 13. Hoài Thương nói:

  Em cảm ơn chị TNh đã có lời nói giúp cho em.
  Thật sự HT được sinh ra và lớn lên ở một vùng quê sông nước,đó là Chợ Lách, cùng quê với chị Thanh Nhi. Rồi cũng có những tình cảnh éo le nên bị trôi dạt tới nửa vòng trái đất, hiệ̣n HT đang bôn ba nơi xứ người, cuộc sống thì bình yên, nhưng lúc nào trong lòng cũng thì thầm ” Quê hương là chùm khế ngọt”. Nên một năm qua từ khi biết được trang này HT vui lắm, vì được chia sẻ vui buồn cùng các qúi sư Huynh, sư tỷ, sư muội để thư giản sau những giờ mõi mệt, và thơ lại là thú của mình.

 14. Hoài Thương nói:

  Sư tỷ Yên dạ Thảo kính mến.
  Hôm nay được sư tỷ lưu tâm , thật là một điều trân qúi vô cùng, xin cảm ơn tỷ.Chúc tỷ luôn vui khoẻ, tràn đầy sức sống.

 15. Hoài Thương nói:

  Trân trọng chào anh Võ Châu Phương qúi mến.
  Tại anh sơ ý đó thôi, chứ em đã tham gia trang TPH-VL.com đã hơn năm rồi, trước đây em có gởi khá nhiều bài ,như lúc tết vừa qua em có gởi 7 bài để chia vui cùng ACE lậ̣n mà. Nay em cũng xin tỏ lời cảm ơn anh, và đây cũng là một hân hạnh cho em khi được làm quen với .
  Quê em là Chợ Lách,em là cháu của ông thanh tra giáo dục Trần văn Bảo ngày xưa, có lẽ anh sẽ biết .Chúc anh vui , khoẻ,gặp nhiều may mắn trong sự sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác